Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa

Sen thường chỉ xem những hình ảnh dễ thương khi chú chó bị nấc cụt. Về mặt sinh học, nấc cụt ở chó là hiện tượng bình thường nếu nó chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, chó ở mọi lứa tuổi đều có thể bị nấc.
Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, cụ thể là trên 15 phút thì bạn nên đọc ngay bài viết dưới đây của Thú Cảnh để biết thêm về nguyên nhân và cách giải quyết khi chó bị nấc cụt.

Chó bị nấc cụt - Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa

1 Tại sao chó bị nấc cụt?

Tương tự như con người, chó bị nấc cụt khi cơ hoành bị kích thích dẫn đến co thắt không tự chủ .Nguyên nhân chính của thực trạng này thường là do chó uống nước hoặc ăn quá nhanh khiến không khí hòa với nước và thức ăn, gây áp lực đè nén lên cơ vòng .

Advertisement

Thậm chí, có trường hợp sếp quá phấn khích khi gặp sen, hoặc quá căng thẳng, chán nản có thể dẫn đến nấc cụt.

cho ngao anh 5

2 Tiếng nấc ở chó con

Theo quan sát của Thú Cảnh, có vẻ như như chó con dễ bị nấc hơn chó trưởng thành .Cộng đồng mạng cho rằng nguyên do sâu xa là do chú chó con ham ăn, háu ăn dẫn đến thực trạng này .Ngoài ra, do khung xương và cơ chưa tăng trưởng hoàn thành xong nên việc thở nặng nhọc khi hưng phấn cũng trở thành nguyên do kích thích cơ hoành co bóp .Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy những con boss năng động, chạy nhảy sẽ dễ khiến chó bị nấc cụt hơn những con boss trầm tính .

cho ngao anh 2

Advertisement

3 Cách để giảm cơn nấc của chó

Hầu hết những trường hợp nấc cụt của chó không nguy khốn hoặc không gây lo ngại. Tuy nhiên, trong 1 số ít trường hợp boss bị nấc quá lâu, sen phải can thiệp bằng những cách sau :

  • Cho chó uống nước
  • Cho chó của bạn 1 thìa cà phê mật ong
  • Hai thứ này sẽ làm dịu cổ họng, cũng như giúp chó bình tĩnh hơn. thờ chậm hơn và đều hơn.
  • Trong trường hợp áp dụng 2 cách trên mà chó vẫn không hết nấc. Hãy tiếp tục:
  • Dùng tay thư giãn, xoa bóp ngực cho chó
  • Đưa chó đi dạo nhẹ nhàng

Trong hầu hết các trường hợp, 4 giải pháp trên là hiệu quả nhất.

Để bảo vệ thực trạng trên không tiếp nối, bạn nên giảng dạy chó ăn dặm từ từ. Hãy cho ông chủ uống nhiều nước và mật ong .

anh cho th 60

Advertisement

4 Nấc cụt trở thành mối lo ngại về sức khỏe của chó

Một số tín hiệu nguy khốn đến tính mạng con người của chó hoàn toàn có thể bộc lộ như nấc cụt lê dài hơn 60 phút, kèm theo những triệu chứng khác như lờ đờ, chán ăn, ủ rũ. Lúc này, hãy đưa ngay chó đến cơ sở thú y gần nhất để được điều trị kịp thời .Những cơn nấc lê dài, kèm theo khó thở, hoặc những yếu tố về hô hấp khác như ho, hắt hơi, sổ mũi, …Hãy đưa sếp đến bác sĩ thú y ngay .Nấc cụt cũng xảy ra khi chó hoạt động giải trí quá nhiều trong thời tiết nắng nóng ở Nước Ta .

Bệnh nhiệt miệng ở chó cũng thường biểu hiện bằng những cơn nấc cụt, dai dẳng. Các giống chó phổ biến dễ mắc bệnh là Bull Anh, Pháp Mastiff, Pug.1

Nấc cụt cũng hoàn toàn có thể đi kèm với tiêu chảy, nôn mửa và chán ăn. Vui lòng liên hệ trực tiếp với bác sĩ thú y để được tư vấn .

anh cho th 54

5 Kết luận

Hầu hết những trường hợp chó bị nấc là lành tính, sen không cần quá lo ngại. Hãy thư giãn giải trí với ông chủ và biết đâu những tiếng nấc trên đây sẽ là gia vị sống vui cho bạn và chú chó của bạn mỗi ngày .

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan