[Áp dụng tại nhà] Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng 100% nghe lời bạn

Chó lạp xưởng tuy dễ thương và đáng yêu nhưng lại là giống chó khó bảo. Do đó bạn cần có cách đào tạo và giảng dạy chó lạp xưởng hài hòa và hợp lý, nếu không rất khó để chúng nghe lời .

Trong điều kiện bạn muốn chú chó lạp xưởng thông minh hơn, ngoan ngoãn nghe lời nhưng không đủ khả năng, thời gian để huấn luyện. Vui lòng tham khảo chương trình huấn luyện tại Trường huấn luyện chó.

Phần 1: Hiểu về giống chó trước khi tìm hiểu cách huấn luyện chó Lạp xưởng

1. Hiểu về đặc tính của giống chó lạp xưởng

Những chú chó Lạp Xưởng thật vinh dự khi được công nhận là “ người thợ săn ” bởi nó hoàn toàn có thể săn được những con mồi lớn hơn mình gấp nhiều lần như hươu, lợn rừng, …

Hơn nữa, với nguồn gốc là một giống chó săn, chó Lạp Xưởng khá là bướng bỉnh, đôi lúc còn không nghe lời. Bạn cần phải thật kiên nhẫn và đầu tư thời gian trong việc huấn luyện giống chó này.

Những chú chó Lạp Xưởng rất thích được dẫn ra ngoài đi dạo, chúng không thích bị nhốt trong một khoảng trống chật hẹp. Đam mê hướng đến đất, cát, nô đùa, đuổi bắt, chạy nhảy và đặc biệt quan trọng là đi săn .[Áp dụng tại nhà] Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng 100% nghe lời bạnChó Lạp Xưởng rất thích được ra ngoài, chúng không thích bị nhốt ở trong nhàBạn hoàn toàn có thể sẽ nhiều lần phát hiện chúng tìm cách trốn ra ngoài chơi khi bạn vắng nhà. Tuy nhỏ con nhưng chúng rất hay sủa và sủa khá là to .

2. Thời điểm hợp lý để nuôi chó lạp xưởng

Đối với hầu hết những loại chó nuôi, thời gian khi chúng còn nhỏ là dễ huấn luyện và đào tạo nhất, nhưng riêng so với chó lạp xưởng, với bản tính ương ngạnh thì bạn cần phải có chiêu thức nếu không muốn mọi thứ rối tung lên .Tuy vậy, bạn vẫn nên nuôi giống chó này từ khi còn nhỏ nhé .

Tìm hiểu cách nuôi và cách giảng dạy chó lạp xưởng từ khi còn nhỏ không chỉ giúp chúng hình thành tính cách mà còn giúp chúng gắn bó với bạn hơn, như vậy cũng sẽ giúp chúng nghe lời hơn .

Nên nuôi chó lạp xưởng từ khi chúng còn bé để giúp chúng hình thành thói quen tốt ngay từ đầu

Bạn hoàn toàn có thể xem 1 số ít phương pháp chăm nom chó lạp xưởng tại wikihow : https://www.wikihow.com/Take-Care-of-a-Dachshund

Phần 2: Cách huấn luyện chó Lạp xưởng thành chú chó ngoan và nghe lời

Trong nguyên tắc đào tạo và giảng dạy chó với bất kể giống chó nào, việc giảng dạy thói quen hoạt động và sinh hoạt và đào tạo và giảng dạy tính cách là 2 yếu tố mà người nuôi cần chăm sóc .Ở đây, trường đào tạo và giảng dạy chó Thành Tài sẽ giúp bạn biết thêm về những giải pháp cơ bản nhất để hình thành thói quen tốt cho chú cún nhà bạn

1. Cách huấn luyện chó lạp xưởng hình thành những thói quen cơ bản

Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Rất nhiều người nuôi chó đều công nhận rằng, việc dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ rất khó khăn vất vả. Tuy khó nhưng vẫn có giải pháp. Riêng so với giống chó Lạp Xưởng, bạn hãy làm theo những quan tâm dưới đây :

 • Xác định đâu là khu vực cho cún đi vệ sinh
 • Sau mỗi lần cho ăn, cần dẫn cún đến đúng khu vực chỉ định. Công việc của bạn lúc này là ngồi chờ cho chúng vệ sinh xong

Ban đầu thì chúng sẽ không hiểu bạn làm gì cả và sẽ không đi vệ sinh ngay, cún sẽ đi loanh quanh khu vực đó. Bạn cần dắt chó lại đúng vị trí chỉ định .Sau khi chúng đi xong bạn hoàn toàn có thể cho chúng một vài phần thưởng xứng danh ( ví dụ như những mẩu bánh, đồ ăn vặt …. ) hoặc xoa đầu và khen ngợi chúng .

Cần thực hiện thường xuyên ít nhất là 1 tháng để cún quen với việc đi vệ sinh đúng chổ.

huấn luyện chó lạp xưởng đi vệ sinhHãy thưởng cho chú chó của bạn mỗi khi chúng thực hiện được 1 thói quen tốt

Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng nhận biết tên gọi của chúng

Khi nuôi cún, tất yếu bạn sẽ đặt cho chúng 1 cái tên rồi đúng không ? Tuy nhiên làm thế nào để chúng nhận ra được tên mình, thì bạn cần có giải pháp giảng dạy .

 1. Trước hết bạn hãy chọn tên cho cún mà bạn thích, lúc này bạn cần thường xuyên gọi tên chúng.
 2. Sau đó, bạn cần lặp đi lặp lại tên của chúng nhiều lần trong ngày trong mọi hoàn cảnh.
 3. Không nên to tiếng hay đánh chúng khi chúng không nghe lời.

Cứ như vậy, chúng sẽ cảm thấy quen thuộc với tên gọi đó, khi bạn nhắc đến cái tên đó, chúng sẽ ý thức được rằng bạn đang gọi chúng .dạy chó lạp xưởng biết tên của mìnhKiên nhẫn và nghiêm túc khi huấn luyện hình thành thói quen cho chú chó lạp xưởng

Cách huấn luyện chó lạp xưởng biết chạy lại khi nghe chủ gọi

Khi cất tiếng gọi mà chú chó Lạp xưởng của bạn chạy lại ngay thì có nghĩa là bạn đã thành công xuất sắc trong việc quản trị nó rồi đó .Và để làm được điều này, bạn cần làm theo chiêu thức dưới đây :

 1. Khi ra ngoài dạo, bạn nên xích chúng bằng một dây xích dài.
 2. Cho chúng chơi đùa chạy nhảy.
 3. Thỉnh thoảng hãy gọi tên chúng và dùng các câu mệnh lệnh như “lại đây”, “tới đây”.
 4. Nếu chúng không nghe lời, bạn nên kéo dây xích lôi chúng về phía bạn.

cách huấn luyện chó lạp xưởng chạy lại

Huấn luyện chó Lạp xưởng cách phân biệt người lạ và người quen

Khi bắt đầu mang chó Lạp Xưởng về nuôi, bạn nên cho chúng làm quen với tất cả các thành viên trong gia đình. Điều này giúp chúng nhận diện được ai là chủ của mình. Từ đó phân biệt được người lạ, người quen.

Xem thêm: Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy ở mèo – CÔNG TY URENTEK VIỆT NAM

dạy chó lạp xưởng phân biệt lạ quenNgay từ nhỏ, hay cho chó tập làm quen với tất cả thành viên trong gia đình

 • Mọi người trong nhà thường xuyên gọi tên, xoa đầu chúng.
 • Nếu được, hãy ôm chó vào lòng, vuốt ve, chó Lạp Xưởng rất thích điều này.
 • Lâu lâu hãy thưởng cho chú chó vài thức ăn ưa thích khi chúng chạy đến hoặc vẫy đuôi với mình.
 • Vào buổi sáng hoặc chiều, hãy dắt chó ra ngoài dạo – đi vệ sinh, điều này sẽ thắt chặt tình cảm chủ tớ hơn.

Hãy thực thi cách giảng dạy này mỗi ngày để chú chó Lạp Xưởng biết ai là người quen với mình .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm nhiều cách dạy chó lạp xưởng 1 cách trực quan tại wikihow : https://www.wikihow.com/Train-Dachshunds

2. Cách huấn luyện chó lạp xưởng nghe theo những hiệu lệnh cơ bản

Huấn luyện chó lạp xưởng nằm – ngồi theo hiệu lệnh

Với động tác ngồi và nằm là đơn thuần nhất : Bạn chỉ cần đưa chú cún ra một khoảng trống thoáng rộng nào đó, đồng thời gọi tên và ngồi đối lập với cún, tay phải bạn cầm khay đựng thức ăn mà chúng yêu quý, sau đó từ từ hạ xuống đất .Đồng thời lúc này bạn dùng tay trái xoa đầu, đè phần sau của chó xuống và ra câu lệnh “ ngồi ” .Làm đi làm lại nhiều lần như vậy trong ngày, sẽ rất hiệu suất cao khi bạn làm cùng với một em chó khác cạnh bên nữa đấy .

Huấn luyện chó Lạp xưởng cách bắt tay

 • Đưa ra yêu cầu cho chó của bạn ngồi xuống, sau đó nói “TAY” và cầm lấy chân trước của chúng giơ lên cao.
 • Khen ngợi nó vài câu, lặp lại từ “tay” một vài lần.
 • Xòe tay ra và yêu cầu chó đặt chân trước của chúng lên tay bạn mà không cần nắm lấy chân chúng và giơ lên, nếu chó làm tốt, hãy thưởng cho chó
 • Nếu chúng chưa làm được, hãy bỏ đi một lát và quay lại sau khoảng 10 phút, tiếp tục lặp lại quá trình huấn luyện.

“Bắt Tay” là một hiệu lệnh đơn giản và cần thiết trong khi huấn luyện chó Lạp xưởng

Huấn luyện cho chó Lạp xưởng nghe lời khi bạn nói “Không” và “Dừng lại”

Lạp xưởng là giống chó rất hiếu động và thích cắn vật phẩm, thế cho nên bạn cần phải huẩn luyện chúng nhận ra mỗi khi bạn nhu yếu chúng dừng lại để ngăn những hành vi “ nghịch ngợm ” của chúng .Lạp xưởng là giống chó rất nghịch ngợmVới bất kỳ hành vi nào của chó mà bạn muốn ngăn cản, hãy nói “ Không ” hoặc “ Dừng lại ” một cách dứt khoát và xông vào ngăn ngừa chúng, hoàn toàn có thể phạt nếu chúng cố ý làm tiếpĐừng khi nào vừa nói “ Không ” vừa chiều chuộng chó, bạn sẽ không hề dạy được chúng nếu cứ thỏa mãn nhu cầu chúng như vậy .

Cách dạy chó Lạp Xưởng ngồi im và đứng im

Đầu tiên bạn ra lệnh cho chúng “ Ngồi ”. Sau đó quay sống lưng bỏ đi vài bước, chúng sẽ đứng dậy và chạy theo bạn .Bạn hãy quay lại, giơ bàn tay ra chặn lại và nói “ Ngồi im ”. Khi chú chó đã ngồi trở lại, hãy khen ngợi nó và nhắc lại từ “ ngồi im ” một vài lần .Làm tựa như với từ “ Đứng im ”. Lặp lại quy trình này vài lần cho tới khi chó tự động hóa ngồi im mà không cần bạn cản lại .

Huấn luyện chó lạp xưởng nghe theo hiệu lệnh “đi”

Hãy ném đồ chơi thương mến của chúng ra xa và nói to “ Đi ”. Sau khi chúng chạy ra nhặt, chạy theo và khen ngợi chúng. Tiếp đó, ra lệnh “ Đi ” rồi vỗ vào đùi chúng và đẩy chúng đi. Lặp đi lặp lại quy trình này cho tới khi chúng tự đi mà không cần bạn ảnh hưởng tác động vào .

Phần 3. Quy tắc trong cách huấn luyện chó lạp xưởng cần lưu ý

Huấn luyện chó Lạp Xưởng hay bất kể giống chó nào cũng vậy, đều có những quy tắc mà bạn cần phải tuân theo :

 1. Cần nghiêm túc và kiên trì
 2. Nên có những hiểu biết về các phương pháp huấn luyện. Tránh tự làm theo ý mình, có thể sẽ bị tác dụng ngược.
 3. Trong quá trình huấn luyện, tránh việc đánh đập chó Lạp Xưởng. Bản chất chó Lạp Xưởng là giống chó khó bảo, hung hăng. Bạn có thể khiến chúng quay ra chống lại bạn.
 4. Nên huấn luyện chúng từ khi còn nhỏ, đừng đợi đến khi chúng trưởng thành
 5. Phải cho chó Lạp Xưởng nhà bạn ăn uống đầy đủ thì chúng mới có đủ sức khỏe cho những bài tập luyện

huấn luyện chó lạp xưởng cần sự kiên nhẫnHãy dành thật nhiều thời gian và sự kiên nhẫn khi huấn luyện 1 chú chó Lạp xưởng

Lời kết

Tuy hơi bướng bỉnh và khó bảo, nhưng giống chó lạp xưởng lại rất chung thành, tình cảm và yêu quý trẻ em. Vì vậy, bạn cần có phương pháp huấn luyện để biến chúng thành 1 chú chó ngoan, nghe lời.

Xem thêm: Cách nuôi Bọ Ú – Guinea Pig – Chuột Lang Từ A – Z

Qua những thông tin trên, Trường đào tạo và giảng dạy chó Thành tài hy vọng rằng bạn sẽ sớm tìm ra cho mình 1 giải pháp để huấn luyện và đào tạo chú chó Lạp Xưởng ngay tại nhà .Nếu có bất kể khó khăn vất vả gì trong quy trình đào tạo và giảng dạy, bạn hoàn toàn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tương hỗ giải pháp giảng dạy chuyên nghiệp nhất .

Bạn có thể trực tiếp liên hệ huấn luyện viên Nguyễn Đình Hoàng – 0908 088 995 để tham khảo chi tiết về khóa học và các ưu đãi học phí hiện có.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan