Tham khảo qua 5 cách huấn luyện chó nghe lời chủ

Chắc chắn rằng không không hề thích một chú chó ngang bướng, hay phớt lờ khi mình gọi và chỉ bảo phải không nào? Trên thực tế, có rất nhiều chú chó quấn chủ, thông minh nhưng lại không tỏ ra “hợp tác” giữa chủ và tớ. Điều này khiến cho người chủ phải đau đầu vì những lần chú chó tự làm theo ý nó và gây ra không ít phiền toái. Nếu như bạn cũng đang cảm thấy “bất lực” trước người bạn trung thành của mình. Bạn có thể tham khảo qua 5 cách huấn luyện chó nghe lời chủ qua bài viết dưới đây.

Các chú chó đôi khi rất ngang bướng

Những lý do khiến chó không vâng lời chủ

Thông thường, một chú chó bướng bỉnh hay “ giả điếc ” với những lệnh được người chủ nhu yếu thường là do những nguyên do sau :

  • Chó sẽ nhận thức theo yếu tố thời gian

Chó sẽ nhận thức được những việc chúng làm qua hành vi thưởng – phạt của người chủ ngay lúc đó. Nếu như chú chó làm sai, bạn không phạt ngay mà để một thời hạn sau mới phạt thì nó sẽ chẳng hiểu vì sao nó bị phạt. Ví dụ như khi chó cắn phá đồ vật trước mặt bạn, hãy phạt chúng để chúng biết đó là hành vi không được phép .

  • Địa điểm ảnh hưởng đến sự vâng lời của chú chó

Chú chó sẽ làm lơ tất cả những mệnh lệnh của bạn khi ở nơi khiến nó mất đi sự tập trung. Chẳng hạn như: Nơi đông người, có sự xuất hiện của người lạ, có những con vật khác làm chó chú ý.

  • Chú chó chỉ hiểu hành vi

Đối với loài chó, những lời nói của người chủ đơn thuần là một âm thanh phát ra. Hay nói cách đơn thuần, ngôn từ của loài chó là những hành vi trực quan như : Đôi mắt, tư thế, âm lượng, đuôi và tai. Mỗi hành vi của chó, người chủ nên thưởng nếu nó làm đúng và phạt nếu nó làm sai .
Chú chó không thể hiểu hết ngôn ngữ mà bạn nói

  • Sự chiều chuộng

Chú chó thật sự “ ranh ma ” hơn bạn nghĩ, chỉ cần bạn cung ứng mọi thứ chúng muốn, chúng sẽ dần xem đó là trách nhiệm của bạn. Từ đó, những mệnh lệnh mà bạn đưa ra có vẻ như không có sức ảnh hưởng tác động đến chúng .

5 mẹo huấn luyện chó nghe lời chủ

  • Cho chú chó một cái tên

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng việc đặt tên cho chú chó sẽ không tương quan gì đến việc nó có nghe lời hay không. Tuy nhiên, tên là cách để chú chó xác nhận danh tính của mình, thế cho nên bạn cần cho chúng ghi nhớ tên mình. Khi rèn luyện hoặc đang làm gì sai, chúng sẽ biết bạn đang gọi tên chúng để giao trách nhiệm hay nhu yếu dừng việc đang làm .

  • Giao tiếp bằng ánh mắt

Thực chất, tiếp xúc bằng ánh mắt là cách để thể hiện cảm hứng thuận tiện nhất. Với những chú chó chưa qua trường học giảng dạy, bạn hoàn toàn có thể dùng ánh mắt để biểu lộ tâm lý hay ra mệnh lệnh chó chú chó. Bạn hãy tỏ ra nghiêm khắc trong quy trình dạy để chúng biết bạn không phải đùa cùng chúng .
Có thể giao tiếp với chú chó qua ánh mắt

  • Cố gắng huấn luyện chó con từ khi nó còn nhỏ

Việc huấn luyện và đào tạo chó con từ khi nó được vài tháng sẽ thuận tiện hơn việt giảng dạy khi chúng đã trường thành. Các bé chó con từ 3 – 4 tháng sẽ biết tiếp thu những bài học kinh nghiệm và cố gắng nỗ lực làm theo những gì mà người chủ dạy bảo, từ đó hình thành thói quen tốt. Còn so với chó lớn, chúng đã có những thói quen riêng nên rât skhos bắt chúng đổi khác .

  • Thưởng – phạt rõ ràng

Để chú chó biết được việc nghe lời chủ là rất cần thiết và là điều luôn cần ghi nhớ. Ngay khi chó hư và không nghe lời, bạn hãy áp dụng những hình phạt. Ví dụ như: Không cho chó ăn những món đồ ăn chúng thích, cất hết đồ chơi, không chơi đùa với chúng. Trong một số trường hợp chú chó phạm phải lỗi nghiêm trọng, bạn có thể phạt nặng bằng cách nhốt chúng lại.

Trái lại, khi cún cưng nghe lời, hoàn thành xong tốt những mệnh lệnh và nhu yếu mà bạn đưa ra. Bạn hoàn toàn có thể dành lời khen, thưởng chó chúng món ăn ngon để khuyến khích .

  • Tạo cơ hội để chú chó thể hiện năng lực của mình

Có một số ít giống chó rất thích được chủ khen ngợi, cổ vũ về những hành vi mà chúng làm. Với những chú chó có đậm cá tính thế này, thay vì áp đặt chúng làm một việc gì đó. Bạn hãy đưa ra cho chúng : đề bài mở ” để chúng hoàn toàn có thể triển khai theo ý muốn, triển khai xong trách nhiệm theo cách riêng của mình. Đây cũng là cách để cún cưng tự nguyện nghe lời .

Huấn luyện chó nghe lời chủ tuyệt đối

Với những chiêu thức bên trên, bạn chó hoàn toàn có thể hướng dẫn cún yêu của mình một số ít điều nhất định chứ không hề bắt chúng nghe lời trọn vẹn .
Chó cần được đến trung tâm huấn luyện để học cách nghe lời chủ tuyệt đốiMuốn huấn luyện và đào tạo chó nghe lời chủ tuyệt đối trong mọi mệnh lệnh, chúng cần được dạy một cách chuyên nghiệp theo giáo trình, đúng kỹ thuật .
Nếu như bạn vẫn chưa biết nên giảng dạy chó nghe lời chủ như thế nào tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến đội ngũ nhân viên cấp dưới tư vấn tại TP HCM Dog để được chúng tôi tư vấn và sắp xếp lịch học cho cún. Chúng tôi cam kết “ Boss ” nhà bạn sau khi kết thúc khóa học sẽ biết nghe lời gia chủ hơn .

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN DOG

đường dây nóng : 0987095819 – 0933554499
Facebook : huanluyenchosaigondog
Địa chỉ : 987 / 9 Nguyễn Duy Trinh, Phú Hữu, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan