Thông tin chó nghiệp vụ hy sinh khi truy tìm tội phạm nguy hiểm vượt ngục là không chính xác

Ngày 7/6, chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành Phố Đà Nẵng cho biết, thông tin trên mạng xã hội về việc chó nghiệp vụ hy sinh trong lúc tham gia truy lùng Triệu Quân Sự ( 29 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên ), phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam T10 của Quân Khu 5 ( đóng tại Tỉnh Quảng Ngãi ) là không đúng chuẩn .Trước đó, trong 2 ngày 6 và 7/6, trên mạng xã hội Open thông tin một chó nghiệp vụ hy sinh khi truy lùng phạm nhân vượt ngục trốn trên rừng Hải Vân ( Thành Phố Đà Nẵng ) nhận được nhiều lượt phản hồi và san sẻ .đoạn Clip : Chó nghiệp vụ làm trách nhiệm truy lùng dấu vết tội phạm vượt ngục ở đèo Hải Vân .Thông tin chó nghiệp vụ hy sinh khi truy tìm tội phạm nguy hiểm vượt ngục là không chính xác - Ảnh 2.

Thông tin chó nghiệp vụ hy sinh khi truy tìm tội phạm nguy hiểm vượt ngục là không chính xác - Ảnh 3.Chó nghiệp vụ đươc đưa đến đèo Hải Vân để đánh hơi, săn lùng dấu vết tội phạm vượt ngục .

Advertisement

Trước đó, một trang fanpage lớn có gần 5 triệu người theo dõi bất ngờ đăng tải 1 bài viết với nội dung nói về việc một chú chó nghiệp vụ mang hàm thiếu úy đã hy sinh trong lúc truy tìm tội phạm trốn trại ở Đà Nẵng. Bên dưới bài viết, trang Fanpage này ghi nguồn là: “Tiên Sa phóng viên tại hiện trường”. Đáng nói, dù chưa được kiểm chứng nhưng bài viết này đã được rất nhiều Fanpage và trang tin khác sao chép và đăng tải lại, thu hút hàng triệu lượt like và bình luận.

Thông tin chó nghiệp vụ hy sinh khi truy tìm tội phạm nguy hiểm vượt ngục là không chính xác - Ảnh 4.Trang Fanpage có lượng theo dõi lớn đăng tải bài viết không đúng thực sự .Thông tin chó nghiệp vụ hy sinh khi truy tìm tội phạm nguy hiểm vượt ngục là không chính xác - Ảnh 5.Sự việc những trang Fanpage ” đánh cắp ” và ” xào nấu ” lại làm rơi lệch thông tin bắt đầu từ những nguồn chính thống diễn ra liên tục tại TP. Đà Nẵng .Thông tin chó nghiệp vụ hy sinh khi truy tìm tội phạm nguy hiểm vượt ngục là không chính xác - Ảnh 6.Chủ nhận Facebook Tiên Sa chứng minh và khẳng định anh không hề viết ” chú chó nghiệp vụ hy sinh ” nhưng những trang Fanpage đã tự ” thêm thắt lung tung ” để câu like .Ngay sau đó, gia chủ Facebook Tiên Sa ( một Facebook uy tín ở TP. Đà Nẵng ) đã lập tức bác bỏ thông tin này và chứng minh và khẳng định anh không hề đăng tải nội dung như vậy. Theo chủ tài khoản này, những trang fanpage khác đã lấy hình ảnh chú chó nghiệp vụ trên Facebook của anh rồi tự thêm thắt lung tung và ” thêu dệt ” nên câu truyện không có thật này để câu like. Sự việc này khiến anh rất bức xúc .Thông tin chó nghiệp vụ hy sinh khi truy tìm tội phạm nguy hiểm vượt ngục là không chính xác - Ảnh 7.Các chú chó nghiệp vụ bị kiệt sức vì phải leo núi trong thời tiết nắng nóng 40 độ .

Theo thông tin từ Biên phòng Đà Nẵng, trong 2 ngày qua đã có 4 chó nghiệp vụ từ phía công an và 2 của biên phòng bị đuối sức nên được cho về nghỉ. Tuy nhiên, không có việc chó nghiệp vụ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ như trên mạng xã hội lan truyền.

Theo ghi nhận của PV, đến 19 giờ tối 7/6, công tác làm việc truy lùng Sự vẫn đang được tiến hành, những lực lượng công dụng đã kêu gọi thêm chó nghiệp vụ liên tục săn lùng cựu quân nhân này .Trước đó, chiều 6/6, Bộ đội Biên phòng TP Thành Phố Đà Nẵng đã sử dụng flycam để tương hỗ truy lùng phạm nhân Triệu Quân Sự .

Xem thêm: Chó poodle xuất xứ từ đâu? đã và đang là câu hỏi đang được quan tâm.

Advertisement

Thông tin chó nghiệp vụ hy sinh khi truy tìm tội phạm nguy hiểm vượt ngục là không chính xác - Ảnh 9.Theo Bội đội Biên phòng TP. Đà Nẵng, những chú cảnh khuyển bị đuối sức nên được cho về nghỉ chứ không có chuyện hy sinh .

Như đã đưa tin, Triệu Quân Sự là phạm nhân trốn Trại giam T10 (Quân khu 5, ở Quảng Ngãi) vào ngày 3/6 bằng cách trèo qua tường rào khu giam. Đối tượng này bị Tòa án quân khu 1 (Thái Nguyên) tuyên án tù chung thân về ba tội giết người, cướp tài sản, đào ngũ và trốn khỏi nơi giam giữ. Đây là lần thứ 2 phạm nhân này vượt ngục.

Trước khi phạm tội, Sự là binh nhì, chiến sỹ đại đội 1, tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu I .Khoảng 16 giờ chiều 4/6, Sự chạy xe máy cướp được của 1 người dân lên đèo Hải Vân thì bị lực lượng công dụng phát hiện, truy đuổi. Sự tăng cường chạy lên đèo khoảng chừng 2 km thì vứt xe ngay lề đường, leo lên triền đồi, chạy trốn vào rừng .Thông tin chó nghiệp vụ hy sinh khi truy tìm tội phạm nguy hiểm vượt ngục là không chính xác - Ảnh 10.Chó nghiệp vụ bị đuối sức vì săn lùng dấu vết tội phạm vượt ngục trong thời tiết nắng nóng 40 độ .Từ tối 4/6, hơn 100 người thuộc những lực lượng tìm hiểu hình sự quân Quân khu 5, Công an TP Thành Phố Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự TP. .. ráo riết truy bắt, nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy phạm nhân này .Theo cơ quan công an, Sự là thủ phạm trong vụ án giết người, cướp gia tài xảy ra vào chiều 22/8/2012. Nạn nhân bị Sự sát hại, cướp gia tài là nữ chủ quán cafe Hương Sen ( Q. Long Biên, TP TP.HN ) .Lúc gây án, Sự đang là quân nhân ( binh nhì thuộc Quân khu I ), vi phạm quân lệnh đào ngũ khỏi đơn vị chức năng đi chơi. Đối tượng này rất mê chơi game. Ngày 23/8/2012, Công an TP Thành Phố Hà Nội bắt được Sự khi đang nằm ngủ tại một nhà nghỉ ở Thái Nguyên .

Đây là lần thứ 2 phạm nhân Triệu Quân Sự trốn khỏi trại giam.

Xem thêm: Top 10+ màu lông chó poodle đẹp cho thế giới chó cảnh

Advertisement

Thông tin chó nghiệp vụ hy sinh khi truy tìm tội phạm nguy hiểm vượt ngục là không chính xác - Ảnh 11.Đối tượng Triệu Quân Sự .Lần trước đó, ngày 8/11/2015, Sự và phạm nhân Nhâm Văn Tuấn ( SN 1985, quê huyện Vị Xuyên, Hà Giang ; phạm tội ” Cướp gia tài “, ” Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm đoạt gia tài “, ” Cố ý gây thương tích ” chịu mức án 28 năm 11 tháng 25 ngày tù ) đang thi hành án tại Trại giam T10 đã dùng vật sắc, nhọn cưa tuy nhiên sắt hành lang cửa số của buồng giam rồi tẩu thoát .Sau hơn 1 tháng săn lùng, chiều tối 15/12/2015, Cục Truy nã tội phạm Bộ Công an và những cơ quan chức bắt được Sự khi đang chơi game tại một quán Internet trên đường Hồ Tùng Mậu ( Q. Nam Từ Liêm, TP TP. Hà Nội ) .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan