Cách nuôi chó lạp xưởng tổng hợp từ A-Z

Cách nuôi chó lạp xưởng liệu có khó không ? Bạn đang nghĩ đến việc mua hoặc nhận nuôi một chú chó lạp xưởng con ? Bạn đã biết phải mua những gì chưa ? Và bạn phải mở màn từ đâu ?

Trong bài viết này, PetshopSaigon.vn sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích và những việc bạn cần làm để chăm sóc chó lạp xưởng mới của mình.

Tóm tắt những bước chăm nom chó lạp xưởng cơ bản :

Advertisement
 • Mua cho chó của bạn những thứ cần thiết (giường, thức ăn, dây xích, vòng cổ, v.v.)

 • Đảm bảo rằng chó được gắn vi mạch và được tiêm chủng
 • Cho chó ăn tối thiểu hai lần một ngày ( 3 lần so với chó con )
 • Hãy thả chó ra ngoài vài giờ một lần ( 30 phút một lần so với chó con )
 • Tập thể dục

  và chơi với chó mỗi ngày ( tùy vào độ tuổi của chó con )

 • chải chuốt cho chóGiữ vệ sinh và
 • Dành cho chó thật nhiều tình yêu

Hãy đọc tiếp để biết bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng những thứ gì trước khi nuôi chó lạp xưởng, những việc bạn nên làm khi mới đưa chó về nhà và những gì sẽ xảy ra trong vài tuần tiên phong .Cần làm gì trước khi nhận nuôi chó lạp xưởng

 • Tìm hiểu về chó lạp xưởng
 • Xin phép chủ nhà nếu bạn ở trọ
 • Nghĩ về những vật nuôi khác của bạn
 • Đảm bảo có người ở nhà hoặc hoàn toàn có thể ghé qua chăm nom chó
 • Cân nhắc yếu tố nuôi chó với hàng xóm
 • Bảo vệ căn nhà khỏi sự phá hoại của chó con

Tìm hiểu về chó lạp xưởng

Cách nuôi chó lạp xưởngTrước khi nói về cách nuôi chó lạp xưởng thì tìm hiểu và khám phá về chó lạp xưởng trước khi bạn nhận nuôi chúng là điều cực kỳ quan trọng. Có rất nhiều nhà chăn nuôi vô đạo đức ngoài kia sẵn sàng chuẩn bị bán chó lạp xưởng giá rẻ hoặc có màu lông hiếm cho bạn ! Nhưng bạn chỉ nên nhận nuôi chó lạp xưởng từ một nhà lai tạo đã ĐK hoặc tổ chức triển khai từ thiện uy tín .Bạn hoàn toàn có thể nhu yếu gặp bố và mẹ của chó con. Chó mẹ phải tương tác tốt với chó con. Nếu chó bố là chó giống, hãy đặt câu hỏi về nó .Hãy quan sát thiên nhiên và môi trường chung và chó con đã ngủ ở đâu. Hỏi xem chó con có tiếp xúc với những tiếng ồn thông thường trong nhà như tiếng kêu, máy giặt, TV, v.v. hay không .Chó con có được đi dạo và có đồ để chơi không ? Trông chó con có giống như được yêu thương, chăm nom cẩn trọng không ? Hãy quan sát và cảm nhận, nhưng nếu cảm thấy có điều gì không ổn thì hãy bỏ đi .Đảm bảo rằng chó con trông khỏe mạnh trước khi bạn đồng ý chấp thuận đưa chúng về nhà. Hãy hỏi về bất kể thông tin y tế mà nào bạn nên biết, ví dụ điển hình như tiền sử bệnh đĩa đệm ( IVDD ) của cha mẹ chúng .Nếu bạn đang nuôi “ chó lạp xưởng thu nhỏ ”, bạn cần khám phá xem chó bố và chó mẹ có bị PRA hay không ( PRA – Teo võng mạc tiến triển là một bệnh di truyền về mắt ) .Hơn thế nữa, nếu bạn nuôi lạp xưởng lông cứng, bạn cũng cần phải kiểm tra xem chó con đã được xét nghiệm bệnh Lafora chưa ( Lafora là một loại bệnh động kinh di truyền dẫn đến co giật ) .Không mang chó con mới về nhà cho đến khi chúng được tối thiểu 8 tuần tuổi. Tách chó con ra khỏi chó mẹ trước 8 tuần là quá sớm .Chúng cần học hỏi từ mẹ và anh chị em của chúng trong 8 tuần đầu đời và bất kể nhà chăn nuôi có nghĩa vụ và trách nhiệm nào cũng sẽ biết điều này .

Xin phép chủ nhà

Bạn có được phép nuôi thú cưng trong nhà không ? Tùy vào nơi bạn đang ở mà bạn sẽ phải xin phép nuôi chó hoặc không. Đừng cố giữ bí hiểm chuyện nuôi chó vì sớm muộn gì bạn cũng bị phát hiện ra .

Advertisement

Nghĩ về những vật nuôi khác

Đối với cách nuôi chó lạp xưởng, nếu bạn đang nuôi những vật nuôi khác thì hãy nghĩ xem liệu chúng có hòa hợp với một con chó mới không ? Và liệu chú chó lạp xưởng mới của bạn có hòa hợp với thú cưng cũ của bạn không ?Bạn chỉ nên mang một con chó mới về nhà nếu bạn chắc như đinh rằng chúng hoàn toàn có thể chung sống hòa giải với nhau. Điều này đặc biệt quan trọng quan trọng khi bạn đang nuôi một chú chó cứu hộ cứu nạn. Nếu bạn quyết định hành động nuôi chó lạp xưởng, bạn cần phải trình làng chó mới với những con chó hoặc mèo khác của mình đúng cách .

Một vấn đề khác mà bạn phải suy nghĩ khi mang một chú chó con về nhà là đảm bảo rằng tất cả thú cưng mà bạn đang nuôi đã được tiêm phòng.

XEM THÊM:

Đảm bảo có người ở nhà hoặc hoàn toàn có thể ghé qua chăm nom chó

Advertisement

Chó lạp xưởng niềm hạnh phúc nhất khi được ở gần con người. Do đó, bạn không nên để chó ở một mình quá lâu ( điều này đặc biệt quan trọng quan trọng so với những chú chó con còn rất nhỏ ) .Vì vậy, nếu bạn vắng nhà cả ngày, bạn hoàn toàn có thể nhờ người nhà hoặc người quen chăm nom chó hộ. Bạn hoàn toàn có thể nhờ người thân trong gia đình chăm nom chó vào ban ngày hoặc thuê một người trông chó .Để chó lạp xưởng ở một mình quá lâu hoàn toàn có thể khiến chúng bị lo ngại khi xa cách, sủa quá nhiều hoặc thực thi những hành vi phá hoại .Tuy nhiên cũng có những con chó lạp xưởng hoàn toàn có thể ở một mình tốt, thế cho nên tùy thuộc vào từng con chó mà bạn phải linh động cách chăm nom cho chúng .

Chú ý tới yếu tố dị ứng

Nếu bạn dị ứng với chó, hãy bảo vệ rằng bạn biết mình có bị dị ứng với con chó mà bạn định nuôi hay không trước khi đưa chó về nhà. Chó lạp xưởng rất nhanh gắn bó với chủ mới nên sẽ thật đau lòng khi chúng phải chuyển nhà liên tục .Những chú chó lạp xưởng lông cứng hoàn toàn có thể là lựa chọn tốt nhất cho những người bị dị ứng .Tuy nhiên, nếu ai trong mái ấm gia đình bạn bị dị ứng nghiêm trọng với chó, đừng hấp tấp vội vàng quyết định hành động. Hãy dành nhiều thời hạn tìm hiểu và khám phá về giống chó này và xem mọi thứ diễn ra như thế nào .

Lên kế hoạch trước cho kỳ nghỉ

Về cách nuôi chó lạp xưởng khi bạn đi xa, chó lạp xưởng sẽ ở đâu, ở với ai nếu bạn đi công tác làm việc hoặc đi du lịch ? Gia đình hoặc bạn hữu sẽ là lựa chọn tốt nhất vì thú cưng của bạn đã tiếp xúc nhiều với họ .Một ý tưởng sáng tạo hay ho khác là tham gia những hội nhóm nuôi chó và xin một vài lời khuyên. Vì giống chó này dễ mắc những yếu tố về sống lưng nên tốt hơn là bạn cho chó lạp xưởng ở cùng những người hiểu rõ về chúng .

Cân nhắc nhà hàng xóm

Advertisement

Chó lạp xưởng có tập tính bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và thích sủa – đó là thực chất của chúng. Và đây hoàn toàn có thể là yếu tố đáng quan ngại nếu có hàng xóm sống gần nhà bạn .Vì vậy, hãy không cho chó con nga từ những ngày tiên phong. Đừng để chúng ngoài trời không được giám sát và cố gắng nỗ lực trấn áp tiếng sủa trong nhà bằng cách giảng dạy chúng .

Bảo vệ ngôi nhà khỏi chó con nghịch ngợm

Đảm bảo rằng những thứ hoàn toàn có thể gây nguy khốn cho chó đều nằm ngoài tầm với của chúng. Những vật phẩm như dây cáp, giày dép, túi xách và bất kể đồ có giá trị hoặc dễ nhai nào khác phải được gói gọn và đặt ở nơi khuất tầm nhìn của chó !Chó lạp xưởng thích nhai và cần được huấn luyện và đào tạo để hiểu rằng cái gì được nhai, cái gì không được nhai .

XEM THÊM:

Cần mua gì cho chó lạp xưởng ?

Cách nuôi chó lạp xưởngDưới đây là những gì bạn cần mua cho thú cưng mới của mình :

Advertisement
 • Giường
 • Dây xích
 • Vòng cổ và thẻ ID
 • Đai yếm
 • Thức ăn khô

  thức ăn ướt

 • Thức ăn vặt, bánh thưởng ( có ích trong việc đào tạo và giảng dạy )
 • Bát đựng thức ăn và nước uống
 • Túi đựng phân ( lý tưởng là hoàn toàn có thể phân hủy sinh học )
 • Thuốc trị bọ chét

  thuốc tẩy giun sán

 • Chuồng ( nếu bạn sử dụng cho việc giảng dạy đi vệ sinh )
 • Chăn để chui vào
 • Dầu gội

  và dầu xả dành cho chó ( lý tưởng những loại tự nhiên và không chứa hóa chất )

 • Cầu thang nhỏ cho chó ( nếu bạn muốn chó ngồi trên ghế sofa và giường của mình )
 • Dụng cụ chải chuốt như bàn chải, kéo và khăn lau Bàn chải đánh răng doggy và Kem đánh răng cho chó ( tùy chọn )
 • Đồ chơi cho chó

  ( chó lạp xưởng thích bóng và đồ chơi có tiếng kêu )

 • Găng tay cao su đặc ( để quét dọn )

Những câu hỏi tương quan đến cách nuôi chó lạp xưởng

Khi đề cập đến cách nuôi chó lạp xưởng, đây là những gì bạn nên hỏi trước khi rước chó về nhà :

 • Thủ tục sách vở
 • Tiêm chủng
 • Hỏi xem chú chó của bạn đã được gắn vi mạch chưa
 • Hỏi về những chiêu thức điều trị bọ chét và tẩy giun sán
 • Lấy thứ gì đó có mùi của chó mẹ
 • Thức ăn mà chó đang được cho ăn
 • Tính cách của chó
 • Lịch sử sức khỏe thể chất của chó ( tùy chọn )
 • Thủ tục sách vở

Tiêm chủng

Yêu cầu giấy ghi nhận tiêm phòng cho chó của bạn ( nếu là chó con thì hoàn toàn có thể chúng chưa được tiêm chủng ) .Bạn cần phải trình đưa cho bác sĩ thú y giấy ghi nhận trong buổi hẹn khám sức khỏe thể chất tiên phong của chó .Hãy tuân thủ khắt khe lịch trình tiêm chủng của chó chính do nếu bạn không cho chó đi tiêm đúng hạn, chó sẽ phải tiêm lại những mũi từ đầu .Hãy ưu tiên việc tiêm chủng cho chó chính do những mũi tiêm sẽ chẳng làm thú cưng của bạn tự do hơn chút nào .

XEM THÊM:

Advertisement

Hỏi về những chiêu thức điều trị bọ chét và tẩy giun sán

Hãy hỏi xem thú cưng của bạn đã được tẩy giun (và trị bọ chét, nếu có) cách đây bao lâu để có thể ghi lại ngày tháng và theo dõi sát sao lịch tẩy giun của chó.

XEM THÊM:

Lấy thứ gì đó có mùi của chó mẹ

Những vật phẩm có mùi của chó mẹ sẽ làm chó con cảm thấy bớt lo ngại hơn với đời sống mới ở nơi lạ lẫm. Đó hoàn toàn có thể là một món đồ chơi, một chiếc chăn đầy mùi của chó mẹ .Nếu bạn đang đào tạo và giảng dạy chó ở trong chuồng, bạn hoàn toàn có thể mang đồ có mùi chó mẹ cho chó con vào đêm hôm để giúp chúng tự do và yên tâm hơn .

Hỏi xem chó lạp xưởng đang được cho ăn những gì

Đối với cách nuôi chó lạp xưởng lần đầu, bạn hãy hỏi xem thú cưng của bạn đang được ăn những loại thực phẩm gì và vào những thời gian này trong ngày. Nhà lai tạo hoàn toàn có thể cho bạn một chút ít thức ăn đủ để bạn cho chó ăn trong vài ngày .Bạn không nên bất ngờ đột ngột đổi khác chính sách siêu thị nhà hàng của chó ngay lập tức vì việc này hoàn toàn có thể khiến hệ tiêu hóa của chúng gặp yếu tố .Tốt hơn hết là bạn nên để chó con không thay đổi chỗ ở mới trước. Hãy liên tục cho chúng ăn những loại thức ăn trước đó và từ từ sửa chữa thay thế bằng thức ăn mới .

Tính cách của chó

Nếu biết được tính cách của chó, bạn hoàn toàn có thể nhận ra những sự đổi khác của chúng sau khi không thay đổi ở chỗ ở mới .Các TT cứu hộ cứu nạn chó hoàn toàn có thể không có nhiều thông tin về những chú chó được cứu hộ cứu nạn, nhưng bạn vẫn nên hỏi những gì họ đã biết .

sức khỏe của chó

Lịch sử

Bạn nên hỏi về bệnh sử của chó ngay khi tìm hiểu và khám phá về chúng. Hãy hỏi bất kể thông tin y tế nào mà bạn nên biết, ví dụ điển hình như tiền sử bệnh đĩa đệm ( IVDD ) ở chó bố và chó mẹ .Nếu bạn đang nuôi chó lạp xưởng “ thu nhỏ ”, bạn cũng nên bảo vệ cả chó bố và chó mẹ không mắc PRA ( teo võng mạc tiến triển ). Nếu bạn nuôi chó lạp xưởng lông cứng, bạn cũng cần kiểm tra xem chó đã được xét nghiệm bệnh Lafora chưa .

Cách nuôi chó lạp xưởng khi mới đem bé về nhà

Cách nuôi chó lạp xưởngĐây là những gì bạn cần làm khi mới rước thú cưng về nhà :

 • Đặt lịch khám với bác sĩ
 • Điều trị bọ chét và tẩy giun
 • Tìm hiểu về việc tiêm chủng hằng năm
 • Mua đồ ăn
 • Tập thể dục hàng ngày cho chó
 • Tiếp tục chải chuốt
 • Bắt đầu giảng dạy chó

Đặt lịch khám với bác sĩ thú y

Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra sức khỏe thể chất cho chó, cho bạn lời khuyên khi điều trị bọ chét và tẩy giun, đồng thời luận bàn với bạn về việc tiêm phòng. Hãy mang theo những thủ tục sách vở để hoàn toàn có thể phân phối cho bác sĩ những thông tin thiết yếu .

Trị bọ chét và tẩy giun cho chó

Hãy trò chuyện với bác sĩ thú y về những chiêu thức điều trị bọ chét và tẩy giun và ghi lại ngày tháng trong nhật ký của bạn .

Tìm hiểu về tiêm chủng hàng năm

Ghi ngày tiêm nhắc lại hàng năm của chó vào nhật ký của bạn ( nếu là chó con thì bác sĩ thú y sẽ tư vấn những loại vắc xin mà chó cần trong lần khám tiên phong ). Hãy tuân thủ khắt khe lịch tiêm chủng của chó .

Mua đồ ăn cho chó

Hãy làm quen và tuân thủ những nhu yếu cũng như thời hạn cho ăn của chó lạp xưởng. Chó lạp xưởng chỉ cần ăn hai bữa một ngày, chó con thì cần ăn 3 – 4 bữa vì chúng đang tuổi ăn tuổi lớn .

Cho chó ra ngoài tập thể dục hằng ngày

Vận động là một trong những cách nuôi chó lạp xưởng quan trọng. Lên lịch tập thể dục cho thú cưng và tuân thủ theo lịch trình đó ! Chó lạp xưởng không cần tập thể dục nhiều, nhưng chúng cần phải làm gì đó mỗi ngày .Đối với chó con, hãy tuân thủ quy tắc “ 5 phút mỗi tháng tuổi ” ( cho đến khi chúng được 12 tháng tuổi ). Vì vậy, một con chó con 12 tuần tuổi sẽ chỉ cần tập thể dục 15 phút mỗi ngày ( 3 tháng x 5 phút = 15 phút ) .Chó lạp xưởng thu nhỏ trưởng thành cần tối thiểu 30 phút tập thể dục hàng ngày và chó lạp xưởng tiêu chuẩn trưởng thành cần 60 phút trở lên .

Chải chuốt cho chó

Hãy làm quen với những nhu yếu chải chuốt của thú cưng. Những gì bạn cần làm sẽ phụ thuộc vào vào loại chó lạp xưởng mà bạn đang nuôi. Nếu bạn cần tắm cho chó, hãy bảo vệ rằng bạn sử dụng dầu gội tự nhiên, dịu nhẹ cho chúng .

Bắt đầu huấn luyện chó

Hãy lập lịch trình huấn luyện và đào tạo cho chó và đặt ra ranh giới ngay từ đầu – ví dụ : nếu bạn không muốn chó nằm trên giường hoặc ghế sofa của bạn, bạn cần cho chó biết ngay từ ngày tiên phong .

Cách nuôi chó lạp xưởng con tương quan đến chăm nom

Cách nuôi chó lạp xưởng

Nếu bạn nuôi chó lạp xưởng con, bạn sẽ phải trải qua những vấn đề bình thường nhưng lại không kém phần căng thẳng như khi chó mọc răng, khi huấn luyện chó đi vệ sinh và huấn luyện hành vi cho chó.

Bạn phải sẵn sàng chuẩn bị dành thời hạn đào tạo và giảng dạy vì chó lạp xưởng rất cứng đầu và hoàn toàn có thể mất nhiều thời hạn để học hỏi .Chăm sóc chó lạp xưởng hoàn toàn có thể là một việc làm khó khăn vất vả và căng thẳng mệt mỏi. Một trong những thử thách lớn nhất là đào tạo và giảng dạy chó đi vệ sinh vì chúng hoàn toàn có thể mất một thời hạn để làm quen với việc này .Nhưng miễn là bạn dành đủ thời hạn để giúp thú cưng học, chúng sẽ sớm hiểu được những gì bạn mong ước. Chó lạp xưởng thích vượt qua ranh giới. Vì vậy, giảng dạy là việc liên tục và cần thời hạn, sự kiên trì và đồng điệu .Bạn cũng sẽ cần điều trị vết thương, trị bọ chét và tẩy giun cho chó, đồng thời cho chúng ăn đúng lượng thức ăn khi chúng lớn lên, chải lông cho chúng vài tháng một lần và bảo vệ chúng có đủ thời hạn tập thể dục và đi dạo đúng lứa tuổi .Nếu bạn không ở nhà trong thời hạn dài, chó lạp xưởng con hoàn toàn có thể không tương thích với bạn. Là giống săn nên chúng rất yêu quý bè bạn và mọi người xung quanh .Để chó con ở một mình hàng giờ đồng hồ đeo tay khi chúng còn rất nhỏ hoàn toàn có thể gây ra những yếu tố về tâm ý hoặc hành vi .Tốt hơn hết là bạn nên biết điều này về giống chó lạp xưởng trước khi nuôi chó con. Nhưng nếu bạn hoàn toàn có thể nhờ người thân trong gia đình hoặc ai đó đến và giúp bạn trông chó, bạn chắc như đinh vẫn hoàn toàn có thể nuôi chó lạp xưởng con !

Cách nuôi chó lạp xưởng trưởng thành có khó không ?

Cách nuôi chó lạp xưởngKhông, miễn là bạn dành thời hạn huấn luyện và đào tạo khi mới mang chúng về nhà. Chúng không cần tập thể dục quá nhiều và sẽ vui tươi ngủ 12 – 14 giờ mỗi ngày. Chó lạp xưởng hay sủa nhưng bạn hoàn toàn có thể đào tạo và giảng dạy để “ giảm âm lượng ” xuống một chút ít !

Chó lạp xưởng trưởng thành khá dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần mua những thứ cần thiết, điều trị ve chó, bọ chét và tẩy giun cho chúng, cho chúng ăn đúng lượng thức ăn, chải lông cho chúng vài tháng một lần và đảm bảo chúng được tập thể dục và vui chơi đầy đủ. Trên hết, hãy dành cho thú cưng thật nhiều tình yêu và sự quan tâm!

Nếu bạn vắng nhà hơn 6 giờ mỗi ngày, lạp xưởng hoàn toàn có thể không phải là giống chó tương thích với bạn. Chúng là loài chó hòa đồng và thích có mọi người xung quanh .Để chó lạp xưởng ở một mình trong thời hạn dài hoàn toàn có thể gây ra những yếu tố về tâm ý và hành vi. Không phải toàn bộ những giống chó lạp xưởng đều phải vật lộn với việc ở một mình nhưng tốt hơn hết bạn nên biết điều này trước khi nuôi chúng .

Những chú ý quan tâm về cách nuôi chó lạp xưởng lần đầu

Thú cưng của bạn hoàn toàn có thể lo ngại và không an tâm trong vài ngày tiên phong, vì thế hãy dành cho chúng khoảng trống và thời hạn để làm quen với ngôi nhà mới .Hãy luôn ở bên cạnh chúng, nhưng đừng khiến chúng choáng ngợp bằng những lời âu yếm cũng như mệnh lệnh. Khi chó khởi đầu không thay đổi và thư giãn giải trí, chúng sẽ sớm thoát ra khỏi vỏ bọc của mình .

Ngủ

Bạn hoàn toàn có thể bồn chồn vài đêm sau khi rước chó về nhà. Thú cưng của bạn sẽ sợ hãi và bồn chồn .Chúng hoàn toàn có thể hú, sủa hoặc lớn tiếng rên rỉ. Để giúp chúng cảm thấy bảo đảm an toàn hơn, hãy đặt chuồng của chúng vào phòng ngủ của bạn và làm cho chiếc chuồng trông thật sự tự do. Hãy bật đèn ngủ để khoảng trống không quá tối .Và khi chó sủa hoặc rên rỉ, hãy trấn an chó một cách bình tĩnh và nhẹ nhàng, nhưng đừng mắng chúng. Chó sẽ sớm không thay đổi lại thôi .

Đi vệ sinh bừa bãi

Một điều nữa mà bạn cần quan tâm là việc đi vệ sinh của chó. Chó lạp xưởng hoàn toàn có thể đi vệ sinh không đúng chỗ vào những ngày tiên phong, mặc dầu chúng là chó con hay chó trưởng thành. Bạn chỉ cần bình tĩnh, quét dọn bãi chiến trường và liên tục huấn luyện và đào tạo chúng .

XEM THÊM:

Chế độ ăn

Đối với cách nuôi chó lạp xưởng tương quan đến dinh dưỡng, nếu bạn đổi khác chính sách ăn của chó bất ngờ đột ngột, chúng hoàn toàn có thể gặp yếu tố về tiêu hóa trong vài ngày. Nếu hoàn toàn có thể, hãy mua thức ăn quen thuộc trước kia của chúng và từ từ thay thay thế sửa chữa bằng thức ăn mới .

Ranh giới

Chú chó của bạn cũng hoàn toàn có thể mở màn vượt qua ranh giới, thế cho nên hãy sớm không cho những gì bạn sẽ được cho phép và không được cho phép chó làm .Nếu bạn không muốn chó trèo trên giường hoặc ghế sofa, hãy cho chúng biết ngay từ những ngày tiên phong. Lịch trình và thói quen là những yếu tố rất quan trọng so với việc giảng dạy và chúng thực sự sẽ giúp ích cho bạn về lâu bền hơn .

Nên làm gì trong vài tháng sau khi nuôi chó lạp xưởng ?

Cách nuôi chó lạp xưởngTrong vài tuần và vài tháng tới, chó con sẽ khởi đầu mọc răng, biết nhai và quy trình này hoàn toàn có thể lê dài trong khoảng chừng 8 tháng. Bạn cũng sẽ phải nghĩ về việc triệt sản cho chó .Lần tiêm phòng nhắc lại sau cuối cho chó con của bạn là khi chúng được khoảng chừng 14-16 tuần tuổi ( kiểm tra lịch tiêm với bác sĩ thú y của bạn ) .Một vài tuần sau thời gian này, bạn sẽ hoàn toàn có thể ra ngoài chơi với chú chó đáng yêu của mình. Bạn hoàn toàn có thể cho chó đi dạo trong khu vui chơi giải trí công viên và giao lưu với những con chó khác cũng như mọi người xung quanh .Chỉ cần bảo vệ rằng bạn không cho chó tập thể dục quá mức cho đến khi chúng tăng trưởng trọn vẹn. Hãy tuân thủ “ quy tắc 5 phút mỗi tháng tuổi ” cho đến khi chó được 12 tháng tuổi .Đây là quy trình tiến độ cực kỳ đáng yêu vì bạn hoàn toàn có thể tận mắt chứng kiến quy trình thú cưng của mình mày mò quốc tế mới và trở thành một phần không hề thiếu trong mái ấm gia đình của bạn. Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể tham gia những nhóm facebook về chó lạp xưởng để gặp gỡ và giao lưu với những người cùng nuôi chó như mình .Bạn hoàn toàn có thể căng thẳng mệt mỏi và gặp khó khăn vất vả trong thời hạn đầu nuôi chó, nhưng đừng bỏ cuộc !Chó lạp xưởng rất vui tươi và sẽ khiến ngôi nhà của bạn tràn ngập niềm vui lẫn tiếng cười. Chúng là những “ diễn viên hài của quốc tế loài chó ” và có rất nhiều điều mê hoặc về chúng đang chờ bạn tò mò .

Kết luận

Vậy là bạn đã đọc hết cẩm nang hướng dẫn chăm nom chó lạp xưởng cực kỳ cụ thể rồi ! Chó lạp xưởng rất dễ chăm nom nhưng bạn sẽ cần mua một vài đồ vật thiết yếu cho nhu yếu hàng ngày của chúng ( giường, thức ăn, bát, đồ chơi, v.v. )Về cách nuôi chó lạp xưởng, chúng cần được cho ăn, đi dạo và chơi đùa mỗi ngày. Bạn cũng cần giữ gìn vệ sinh thật sạch, chải chuốt và dành nhiều tình cảm cho chúng. Đổi lại, chúng sẽ dành cho bạn nhiều tình cảm và hơn thế nữa !

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan