Chó nghiệp vụ mất tích khi đang tìm kiếm người mất tích, sở cảnh sát phải điều thêm 35 người đi tìm nó

Một chú cảnh khuyển thao tác tại sở công an tỉnh Hyogo đã giật mình chạy mất trong khi đang làm trách nhiệm tìm kiếm người mất tích, khiến sở phải kêu gọi 35 công an để tìm về .

Khoảng 1h30 chiều ngày 25/10, cơ quan cảnh sát ở Taguchi, thị trấn Fukusaki-cho, tỉnh Hyogo nhận được tin báo về một chiếc ô tô đậu gần lối vào đường mòn núi Nagusayama gần đó.

Theo đó, chiếc xe này vốn không phải của người dân địa phương mà thuộc về một người phụ nữ tới từ thành phố Akashi, khoảng chừng 60 km ( 37 dặm ) về phía nam. Tuy nhiên, người này được cho là đã mất tích từ 21 tháng 10 .

Một nhóm tìm kiếm đã được thành lập, bao gồm các sĩ quan và 2 đồng chí chó nghiệp vụ lên đường thực hiện nhiệm vụ. Nhân vật chính là một chú chó Béc-giê có tên Kureba, 2 tuổi, nặng khoảng 30kg, vào ngành từ tháng 7/2019, là thành viên trẻ nhất trong đội cảnh khuyển của sở Cảnh sát tỉnh Hyogo.

Chó nghiệp vụ mất tích khi đang tìm kiếm người mất tích, sở cảnh sát phải điều thêm 35 người đi tìm nó - Ảnh 1.Chân dung ” kẻ tội đồ ” KurebaChó nghiệp vụ mất tích khi đang tìm kiếm người mất tích, sở cảnh sát phải điều thêm 35 người đi tìm nó - Ảnh 2.Quang cảnh núi Nagusayama

Rắc rối bắt đầu xảy ra khi đang làm nhiệm vụ tìm kiếm thì bỗng dưng Kureba bất ngờ bỏ chạy vào rừng. Sự việc diễn ra đột ngột khiến sĩ quan quản lý Kureba không thể giữ kịp dây.

Xem thêm:  Bị mèo cắn chảy máu có sao không

Xem thêm: Chó Poodle con: Cách nuôi, Chăm sóc & Giá bán chó mới sinh!

Được đánh giá là một chú chó có tính cách khá “điềm đạm”, việc bỏ chạy đột ngột của Kureba đã khiến mọi người ở tổ tìm kiếm rất ngạc nhiên. Sau đó, lực lượng chức năng địa phương đã phải cử thêm 35 cảnh sát vào rừng truy tìm Kureba.

Ở một diễn biến khác, công an đã tìm thấy thi thể của người phụ nữ mất tích vào chiều cùng ngày .Chó nghiệp vụ mất tích khi đang tìm kiếm người mất tích, sở cảnh sát phải điều thêm 35 người đi tìm nó - Ảnh 3.

Rất may mắn, các sĩ quan đã tìm thấy chú chó này ở cách nơi mất tích 100m

Đến sáng ngày 27/10, một sĩ quan công an đã tìm thấy chú chó Kureba đang nằm bất động cách khu vực tẩu thoát khoảng chừng 100 m vì bị vướng dây xích và không hề vận động và di chuyển. Các sĩ quan đã phải mang bánh mì và xúc xích cá ngừ để tẩm bổ cho Kureba và bế chú về đồn .Theo như báo cáo giải trình, đây là trường hợp cảnh khuyển tiên phong bỏ chạy trong khi đang làm trách nhiệm tại sở công an tỉnh Hyogo. Sau sự cố này, rất hoàn toàn có thể Kureba sẽ bị xem xét lại năng lượng và cho sang một tổ công tác làm việc khác .

Nguồn: SoraNews24

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan