Bạn có biết: Tại sao chó là người bạn thân thiết với con người?

Đã có bao giờ bạn tự hỏi không biết tại sao chó là người bạn thân thiết của con người chưa? Thực ra cũng không phải chỉ mình bạn thắc mắc đâu.

Chó là thú cưng được nuôi nhiều nhất

Chón là người bạn trung thành với chủ, sống tình cảmNgày nay, việc nuôi một vài chú thú cưng trong nhà để làm bạn đã trở thành một nụ cười, một trào lưu khá thông dụng, thông dụng như chó, mèo đến sóc, kì quặc hơn chút có những người còn thích nuôi thằn lằn hay nhện. Tuy nhiên, ở bất kể đâu, chó cũng luôn là loại động vật hoang dã nhận được nhiều tình cảm của người nuôi nhất. Đó chính là nhờ những đức tính tuyệt vời của loài chó, nhiều lúc chính con người cũng cần suy ngẫm và học tập .

Sự trung thành

Câu chuyện cảm động về chú chó Hachiko

Chó chính là biểu tượng của lòng trung thành. Nếu bạn đã từng nuôi chó thì chắc chắn hiểu điều đó, một khi chó đã xem ai là chủ nhân thì nó sẽ một mực trung thành, dù bạn là người giàu, người nghèo, ở bất cứ hoàn cảnh nào thì sự trung thành, tôn thờ đó cũng không hề thay đổi. Thậm chí, khi bị chủ nhân đánh, mắng, quên cho ăn hay giận dữ thì chúng vẫn không phản kháng, chỉ cần chủ nhân thể hiện một chút tình cảm là chúng có thể trở lại vui vẻ, quấn quít ngay.

Bạn đã từng nghe câu truyện về chú chó Hachiko chưa, sự trung thành với chủ của chú với người chủ đã khiến rất nhiều người phải rơi nước mắt, đến giờ đây tượng của Hachiko vẫn còn đặt tại ga Ghibya, nơi chú chó đã đến đợi gia chủ suốt 11 năm sau khi giáo sư Ueno – gia chủ nhận nuôi Hachiko qua đời. Ở Nước Ta cũng không hiếm những câu truyện cảm động về lòng trung thành với chủ của loài chó, những chú chó nhịn ăn ở bên mộ của gia chủ .
Có thể thấy nếu xét về lòng trung thành với chủ thì không có bất kỳ loài động vật hoang dã nào hoàn toàn có thể so sánh với loài chó. Đây chính là nguyên do tiên phong mà chó là loại động vật hoang dã giành được rất nhiều tình cảm của con người và trở thành loại thú cưng được nuôi nhiều nhất !

Chó là loài động vật sống rất tình cảm

Chó là người bạn của con người
Nếu mèo có tính cách cực kỳ “ sang choảnh ” và kênh kiệu, thích thì chơi đùa không thích sẵn sàng chuẩn bị quay mông đi, thậm chí còn là cắn, phản ứng lại ngay với những hành đông trêu đùa, âu yếm của gia chủ thì chó lại trọn vẹn ngược lại. Chó là loại động vật hoang dã sống cực kỳ tình cảm và quấn quít với con người, mỗi khi bạn quay trở lại nhà, người tiên phong ra đón bạn chắc như đinh không phải ai khác mà chính là chú chó cưng của mình .
Những chú chó cưng cũng sẽ là nơi để bạn hoàn toàn có thể tự do trút bầu tâm sự, từ chuyện vui đến chuyện buồn mà không lo chú ta bỏ đi hay không cẩn thận với câu truyện của bạn. Loài chó cũng rất thích bộc lộ tình cảm bằng những hành vi yêu thương như liếm tay, xà vào lòng, nũng nịu, nếu bạn buồn chắc như đinh chú ta sẽ không bỏ bạn mà luôn ở bên, cố làm cho bạn vui hay buồn chung nỗi buồn với bạn .

Chó cực kì dũng cảm

Chó là loài động vật rất trung thành
Với lòng trung thành với chủ, tình yêu giành cho gia chủ và sự dũng mãnh vốn có, nếu gia chủ gặp nguy khốn, bị tiến công thì dù đối thủ cạnh tranh có nặng kí, có to lớn và khỏe hơn rất nhiều thì chú chó cũng không lùi bước, cố gắng nỗ lực chiến đấu để bảo vệ chủ của mình .

Có rất nhiều trường hợp những chú chó đã cứu thoát được chủ nhân trong tình huống cực kì nguy hiểm như: trong đám cháy, cứu người khỏi thú dữ, kẻ trộm, cướp… Chính vì vậy chó luôn được xem như một vệ sĩ trung thành, dũng cảm.

Chó là loài động vật lạc quan, rất dễ hài lòng

Bạn rất ít khi thấy những chú chó tự kỉ
Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy loài chó rất vui tươi và hiếu động, ít khi bạn nhìn thấy chúng nằm một chỗ, buồn rầu hay tự kỉ. Chúng cũng rất dễ gật đầu những khuyết điểm trên khung hình mình hay khó khăn vất vả của đời sống, dễ hài lòng với thực trạng, dù ốm đau, bệnh tật hay thiếu thốn thì chúng vẫn luôn sáng sủa, vui tươi .
Nếu nói chó là loài động vật hoang dã khá “ dễ dãi ” thì cũng không có gì là quá đáng, chúng rất dễ lấy lại trạng thái vui tươi sau khi bị quát mắng thậm chí còn bị đánh đập chỉ với một chút ít chăm sóc, an ủi từ gia chủ, bạn chỉ cần xoa đầu, bắt tay hay chỉ một câu nói mang ngôn từ yêu thương một chút ít là chú ta sẽ trở nên phấn khích và có vẻ như quên ngay những thứ đã qua. Đây cũng là một nét tính cách khá hay, ở bên những chú chó đáng yêu như vậy bạn cũng dần học được cách sáng sủa với những gì xảy ra trong đời sống .

Chó rất thông minh và ham học hỏi

Với sự thông minh, chó rất nhanh học và làm theo những gì bạn dạy
Chó là một trong số những loại động vật hoang dã mưu trí nhất, hoàn toàn có thể hiểu và học theo rất nhanh những gì mà con người dạy. Chúng cũng rất ngoan ngoãn và ham học hỏi, nếu bạn bị bắt làm đi làm lại một hành vi quá nhiều lần chắc như đinh sẽ cảm thấy nhàm chán đến phát cáu lên, nhưng chúng thì lại không hề, thậm chí còn chúng còn xem đó là một trò vui, là một phần thưởng .
Bạn hoàn toàn có thể dạy chó rất nhiều game show như : nhặt bóng, nhặt đĩa, giấu và tìm kiếm vật phẩm, hay dạy chúng cách nhảy cao, chụp, bắt … Với sự mưu trí và nghe lời, việc chăm nom, dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, đúng cách cũng không phải việc quá khó khăn vất vả, chỉ cần hướng dẫn vài lần là chú ta hoàn toàn có thể thực thi được, nhưng đừng quên khuyến khích khi chúng làm đúng nhé !

Những chú chó luôn cố gắng làm chủ nhân vui và hài lòng

Chó luôn cố gắng làm chủ nhân vui và hài lòng
Mỗi ngày quay trở lại nhà, bạn hoàn toàn có thể trong thời điểm tạm thời vứt bỏ những gánh nặng, những stress, áp lực đè nén bên ngoài chỉ cần được đùa vui bên chú chó cưng, chú ta sẽ sẵn sàng chuẩn bị làm mọi thứ để gia chủ vui. Bất kể khi nào bạn muốn vui đùa hay tâm sự thì những chú chó cũng luôn sẵn lòng, răm rắp nghe theo với một sự phấn kích tột độ .
Đôi khi có một chú chó bên cạnh làm bạn lúc buồn, cần tâm sự còn giá trị hết rất nhiều lời khuyến sáo rỗng, yên lặng và lắng nghe sẽ là điều bạn cần những lúc như vậy. Chỉ cần nhìn hành vi, cử chỉ và ánh mặt của bạn, những chú chó cưng cũng hoàn toàn có thể nhận ra được tâm trạng của bạn đang vui hay đang buồn, điều mà nhiều lúc chính người thân trong gia đình của bạn cũng không nhận ra .

Chó rất nhạy cảm và có khả năng cảm nhận tuyệt vời

Có thể bạn đã biết loài chó có khứu giác siêu siêu nhạy bén. Nhưng có thể những điều sau đây sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ vì khả năng đặc biệt của chú thú cưng của mình.

Chó có năng lực nhận ra được nổi sợ hãi của con người trải qua việc tăng tiết mồ hôi, tăng sự bơm máu, cơ thế tiết ra nhiều hooc – mon adrenaline và pheromones, chúng còn cảm nhận được trải qua những cử chỉ trên cơ mặt và ánh mắt của bạn .
Những chú chó cũng có năng lực phân biệt được sự biến hóa của khung hình con người như việc phụ nữ mang thai, sắp sinh, việc một ai đó sắp lên cơn động kinh, hay bị tiểu đường. Khả năng dự báo thời tiết của loài chó cũng đã được phát hiện ra, chúng hoàn toàn có thể dự báo đủ loại thời tiết từ mưa, bão, vòi rồng, động đất nhờ đôi tai và chiếc mũi cực thính của mình. Rất mê hoặc phải không nào ?
Với những điều tuyệt vời như vậy, không có bất kỳ một nguyên do gì để bạn khước từ một người bạn đáng yêu và dễ thương và hết mực trung thành với chủ như những chú chó đáng yêu đúng không nhỉ ?

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan