Mèo có kinh nguyệt không? Làm gì khi mèo động đực

Bạn có khi nào tự hỏi rằng “ Mèo có kinh nguyệt không ? ” chưa, mình chắc như đinh không chỉ riêng bạn đâu mà rất nhiều người cũng do dự như bạn. Mình đã vấn đáp tin nhắn của rất nhiều bạn về yếu tố này, do đó thời điểm ngày hôm nay mình sẽ viết một bài nói rõ về “ kinh nguyệt của mèo ” ( mà những người chuyên nuôi thú cưng không gọi như vậy ) để bạn hiểu thêm về những chú mèo đáng yêu nhé !

Mèo có kinh nguyệt khi nào?

Ở mèo hay như ở chó người ta không gọi “ thời kỳ kinh nguyêt ” mà sẽ được gọi là “ lên giống ”. Bạn khó hoàn toàn có thể nhìn thấy “ kinh nguyệt ” của mèo vì chúng thường có thói quen liếm sạch để quét dọn .Khi mèo nhà bạn ở độ tuổi tầm từ 5 đến 9 tháng tuổi, cân nặng khoảng chừng 2,4 kg đến 3,4 kg thì chúng sẽ trải qua kỳ lên giống tiên phong trong khoảng chừng 20 ngày. Tuy nhiên cũng tùy vào chính sách dinh dưỡng của mèo mà “ lên giống ” sớm hay muộn, những con mèo thiếu chất hay được chăm nom không tốt sẽ lên giống rất chậm, có khi phải đợi đến tháng thứ 11 hoặc 1 năm tuổi mới lên giống lần đầu. Còn những chú mèo được chăm nom với chính sách dinh dưỡng tốt hoàn toàn có thể chỉ 4 tháng tuổi đã lên giống lần tiên phong và sau đó nó sẽ động dục .

607bc9ebe4abfcd65181bfbef6252830

Advertisement

Thời gian động dục ở mỗi bạn mèo là khác nhau nhé, nhưng trung bình thì lê dài khoảng chừng từ 8 đến 15 ngày, lâu hơn là 21 ngày. Trong thời hạn này nếu bạn cho mèo cái giao phối với những chú mèo đực thì năng lực có những bé mèo con là rất cao. Còn nếu mèo cái không tìm được bạn tình trong khoảng chừng thời hạn này thì sau khoảng chừng 3,4 ngày chúng lại động dục lại .Mèo cái hoàn toàn có thể động dục trở lại sau khoảng chừng 1 tháng sinh con xong. Đặc biệt với khí hậu ấm cúng, ôn hòa như mùa xuân sẽ tạo điều kiện kèm theo tốt cho mèo cái mang thai. Vì thế bạn hãy chú ý quan tâm thời hạn mèo động dục để tạo giống mèo con nhé. Hoặc chú ý quản trị những chú mèo cái của bạn nhằm mục đích trấn áp phát dục của nó Lưu ý sự sinh sản của mèo hoàn toàn có thể giảm theo thời hạn dù mèo không trải qua thời kỳ “ mãn kinh ” như ờ ngườiThời gian mang thai trung bình của mèo là khoảng chừng 68 ngày và mèo nhà thường đẻ 6 con hoặc nhiều hơn .

Triệt sản mèo cái như thế nào?

Bạn tuyệt đối không nên triệt sản mèo trong thời kỳ động dục nhé, vì lưu lượng máu ở cơ quan sinh dục ở thời kỳ này là rất nhiều, sẽ gây nguy khốn đến tính mạng con người .Bạn hoàn toàn có thể đưa mèo đến bác sĩ thú y triệt sản trong quá trình chăm nom con thì sữa ở mèo cái vẫn tiết ra cho con bú. Hoặc nếu mèo cái được cách ly với những chú mèo đực khác thì bạn hoàn toàn có thể đợi đến lúc mèo con đã cai sữa rồi mới triệt sản cho mèo mẹ. Còn bạn không cách ly được thì nên triệt sản càng sớm càng tốt và đưa nó trở lại với đàn con .Nếu bạn nuôi chung mèo con cùng 1 lứa thì nên triệt sản chúng khi tầm 4 tháng tuổi, vì mèo đực và mèo cái có cùng 1 mẹ giao phối với nhau sẽ sinh ra những bé mèo có dị tật hoặc bệnh di truyền do hiện tượng kỳ lạ đồng huyết .

c2937f3a1b3a177d2408574da0245a19

Triệt sản mèo giá bao nhiêu?

Triệt sản trước khi động dục hoặc sinh sản lần tiên phong sẽ bảo đảm an toàn hơn. giá thành triệt sản cho mèo cái chỉ giao động khoảng chừng 200.000 vnđ – 400.000 vnđ và cần tới 1 tuần mèo mới hồi sinh sức khỏe thể chất như thông thường .Trước khi triệt sản cho mèo có rất nhiều điều cần chú ý quan tâm nên tốt nhất bạn cần xem xét và tìm hiểu và khám phá thông tin cũng như đọc thêm về chính sách chăm nom mèo sau khi triệt sản để cô mèo của bạn khỏe mạnh và phục sinh nhanh hơn nhé .Giờ thì bạn đã có câu vấn đáp cho câu hỏi “ Mèo có kinh nguyệt không ? ” rồi đấy. Hy vọng bài viết có ích này đã giúp bạn hiểu hơn về cô mèo cái của mình. Chúc bạn chăm nom tốt cho bé mèo nhé !

Advertisement

Rate this post

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan