Chó Labrador có rụng lông không?

Chó Labrador có rụng lông không ? Câu vấn đáp là Có. Chúng rụng lông và đôi lúc rụng lông khá nhiều. Nếu bạn đang có dự tính nuôi chó Labrador Retriever, bạn hoàn toàn có thể cần tìm hiểu và khám phá về bộ lông của chúng .Tuy thực trạng rụng lông nhiều của chó Lab là không hề tránh khỏi nhưng đây vẫn là yếu tố nằm trong tầm trấn áp .Bài viết này sẽ tìm hiểu và khám phá về bộ lông của chó Lab, về việc chải chuốt cho chó và những mẫu sản phẩm giúp cho lông của chó rụng tối thiểu hoàn toàn có thể. Bạn hoàn toàn có thể làm một số ít việc để trấn áp thực trạng rụng lông của chó .

Những chú chó có lớp lông kép nên được chăm sóc lông thường xuyên, bao gồm việc chải lông rụng thường xuyên và dùng dầu gội chống rụng lông trong những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng.

Bạn đang đọc: Chó Labrador có rụng lông không?

Advertisement

Labrador hoàn toàn có thể trở thành vật nuôi tuyệt đối dành cho mọi mái ấm gia đình. Giống chó này đứng đầu bảng xếp hạng những giống chó phổ cập nhất ở Mỹ là có nguyên do .

Giống như hầu hết các loài chó Labrador khác, chó Lab lai cũng có thể thừa hưởng các đặc điểm của bộ lông giống với bố mẹ của chúng. Trong bài viết dưới đây, PetshopSaigon.vn sẽ đề cập đến tất cả các vấn đề về lông của chó Labrador.

Cấu tạo bộ lông của chó Labrador

Chó Labrador Retriever có bộ lông hai lớp. Điều này có nghĩa là lông của chúng có một lớp lông ngoài và một lớp lông trong .Về mặt di truyền, lớp ngoài cùng được tăng trưởng như một lớp bảo vệ, trong khi lớp lông trong có tính năng giữ ấm cho Labrador .Bộ lông hai lớp này tạo nên một hàng rào vững chãi bảo vệ sức khỏe thể chất cho chó. Điều đó cũng có nghĩa là tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, chó Lab có 2 lần thay lông chính khi lớp lông trên cùng mất đi .Chó Lab có ba màu lông chính là vàng, chocolate và đen. Ngoài ra còn có Labrador đỏ và Labrador bạc, nhưng những màu lông này không được công nhận .

Chó Labrador có rụng lông không tương quan đến màu lông ?

Advertisement

Chó Labrador có rụng lông không?Ngoài chó Labrador có rụng lông không, một câu hỏi thông dụng mà những người nuôi chó hay hỏi là liệu rụng lông nhiều như vậy thì màu lông của chó Lab có đổi khác hay hay không. Câu vấn đáp là không .Chó Labrador có cùng kiểu gen. Ngay cả chó Labrador Anh và Mỹ cũng giống nhau, mặc dầu hình thức bề ngoài của chúng khác nhau .Chó Lab chocolate, Lab và và Lab đen đều sẽ rụng lượng lông như nhau. Sự độc lạ duy nhất sẽ là số lượng lông mà bạn thực sự hoàn toàn có thể “ nhìn thấy ”. Thông thường, nếu sàn nhà bạn sáng màu thì lông sẫm màu sẽ dễ nhìn thấy hơn trên mặt đất .Vì vậy, nếu sàn nhà bạn tối màu thì lông chó màu chocolate hoặc đen sẽ khó thấy hơn. Nếu sàn nhà bạn sáng màu thì chó Labrador màu vàng hoàn toàn có thể là một lựa chọn mưu trí hơn .Đối với đồ nội thất bên trong cũng vậy. Nếu đồ nội thất bên trong nhà bạn sáng màu, lông chó Lab chocolate và Lab đen sẽ dễ nhìn thấy hơn. Nếu đồ nội thất bên trong nhà bạn sẫm màu ( mà hầu hết những hộ mái ấm gia đình đều như vậy ) thì hãy chuẩn bị sẵn sàng ý thức nhìn thấy lông của chó Lab vàng ở khắp nơi nếu bạn không trấn áp yếu tố rụng lông của chúng .

Tần suất rụng lông của chó Labrador

Labrador là những con chó rụng lông quanh năm. Nhưng cứ đến thời gian rụng lông chính trong năm ( chó Lab có hai lần rụng lông chính trong năm ) thì bạn sẽ nhận thấy rằng chúng rụng lông nhiều hơn thông thường .Đây là tiêu chuẩn của giống chó Labrador, nhưng cũng là tiêu chuẩn so với toàn bộ những giống chó có hai lớp lông khác .Mùa trong năm đóng vai trò quan trọng trong việc rụng lông của chó, và thời gian chó Labrador Retriever rụng lông nhiều nhất trong năm là vào mùa xuân và mùa đông .Như đã đề cập ở trên, chó Labrador rụng lông rất nhiều. Chúng rụng lông quanh năm. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn chỉ cần chải lông cho chó khi đến mùa rụng lông chính của chúng .Nếu muốn trấn áp việc rụng lông thành công xuất sắc thì việc chải chuốt tiếp tục cho chó là điều bắt buộc .

Khi nào chó Labrador rụng nhiều lông nhất ?

Chó Labrador có rụng lông không?Liên quan đến mối chăm sóc chó Labrador có rụng lông không, chó Labrador rụng lông nhiều nhất vào mùa xuân và mùa đông. Chúng rụng lông vào mùa đông để tạo ra một lớp lông mới nhằm mục đích bảo vệ khung hình .

Advertisement

Chó rụng lông vào mùa hè để làm cơ thể mát mẻ hơn và làm bộ lông nhẹ nhàng hơn. Đó được gọi là mùa thay lông – một vấn đề khiến những người nuôi chó Labrador phải đau đầu.

Mặc dù Labrador rụng lông quanh năm nhưng bạn cần chú ý kỹ hơn tới việc chải chuốt của chó trong hai mùa này .Chó Labrador rụng lông nhiều hơn những giống chó hai lớp lông khác vì lớp lông trong của chúng dày hơn. Nhưng chúng rụng lông ít hơn chó Newfoundland, Malamute và những giống chó khác có bộ lông mềm mịn .

Nguyên nhân khiến chó Labrador rụng lông nhiều

Labrador là những con chó rụng lông quanh năm. Mặc dù chúng không rụng lông nhiều như Chó chăn cừu Kavkaz nhưng chúng vẫn rụng rất nhiều lông .

Một số lý do khiến chó Lab rụng nhiều lông có thể bao gồm bọ chét, rận, ve chó hoặc ký sinh trùng. Tình trạng da cũng có thể góp phần vào việc rụng lông của chó.

Một yếu tố chính khác cần chú ý quan tâm khi chó Labrador bị rụng lông là stress. Đây là nguyên do thông dụng so với bất kể con chó nào .Dị ứng cũng hoàn toàn có thể góp phần một phần trong việc rụng lông, đặc biệt quan trọng là nếu chó Labrador bị dị ứng với những thứ rất là thông thường ví dụ điển hình như cỏ, cỏ khô hoặc cỏ dại .

Advertisement

Cách trấn áp thực trạng rụng lông của chó Labrador

Chó Labrador có rụng lông không?Đầu tiên, bạn nên cho chó dùng những mẫu sản phẩm giúp tăng sức khỏe thể chất cho lông của chó, cải tổ độ chắc khỏe và giúp cho lông cho bóng mượt hơn. Các loại sản phẩm này hoàn toàn có thể gồm có :Bạn hoàn toàn có thể thực thi 1 số ít chiêu thức đơn thuần để trấn áp thực trạng rụng lông của chó. Các giải pháp khắc phục thông dụng nhất là chải lông, tắm cho chó liên tục dùng lược chuyên vô hiệu lông rụng vài lần mỗi năm .Chế độ ẩm thực ăn uống cũng hoàn toàn có thể đóng một vai trò nào đó trong việc chăm nom lông. Các chất gây dị ứng trong thực phẩm hoàn toàn có thể góp thêm phần gây ra những thực trạng về da, vì thế đây cũng là điều cần chú ý quan tâm .

Nếu chó của bạn bị dị ứng với lúa mì hoặc gluten, thì có khả năng bệnh về da của chúng sẽ bùng phát. Một khi điều đó xảy ra, bệnh về da có thể làm chó rụng lông nhiều hơn bình thường.

Nếu bạn phát hiện ra việc rụng lông của chó có điều không bình thường, bạn nên kiểm tra lại với bác sĩ thú y trước khi triển khai tự điều trị cho chó .

Chải lông cho chó tiếp tục

Advertisement

Khi tìm giải pháp cho câu hỏi chó Labrador có rụng lông không thì chải lông là việc tiên phong bạn cần phải làm .Bạn nên chải lông hàng tuần cho chó Lab, tối thiểu hai lần mỗi tuần là tần suất lý tưởng. Khiến thú cưng của bạn tự do với những buổi chải lông sẽ giảm lượng lông rụng của chúng giảm đáng kể trong nhà .Bạn nên chải lông cho chó bên ngoài tối thiểu ba ngày một lần. Mua một chiếc bàn chải tốt cho chó là điều rất quan trọng và có những mẫu bàn chải riêng được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng giúp lông chó bớt rụng .

Dùng sữa tắm chống rụng lông

Những con chó Labrador hoàn toàn có thể có làn da nhạy cảm. Bạn nên xem xét mua dầu gội yến mạch cho thú cưng của bạn. Bạn không nên tắm cho chú chó Labrador của mình quá nhiều .Thường thì mỗi tháng tắm cho chó một lần là đủ rồi. Với tần suất này, bạn sẽ không làm mất những loại dầu tự nhiên có trong bộ lông của chó Lab .Nếu dầu gội đầu yến mạch tiêu chuẩn không hiệu suất cao trong việc giảm tần suất rụng lông, hãy tìm đến những loại dầu gội “ chống rụng lông ”. Nếu chó nhà bạn có làn da nhạy cảm thì bạn hoàn toàn có thể chọn những loại dầu gội đầu giúp làm dịu những yếu tố về da cho chó .

Chế độ nhà hàng cân đối

Một chế độ ăn uống cân bằng là điều bắt buộc đối với bất kỳ chú chó Labrador Retriever nào. Bạn cần đảm bảo rằng thức ăn khô của chó giàu axit béo Omega.

Advertisement

Axit béo Omega sẽ tăng cường sức khỏe thể chất của cả da và lông chó, giúp bộ lông của chúng sáng bóng và mịn màng cũng như có năng lực làm dịu những yếu tố về da mà chú chó của bạn hoàn toàn có thể mắc phải .Thỉnh thoảng bạn cũng nên trộn một số ít nguyên vật liệu tự nhiên vào thức ăn của chó. Các loại rau củ như bí ngòi và khoai lang nấu chín hoàn toàn có thể cung ứng vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp bộ lông của chó luôn khỏe mạnh .

Bổ sung dinh dưỡng bằng thực phẩm tính năng

Thuốc bổ sung cũng hoàn toàn có thể là một chiêu thức hữu hiệu giúp chó Labrador giảm rụng lông .Nếu chó của bạn không được ăn thức ăn giàu Omega, bạn nên bổ trợ dầu cá vào chính sách siêu thị nhà hàng của chúng. Dầu cá có ở cả dạng lỏng và dạng viên .Ngoài ra còn có những chất bổ sung dạng nhai khác nhau giúp bộ lông của chó Labrador luôn khỏe mạnh .Các chất bổ sung dạng nhai rất có ích vì chúng không chỉ cải tổ sức khỏe thể chất cho lông chó mà còn được sử dụng để huấn luyện và đào tạo chó .Hầu hết những công thức chăm nom sức khỏe thể chất da và lông cho chó đều chứa axit béo Omega để giúp bộ lông của chó Lab luôn khỏe mạnh và ít rụng hơn .

lược deshedding

Sử dụng

Các dụng cụ deshedding luôn được khuyên dùng để giúp bạn trấn áp việc rụng lông của chó. Việc này đặc biệt quan trọng quan trọng trong hai lần rụng lông chính trong năm của chó Lab .Sử dụng bàn chải deshedding khác với việc dùng bàn chải chải lông tiêu chuẩn. Những dụng cụ này có giá tương tự với bàn chải thông thường, vì thế đây là một cách tiết kiệm chi phí ngân sách để làm những mảng lông không dễ chịu biến mất khỏi đồ vật và sàn nhà của bạn .Bàn chải deshedding sẽ chải lớp lông ngoài cùng của chó Labrador để vô hiệu lông thừa, đồng thời chải vào lớp lông thứ hai để lấy đi những sợi lông đã sẵn sàng chuẩn bị rụng xuống .Vì bàn chải deshedding hoàn toàn có thể mài mòn lông và da chó nhiều hơn nên bạn chỉ cần dùng loại bàn chải này vài lần mỗi năm .Vậy chó Labrador có rụng lông không ? Câu vấn đáp là có. Nhưng hầu hết những con chó Labrador đều rụng lông ở một mức độ nào đó, thế cho nên việc bạn cần làm là trấn áp yếu tố rụng lông của chúng bằng những chiêu thức có ích đã được liệt kê ở trên .Giữ gìn một ngôi nhà thật sạch khi nuôi chó Labrador không phải là điều quá khó khăn vất vả. Bạn chỉ cần chải lông cho thú cưng của mình tiếp tục và cho chúng ăn theo chính sách dinh dưỡng thích hợp .Bạn chắc như đinh sẽ không gặp khó khăn vất vả khi nuôi nấng những chú chó Labrador có màu lông tương thích với sàn nhà hoặc đồ nội thất bên trong của mình !Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn tìm được câu vấn đáp cho câu hỏi chó Labrador có rụng lông không. Chúc bạn chăm nom được một chú chó mưu trí và vâng lời nhé !

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan