Dòng chó đáng yêu và dễ thương bậc nhất

Chó Shih Tzu (hay còn được gọi bởi nhiều cái tên như : Thạch sư khuyển, chó sư tử đá, Chó sư tử Tây Tạng) là một trong những giống chó cổ xưa nhất còn tồn tại, tuy nhiên giống chó này lại mới chỉ được thế giới biết đến rộng rãi cách đây không lâu .

Nguồn gốc

Advertisement

Giống chó Shih Tzu có nguồn gốc từ thế kỷ 16 có nguồn gốc từ vùng núi Tây Tạng và được phát triển mạnh ở Trung Quốc vào cuối thế kỷ 19, giống chó này được coi là một loài vật linh thiêng và được nuôi dưỡng trong giới hoàng gia Trung Quốc.  Từ thời xa xưa, Shih Tzu được coi là một giống chó rất quý, thường được các nhà sư Tây Tạng nuôi và nhân giống để làm quà tặng cho các Hoàng đế Trung Hoa cổ đại. Nhiều vị vua ở Trung Quốc và Mông Cổ coi chúng là linh vật, có khả năng mang lại sự thịnh vượng và thái bình.
Ở Việt Nam, giống chó Shih Tzu mới được nuôi và biết đến rộng rãi từ năm 2011. Dù có rất nhiều fan nhưng số lượng dòng này  hiện không nhiều do nuôi khá khó khăn và chưa thích nghi tốt với khí hậu ở Việt Nam.

Đặc điểm :

Xem thêm: Top 10+ màu lông chó poodle đẹp cho thế giới chó cảnh

Advertisement

  • Shih Tzu là giống chó khá nhỏ, có chiều cao thông dụng từ 20 – 25 cm và cân nặng từ 3 – 8 kg,
  • Lông chúng rất dài, hầu hết chúng sẽ có bộ lông dài quét đất khi trưởng thành nếu không được cắt tỉa.
  • Những chú chó Shih Tzu có bộ lông rất thẳng và mượt hầu hết là do được là ép rất công phu. Chúng cũng có phần lông đầu dài rất đặc trưng và thường được buộc lên trông giống chiếc mũ.

  • Lông chúng thường có màu sáng, có thể là màu trắng, vàng, kem đơn sắc hoặc pha nâu, pha vàng hoặc đen. Bộ lông khi bé ngắn và xoăn tự nhiên nhưng sẽ dài và thẳng hơn khi lớn.
  •  Đầu dòng chó này tròn với lông rậm rạp. Tai to dài và rủ xuống 2 bên đầu. Mắt tròn, to màu nâu đen, mũi hếch, mõm ngắn, miệng nhỏ rất đáng yêu. Do mắt chúng to và hơi lồi nên dễ bị thương khi chơi đùa.

Tính cách :

  • Chó Sư tử đá là giống chó hiền lành, tình cảm và rất gần gũi với chủ, tuy nhiên với bản tính nhút nhát nên khá khó gần với người lạ  Giống chó này khá tinh nghịch khi ở nhà một mình, chúng hay chạy nhảy linh tính, thích gặm nhấm và cắn các vật nhỏ. Shih Tzu là giống chó khá có bản tính khá đặc biệt, tính cách của chúng khá thân thiện gần gũi, hiếu động, và thông minh, nhưng đôi khi chúng cũng tỏ ra bướng bỉnh và cứng đầu, cần phải có phương pháp huấn luyện đúng cách, nhẹ nhàng và kiên nhẫn.
    chó Shih Tzu
  • Shih Tzu rất dễ thích nghi với cuộc sống trong những căn hộ chật hẹp, chúng không cần vận động hay đi chơi quá nhiều, chỉ cần vài món đồ chơi cao su và những cái vuốt ve của bạn cũng có thể làm chúng vui cả ngày. Tuy nhiên vẫn cần cho chúng ra ngoài chạy nhảy ít nhất 3 lần / tuần để “xả stress” và giải tỏa bớt năng lượng dư thừa.Loài chó vật cưng này cũng có khả năng cảnh giác rất cao. Tuy nhiên cần chú ý rằng bản tính thất thường sáng nắng chiều mưa của loài chó này sẽ không phù hợp với trẻ em

Một số hình ảnh vê chó Shih Tzu
chó Shih Tzu chó Shih Tzu chó Shih Tzu chó Shih Tzu

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan