Chó Pug ăn gì và không nên ăn gì?

Chó Pug ăn gì là câu hỏi nhiều người chắc chắn sẽ cần quan tâm. Chó Pug khác với các loại chó khác. Bên cạnh vẻ ngoài khác biệt, chúng còn có nhiều kiểu hành vi khác nhau và chế độ ăn uống khác nhau.

Có 1 số ít thứ mà chó Pug không hề ăn nhưng những giống chó khác lại hoàn toàn có thể ăn được và đó cũng một phần là do cơ địa của chúng .Chó Pug hoàn toàn có thể ăn gì, nên ăn khi nào và tần suất cho ăn của chúng thế nào ? Bạn hoàn toàn có thể cho chó Pug ăn hầu hết những loại thức ăn hữu cơ, ví dụ điển hình như trái cây và rau, nhưng có một số ít hạn chế khi ăn chúng .

Bạn cũng có thể cho chó ăn thịt và nên nấu chín thịt lên trước khi cho chúng ăn. Chó Pug nên được ăn ba bữa chính một ngày với hai bữa phụ đan xen giữa các bữa chính.

Mặc dù những loại chó nhỏ thường thì sẽ được cho ăn hai lần một ngày, nhưng chó Pug cần ăn nhiều hơn như vậy một chút ít .Một số loại thức ăn sẽ giúp chó Pug của bạn khỏe mạnh và cân đối, nhưng cạnh bên đó cũng có những loại thức ăn mà bạn nên cho chó tránh xa .

Lối sống của chó Pug

Trước khi khám phá chó Pug ăn gì, bạn cần hiểu rõ tập quán hoạt động và sinh hoạt của giống này. Chó Pug khá hòa đồng nhưng lại có vẻ như ít tiếp xúc và kém vui nhộn hơn những con chó đồ chơi khác .Phần lớn thì chó Pug khá dễ sống. Có size nhỏ bé nên chúng ít khi là mối rình rập đe dọa cho trẻ nhỏ và chúng cũng không làm hỏng mọi thứ như những con chó khác. Tuy nhiên, khung hình cứng ngắc của chúng cũng là tấm khiên giúp chúng không bị thương quá thuận tiện .Chó Pug không hoạt động giải trí nhiều, nhưng chúng sẽ cần một khoảng chừng sân nhỏ, hoặc một nơi nào đó để ở bên ngoài để chạy nhảy xung quanh. Chúng không hướng đến lung tung, thế cho nên hãy yên tâm để chúng chơi trong vườn .Pug là những con chó bướng bỉnh, nhiều lúc hoàn toàn có thể khó đối phó, nhưng hầu hết chúng sẽ lắng nghe và làm hài lòng con người, tất yếu là với điều kiện kèm theo được giảng dạy đúng cách .

Chó Pug rất dễ bị béo phì. Chúng thường không nhận ra rằng mình đã no và sẽ ăn quá no nếu không được giám sát cẩn thận.

Một khi bạn mua chó Pug, hãy luôn chú ý đến cân nặng của chúng thật cẩn trọng. Chó Pug sẽ ăn bất kể thứ gì chúng hoàn toàn có thể đưa vào miệng, và đó lại là một yếu tố khác .Chó Pug nhạy cảm với nhiều loại thức ăn và điều đó không tốt cho chúng. Vì vậy, việc quan sát cả lượng và loại thức ăn chúng ăn là rất quan trọng. Dưới đây là một số ít thông tin hữu dụng giúp bạn biết nên và không nên cho chó ăn gì .

Nên cho chó Pug ăn khi nào ?

Chó Pug ăn gìNgoài chó Pug ăn gì ra thì chó Pug cần ăn ba lần một ngày. Chúng cần thức ăn để duy trì hoạt động giải trí, nhưng nhớ đừng cho chúng ăn quá nhiều. Chúng sẽ béo phì và có xu thế béo lên rất nhanh .Cho chó Pug ăn ba lần một ngày sau khi bạn ăn xong. Cho ăn kiểu này sẽ giúp bạn luôn nhớ việc phải cho chó ăn, nhưng cũng sẽ thiết lập một lịch trình đều đặn và giúp chúng không bị béo phì hoặc thừa cân .Bên cạnh việc cho chó ăn ba bữa một ngày, bạn cũng cần cho chúng ăn những bữa nhẹ trong ngày. Nếu bạn cho chó ăn nhẹ 2 lần một ngày, chúng sẽ có đủ lượng thức ăn cả ngày mà không phải ăn nhiều bữa .Đồ ăn nhẹ cũng hoàn toàn có thể giúp mối quan hệ giữa chó và bạn trở nên khăng khít hơn .

Chó Pug không nên ăn gì ?

Có 1 số ít loại thức ăn không tốt cho chó Pug. Chúng gồm có rất nhiều loại trái cây và một số ít loại thức ăn ngẫu nhiên khác. Hãy cẩn trọng khi cho chó Pug ăn bất kỳ thứ gì không dành riêng cho chúng vì những loại thức ăn này thậm chí còn hoàn toàn có thể gây hại, thậm chí còn làm chúng tử trận .Trái cây hoàn toàn có thể rất tốt cho chó Pug. Chúng chứa nhiều đường tự nhiên, cung ứng cho chó nguồn năng lượng thiết yếu để hoạt động giải trí và không béo như nhiều loại thực phẩm chứa đường tự tạo khác .Tuy nhiên, có rất nhiều loại trái cây không tốt cho chó Pug. Loại trái cây tiên phong trong list là nho. Người ta không biết đúng chuẩn nguyên do tại sao nho có hại cho chó Pug, nhưng vỏ nho hoàn toàn có thể có tương quan tới chuyện này. Chó Pug rất dễ bị không thở được vì vỏ nho .Những loại trái cây không tốt cho chó Pug của bạn là đào, mận và anh đào. Hột của những loại quả này hoàn toàn có thể vỡ ra và cứa rách nát cổ họng, dạ dày và ruột của chó Pug giống như xương gàBơ, nấm, cà chua xanh và khoai tây sống không tốt cho chó Pug nói chung. Có một loại chất hóa học trong toàn bộ những loại thức ăn này tác động ảnh hưởng xấu đi đến sức khỏe thể chất của chó Pug .Chó Pug thích đồ ăn vặt và có rất nhiều quyền lợi khi cho chó ăn vặt, đặc biệt quan trọng là sau khi chúng làm được điều gì đó đáng khen. Nhưng hãy cẩn trọng khi cho chó Pug ăn đồ ăn vặt. Bất kỳ món ăn nào dành cho những giống chó lớn hơn, hoặc thậm chí còn là chó trung bình đều hoàn toàn có thể khiến chó Pug của bạn béo lên .Cá sống cũng là thứ chó Pug không nên ăn. Một số loại cá sống rất nguy hại với chó ngay cả khi những mảnh xương sắc nhọn của chúng không vỡ ra khi chó ăn .Caffeine rất nguy khốn so với chó Pug. Đây là một chất phổ cập trong nhiều loại thực phẩm mà con người sử dụng. Tuy nhiên, so với hầu hết những loài động vật hoang dã khác thì caffeine là một chất độc rất nguy hại .Chó Pug cũng không nên ăn hạt mắc ca. Lý do tại sao hạt mắc ca có hại với chó Pug vẫn chưa rõ ràng nhưng có rất nhiều vật chứng chứng tỏ rằng chúng rất có hại cho chó Pug .

Các triệu chứng ngộ độc hạt mắc ca bao gồm chân sau yếu, run rẩy và nôn mửa. Chó có thể phục hồi sau khi bị ngộ độc hạt mắc ca nhưng phải là vài ngày sau đó.

Chó Pug ăn gì

Chó Pug ăn gìChó Pug ( và toàn bộ những loài chó ) là hậu duệ của những con sói hoang dã, có nghĩa là chúng hoàn toàn có thể ăn rất nhiều thứ khác nhau ( mà con người không hề ) nhưng lại không hề hấn gì. Một số thứ đó là thịt sống, xương và những loại ngũ cốc khác nhau .Nhưng có rất nhiều loại thức ăn mà cả chó và người đều hoàn toàn có thể ăn được. Ngoài rau, chó Pug rất thích ăn cà rốt. Cà rốt tốt cho răng và làm răng chó chắc khỏe .Con chó nào cũng hoàn toàn có thể ăn đỗ xanh. Chúng hoàn toàn có thể ăn đỗ sống hoặc nấu chín. Chó Pug cũng hoàn toàn có thể ăn khoai tây, nhưng với điều kiện kèm theo khoai được nấu chín. Khoai tây rất rẻ, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể được độn khoai cùng thịt sống và xương vụn cho chó ăn .

Chó Pug cũng có ăn thức ăn khô cho những giống chó nhỏ hơn. Thức ăn khô chứa lượng calo, chất béo chính xác và có kích thước phù hợp để không làm hỏng răng của chúng.

Pate cho chó

Pug

Đối với câu hỏi chó Pug ăn gì thì thức ăn ướt cũng hoàn toàn có thể là một lựa chọn tốt cho chó Pug, nhưng bạn cần quản trị loại thức ăn này quản trị ngặt nghèo. Thức ăn ướt chứa nhiều chất béo nên sẽ càng làm chó Pug dễ tăng cân hơn .Hầu hết mọi loại thịt đều tốt cho chó Pug, nhưng hãy bảo vệ cho chúng ăn nhiều thịt nạc hơn mỡ. Thịt gà rất tốt cho chó, và hầu hết chúng đều rất thích ăn thịt gà. Chó Pug cũng hoàn toàn có thể ăn thịt bò, thịt cừu và một số ít loại cá .

Xúc xích

Thỉnh thoảng bạn hoàn toàn có thể dùng xúc xích làm thức ăn vặt cho chó. Chó Pug rất thích mùi vị của xúc xích, nhưng vì chúng quá dễ béo nên điều quan trọng là không nên cho chúng ăn thức ăn vặt tiếp tục .Các món ngon khác dành cho chó là da bò, tai lợn và xương bò thật. Tất cả những thứ này đều tốt cho việc nhai của chó và sẽ làm giảm mức độ đói của chúng .Giống như hầu hết những loài chó khác khi đề cập đến chó Pug ăn gì, giống chó này cũng thích ăn phô mai. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng khi cho chó Pug ăn phô mai vì phô mai hoàn toàn có thể làm chó bị đầy bụng .Nên cho chó ănKhông nên cho chó ănGà tâyNhoYến mạch nguyên hạt

Hạt đào

Đỗ xanhBơKhoai tây chínNấmThịt gàKhoai tây sốngThịt bòQuá nhiều thức ăn vặtThịt cừuFat trimmingCá hồi và những loại cá khácCaffeineRawhideTràTai lợnHạt mắc caXương bò thậtXúc xích

Thức ăn hạt cho chó Pug tốt nhất

Chó Pug ăn gìCó 1 số ít loại thức ăn mà chó Pug thích, nhưng chúng thường chứa hàm lượng chất béo và calo rất cao .Mặc dù nhiều lúc bạn hoàn toàn có thể cho chúng ăn những thứ này nhưng tốt hơn hết là bạn nên nỗ lực tìm 1 số ít loại thức ăn ngon và lành mạnh hơn cho thú cưng của mình .Điều quan trọng là thức ăn khô phải dễ cho vào miệng chó Pug. Do mõm ngắn nên chó Pug sẽ ít khi cắn thức ăn ra, thế cho nên thức ăn dành cho chúng phải được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng để chúng dễ ăn .

Thức ăn cho chó Pug của Royal Canin là loại thức ăn khô có kích thước vừa phải để chó Pug vừa dễ ăn mà lại không mắc phải các vấn đề về hô hấp.

Một yếu tố phổ cập với chó Pug là yếu tố béo phì của chú. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể theo dõi cân nặng của chúng và đổi khác chính sách siêu thị nhà hàng để chúng khỏe mạnh hơn .

Chó Pug ăn gì tương quan đến thức ăn sống và tự chế biến

Đôi khi bạn nên tự tay nấu thức ăn cho thú cưng của mình. Tự chế biến thức ăn cho chó giúp bạn biết đúng chuẩn những gì chúng đang được ăn và bảo vệ chính sách ăn của chúng rất đầy đủ dinh dưỡng

Tuy nhiên, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn trước khi quyết định tự nấu ăn cho chó, vì nếu bạn nấu sai cách, sức khỏe của chó có thể bị đe dọa. Hãy tập trung cho chó ăn thịt và xương sống. Những loại thức ăn này tương tự như những loại thức ăn mà chó ăn trước khi được con người thuần hóa.

Cho chó ăn thức ăn sống cũng đem lại nhiều quyền lợi, ví dụ điển hình như bộ lông sáng bóng loáng hơn, da khỏe hơn, răng sạch hơn ( vì nhai xương ) và nhiều nguồn năng lượng hơn .Hãy cẩn trọng với những gì bạn cho chó ăn. Trong số toàn bộ những loại chó, chó Pug là một trong những loài chó yếu ớt. Chúng hoàn toàn có thể bị dị ứng với những thứ đơn cử, thế cho nên hãy quan tâm đến những thứ đó khi bác sĩ thú y đã xác lập được chúng là gì .Hãy nhớ tới chúng khi cho chó Pug ăn thức ăn mới, đồng thời tìm và phát hiện những tín hiệu dị ứng của chó .

Những câu hỏi tương quan đến chó Pug ăn gì

Tần suất cho chó Pug ăn ra làm sao ? Chó Pug nên được cho ăn ba lần một ngày với khẩu phần bằng một phần ba lượng thức ăn được yêu cầu trên túi thức ăn khô. Nếu bạn đang cho chó ăn thức ăn sống hoặc thức ăn tự chế biến, hãy hỏi quan điểm ​ ​ bác sĩ thú y trước khi thiết lập kế hoạch đơn cử .Có nên cho chó Pug uống sữa bò không ? Giống như tổng thể những loài chó khác, chó Pug hoàn toàn có thể mắc chứng không dung nạp lactose. Do đó, chúng không nên sữa .

Các triệu chứng khi uống sữa có thể bao gồm nôn mửa, phát ban ở bụng và tiêu chảy. Chó Pug nhà bạn cũng có thể không mắc chứng không dung nạp lactose nên trong trường hợp này thì bạn có thể cho chúng uống sữa, nhưng hãy cẩn thận vì chúng vẫn có khả năng mắc trong tương lai.

Mong rằng với bài viết trên bạn đã có được cho mình những kỹ năng và kiến thức cần biết tương quan đến chó Pug ăn gì. Chúc bạn có được một bé Pug khôn ngoan và khỏe mạnh nhé !

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

4.3/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan