Chó con ngủ nhiều có sao không? Nên ngủ bao nhiêu là đủ?

Thời gian ngủ của chó con rất dài, chúng ngủ suốt ngày, phần nhiều không có thời hạn hoạt động giải trí. Những người chủ mới mở màn nuôi chó thường rất lo ngại ngủ nhiều sẽ gây hại đến cún nhà mình. Vậy chó con ngủ nhiều có tốt không ? Giải đáp sẽ có ngay trong bài viết này nhé !

Tại sao chó con lại ngủ nhiều như vậy?

Advertisement

Nguyên nhân chó con ngủ nhiều hầu hết là do khung hình chúng đang cần tập trung chuyên sâu trao đổi chất, chúng chưa có sự linh động để vừa đi dạo vừa thực thi hoạt động giải trí. Một nguyên do nữa là do chưa quen thuộc với thiên nhiên và môi trường sống xung quanh nên chó con liên tục cảm thấy căng thẳng mệt mỏi và buồn ngủ .Cũng chính vào quá trình này, khung hình của một chú chó con sẽ tăng trưởng rất nhanh. Các thành phần dinh dưỡng trong một bữa ăn vô cùng quan trọng, nhu yếu ẩm thực ăn uống của chó con cũng cao hơn so với chó trưởng thành .

Có phải chó con ngủ nhiều hơn chó trưởng thành?

Không sai, so với thời gian ngủ của chó trưởng thành, thời gian ngủ của chó con lâu dài hơn. Nếu sắp xếp theo độ tuổi thì chó con ngủ nhiều nhất, tiếp theo là chó già và cuối cùng là chó trưởng thành.

Trung bình một chú chó con ngủ 20 tiếng / ngày, trong khi chó trưởng thành chỉ ngủ 12-14 tiếng / ngày .

Advertisement

Ngủ quá nhiều vào ban ngày có tốt cho chó con?

Ngủ nhiều tốt cho chó con, đúng chuẩn. Tuy nhiên, việc này chỉ tốt với chó con được 1 tháng tuổi, ở cái tuổi chúng đang làm quen và thích nghi với thiên nhiên và môi trường xung quanh .Từ 2 tháng tuổi trở đi, chúng cần hoạt động nhiều hơn để tăng cường sức khỏe thể chất, tăng trưởng những bộ xương và quen thuộc hơn với môi trường tự nhiên xung quanh. Cách tốt nhất là không để chúng ngủ quá nhiều, đưa chúng ra ngoài chơi và hoạt động giải trí nhẹ nhàng. Chú chó có năng động, linh động hay không sẽ tùy thuộc vào việc bạn chăm nom chúng trong quá trình này .Ví dụ : Mỗi sáng bạn sẽ cùng chơi với chúng, cho chúng tập chạy trong sân. Đến buổi chiều, bạn dẫn chúng ra ngoài đi dạo ( trong khu vui chơi giải trí công viên, … ) hoặc làm quen với nhiều bạn chó khác. Hành động lặp đi lặp lại sẽ tạo ra thói quen cho một chú chó con, hoạt động nhiều sẽ giúp chúng ngủ sâu và tự do hơn .Đây cũng là cách dạy chó con ngủ đúng giấc, không thức vào ban trưa và đêm hôm gây tác động ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người .Lưu ý : Thời điểm bạn dạy chúng ngủ đúng giấc ( tức sau 2 tháng tuổi ) nên dạy luôn chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ và cho cai sữa chó mẹ. Có như vậy thì chúng mới ngoan ngoãn và trưởng thành hơn

Bạn nên làm gì khi chó con ngủ bị co giật?

Khi chú chó của bạn đang ngủ mà có tín hiệu như đạp chân, hô hào, thở gấp, co giật … thì bạn cũng không nên lo ngại quá. Rất hoàn toàn có thể chúng đang có một giấc mơ tò mò thứ gì đó mới lạ. Hãy bên cạnh vuốt ve vào bộ lông của chúng .Tuy nhiên trong trường hợp chó của bạn co giật nhiều và thời hạn co giật lê dài thì cần phải thức tỉnh chúng. Nếu thực trạng này tiếp nối trong những ngày tiếp theo thì cần phải đưa chú chó đi khám .

Cách giúp chó con có giấc ngủ ngon

Advertisement

Một số mẹo sau đây sẽ giúp chú chó con của bạn của yên giấc hơn. Hãy khám phá và vận dụng ngay nhé !

Để chó con vật động thể lực

Những hoạt động hàng ngày như vui chơi, chạy nhảy sẽ khiến chó con của bạn tiêu hao được rất nhiều năng lượng dư thừa. Việc dắt chó đi dạo mỗi ngày vào sáng sớm hoặc chiều tối là rất tốt. Như vậy đêm tới, khi các cơ bắp đã mỏi, chó con sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, sâu hơn.

Tạo ra lối sống lành mạnh cho chó

Việc tạo ra một nguyên tắc sống, giờ giấc hoạt động và sinh hoạt cố định và thắt chặt cho chú cún là điều rất thiết yếu. Bạn nên cho chúng tắm, nhà hàng siêu thị, ngủ nghỉ đúng giờ. Như vậy sẽ tránh trường hợp chú chó hoạt động và sinh hoạt bừa bãi, mỗi ngày một khung giờ khác nhau .Hơn nữa, giờ ăn cũng ảnh hưởng tác động lớn tới giấc ngủ của chú cún. Bạn nên cho chúng ăn tối cách vài tiếng trước khi ngủ để thức ăn được tiêu hóa kịp thời và giúp chú chó ngủ yên giấc hơn .Quá trình đào tạo và giảng dạy, tạo ra nguyên tắc hoạt động và sinh hoạt cho cún con cần phải diễn ra khoảng chừng 1 tháng. Trong thời hạn này chúng sẽ làm quen dần với những thói quen mà bạn tạo ra. Lưu ý nên giảng dạy chúng ngay từ khi còn nhỏ là tốt nhất .

Quan tâm chúng nhiều hơn

Những cử chỉ âu yếm như vuốt ve, thân thiện chú cún trước khi chúng ngủ là hành vi rất tuyệt vời. Hành động này vừa giúp cún ngủ ngon hơn, vừa củng cố được tình cảm chăm sóc, chăm nom giữa gia chủ và vật nuôi .Thỉnh thoảng, bạn nên quét dọn chỗ ở của chú cún sao cho thật sạch. Nếu chỗ ở bẩn, lâu ngày không vệ sinh cũng sẽ khiến cún khó ngủ hơn. Đồng thời bảo vệ nơi ngủ của chúng phải yên tĩnh, tránh những tiếng ồn lớn .

Hy vọng với những thông tin về bài viết này, bạn sẽ có thêm được những kỹ năng chăm sóc cún con nói riêng và chăm sóc giấc ngủ của cún nói riêng.
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề chó con ngủ, hãy để lại comment để Sieupet.com giúp bạn giải đáp nhé!

Advertisement

Fivestar :

Average: 5

(3 votes)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan