Dấu hiệu báo trước chó sẽ sảy thai, đẻ non – Tri thức sống

Hiện tượng có sữa sớm trước một tháng mang thai là báo hiệu sảy thai, ” sữa ” không có màu trắng của sữa mà chỉ là dịch trong, nhớt hoặc ố vàng. Chó mẹ thường hay quay lại liếm phía sau : những dịch và chất thải từ cửa mình .
Có sữa trằng trước khi dự kiến sinh 15 – 20 ngày, chó mẹ bị ốm bệnh, ăn ít, không dễ chịu như tín hiệu đẻ thường, có sơn rặn và co bóp tử cung kinh hoàng .
Chưa tới ngày sinh mà có dịch hôi bẩn hoặc nhớt xanh dính chảy ra từ âm hộ .

Dấu hiệu báo trước chó sẽ sảy thai, đẻ non

Ảnh minh họa

Các nguyên nhân khiến chó sảy thai, đẻ non:

Nguyên nhân do bệnh lý :

1.  Rối loạn về hoocmon

Khi cho giao phối có tín hiệu không bình thường – tính năng buồng trứng bị rối loạn .

3.  Nhiễm Toxoplasma

Đây là bệnh hiếm khi có những tín hiệu đặc trưng mà những triệu chứng thường biến đổi trong khoanh vùng phạm vi tương đối rộng như : ỉa chảy – có triệu chứng thần kinh – chân đi lê xuống đất – viêm kết mạc mắt – mũi chảy ra chất mủ nhầy – chán ăn – viêm phổi ( ho ) – viêm phúc mạc ( đau bụng ) – sẩy thai hoặc con non đẻ ra bị chết. Mổ khám thấy những bệnh tích ở phổi, gan, lách, tim, tụy có những điểm trắng hình đầu đinh ghim – ở những chỗ bị tổn thương ta hoàn toàn có thể tìm thấy Toxoplasma gondii và chính sách gây bệnh giống như trường hợp nhiễm khuẩn hoặc chủng đậu .

4.  Nhiễm Streptococus ở cơ quan sinh dục

Nhiệt độ khung hình không bình thường – gây giống khó khăn vất vả – từ âm đạo tiết ra dịch nhờn – sẩy thai – hoặc chó con đẻ ra thường chết sau khi sinh – con vật sốt – trên môi trường tự nhiên nuôi cấy phát hiện thấy có Streptococcus – bệnh lan ra do giao phối hoặc sau khi sinh đẻ .

5.  Chó bị nhiễm Brucella

Bệnh này không có ở Nước Ta – con vật bị sẩy thai – kiểm tra thấy có Brucella canis – phối giống khó khăn vất vả .

6.  Nhiễm khuẩn

Những con chó cái khi đã bị nhiễm khuẩn thì hoàn toàn có thể dẫn đến sẩy thai, những con chó concòn sống sót thì khung hình cũng bị suy nhược dần – con vật sốt – ho – nôn mửa – ỉa chảy – có tín hiệu biến chứng – mắt và mũi chảy dịch nhờn .

7.  Nhiễm virus Herpet

Đây là bệnh đặc trưng của chó ở 3 tuần tuổi – chó con gầy còm dần – hệ hô hấp hoàn toàn có thể bị bệnh – những bào thai bị sẩy – một số ít trường hợp bị bệnh ( viêm bao quy đầu, viêm âm đạo và vô sinh ). Mổ khám kiểm tra bệnh tích thấy ( vỏ thận bị xuất huyết – trên phổi có những điểm nhạt rồi điểm xuất huyết – dạ dày, ruột xuất huyết – gan có những điểm hoại tử ) – thần kinh TW ít bị ảnh hưởng tác động – bệnh này thường là không chẩn đoán được – nói chung đây không phải là bệnh phổ cập .
Nguyên nhân khác :
– Do phối giống ngay lần động dục tiên phong, khung hình chó mẹ chưa tăng trưởng hoàn hảo .
– Điều kiện nuôi dưỡng chăm nom không tốt .
– Phối giống đồng huyết, cận huyết .

– Giảm sức đề kháng, chó mắc các bệnh truyền nhiễm do virus : Parvo, Carre, Viêm khí quản – phế quản truyền nhiễm, các bệnh do vi trùng : Sảy thai truyền nhiễm Brucellosis, Lepto…

– Theo thói quen và những dị tật của cỗ máy sinh dục cái .
– Các stress bất lợi về tâm ý hoặc thời tiết khí hậu quá nóng giãy ngột ngạt do luân chuyển đường dài, chuyển vùng hoặc nhập khẩu .

Suckhoecuocsong.vn

Rate this post

Bài viết liên quan