Top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới

TPO – Sẽ thật tuyệt vời cho người nuôi nếu họ chiếm hữu một chú chó mưu trí và dễ huấn luyện. Một chú chó như vậy sẽ là người bạn sát cánh đáng đáng tin cậy. Sau đây là list 10 giống chó dễ huấn luyện nhất quốc tế .

10. Chó sục Đức 

Top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới ảnh 1

Chó sục Đức. 

Chó sục Đức là giống chó mưu trí và linh động, điều này khiến chúng có năng lực huấn luyện cao. Một chú chó sục Đức nếu được giảng dạy từ nhỏ một cách chuyên nghiệp và bài bản hoàn toàn có thể trở thành một người bạn tuyệt vời. Việc huấn luyện tích cực và những phần thưởng sẽ giúp chúng tiếp thu mệnh lệnh nhanh gọn.

9. Chó bướm 

Top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới ảnh 2 Papillon.

Ở Nước Ta, chó Papillon thường được gọi là chó bướm vì đôi tai của chúng giống như cánh bướm. Chúng có vẻ bên ngoài nhỏ con và đáng yêu nhưng lại rất là can đảm và mạnh mẽ so với vẻ bên ngoài của mình. Đối với một huấn luyện viên giỏi, Papillon sẽ là một “ học trò ” ngoan ngoãn, học hỏi mọi bài học kinh nghiệm một cách nhanh gọn.

8. Collie biên giới

Top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới ảnh 3 Collie biên giới.

Chó Collie biên giới được lai tạo để trở thành một chú chó chăn gia súc. Chúng can đảm và mạnh mẽ và muốn học hỏi để làm mọi thứ. Cùng với đó, trí mưu trí đặc biệt quan trọng giúp Collie là giống chó có năng lực huấn luyện cao. Tuy nhiên, Collie không khi nào muốn “ thảnh thơi ”, chúng luôn cần điều gì đó để làm. Vì thế, nếu bạn là người bận rồi thì giống chó này không giành cho bạn.

Xem thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm cách chăm sóc mèo đẻ tại nhà | Pet Mart

7. Poodle

Top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới ảnh 4 Poodle.

Poodle là giống chó nổi tiếng với bộ lông xù ấn tượng. Bên cạnh vẻ bên ngoài tuyệt vời, nó còn là một chú chó mưu trí và nhiệt tình, hoàn toàn có thể học giỏi những mệnh lệnh và “ mánh khóe ”. Poodle rất muốn được quấn quít bên gia chủ nên việc huấn luyện chúng trở nên thuận tiện hơn.

6. Golden Retriever

Top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới ảnh 5 Golden Retriever.

Golden Retriever còn được biết đến với cái tên chó tha mồi vàng. Chúng thân thiện, tốt bụng, mưu trí và tự tin. Đây là giống chó mái ấm gia đình tuyệt vời với tính khí ngọt ngào. Golden Retriever cũng là một trong những giống chó nổi tiếng và đẹp nhất quốc tế. Sự tận tâm không gì sánh được với chủ và trí mưu trí cũng khiến chó tha mồi vàng là một trong những con chó dễ huấn luyện.

5. Rottweiler

Top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới ảnh 6 Rottweiler.

Rottweiler còn được biết đến ở Nước Ta với cái tên chó vệ sĩ, đây là giống chó thường được huấn luyện để làm việc làm bảo vệ và công an. Chúng có bản tính vô cùng dũng mãnh và đáng tin yêu, Rot được xem là những chú chó canh gác giỏi nhất và rất đáng tin cậy. Đây cũng là giống chó rất dễ huấn luyện.

4. Dobermann

Top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới ảnh 7 Dobermann.

Dobermann còn được gọi là chó đấu, chúng có size to lớn tiêu biểu vượt trội nhưng lại rất ngoan ngoãn và biết nghe lời. Bên cạnh đó, chúng có sức chịu lớn, thích thao tác, trung thành với chủ và vô cùng can đảm và mạnh mẽ. Doberman cũng là một giống chó dễ huấn luyện.

Xem thêm:  Chó Poodle có giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá chó Poodle

3. Chó chăn cừu Australia 

Top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới ảnh 8 Chó chăn cừu nước Australia.

Ban đầu được lai tạo để trở thành một chó chó chăn gia súc, chó chăn cừu nước Australia là một trong những giống chó không thích ngồi yên. Chúng thích bận rộn. Không chỉ có linh động, chó chăn cừu nước Australia còn có trí mưu trí cao để học những thủ pháp và giải pháp triển khai trách nhiệm nhanh gọn. Vì vậy, giảng dạy giống chó này không khi nào là một trách nhiệm khó khăn vất vả.

2. Chó Becgie

Top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới ảnh 9 Chó chăn cừu Đức.

Chó chăn cừu Đức thường được gọi theo tiếng Pháp là chó Becgie ( berger theo tiếng Pháp là chăn cừu ). Chúng là giống chó khá quen thuộc với người nuôi chó Nước Ta. Với việc gia nhập vào nước ta khá lâu, chúng đã thích nghi khá tốt với khí hậu nóng, ẩm. Với bản tính mưu trí và sự can đảm và mạnh mẽ, Becgie được nuôi ở khắp quốc tế. Chúng học hỏi cực kỳ nhanh và nắm vững những bài huấn luyện so với những giống chó khác.

1. Chó tha mồi Labrador

Top 10 giống chó dễ huấn luyện nhất thế giới ảnh 10 Labrador.

Labrador, giống chó phổ cập nhất nước Mỹ, là một trong những giống chó có năng lực huấn luyện cao trên quốc tế. Trước hết, một con chó Labrador hoàn toàn có thể làm bất kỳ công việc nào nó được đào tạo và giảng dạy : bảo vệ, mái ấm gia đình, trợ lý, phát hiện bom và ma túy, tìm kiếm và cứu hộ cứu nạn. Tất cả những tiêu đề này chứng tỏ cả sự nổi tiếng của chúng và năng lực huấn luyện.

Xem thêm:  Nuôi trăn tại Miền Bắc - Cao trăn miền Bắc

Xem thêm: 🥇 Huấn luyện chó đi bằng 2 chân với những bước cơ bản tại nhà

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan