Nhe răng cười toe toét mỗi lần có người đến nhận nuôi, chú chó ở trạm cứu hộ động vật khiến trái tim cộng đồng mạng tan chảy

Nhân vật chính trong câu truyện là chú chó có tên Berreaux, thuộc giống chó Labrado lông màu đen. Berreaux được đưa tới Hội Nhân đạo Tây Bắc Louisiana, cùng với hai chú chó khác tên là Joe và O, khi cậu mới được 8 tuần tuổi .Một tình nguyện viên có tên Sarah Walton là người đã nhặt được 3 chú chó. Lúc đó, cả ba đều rất yếu và đã được xét nghiệm dương thế với Virus Parvo, một loại virus đường tiêu hóa rất nguy khốn, và thường chỉ có những chú cún con mới dễ bị. Để cứu sống ba chú chó tội nghiệp, cô ngay lập tức mang chúng đến bệnh viện thú y. May mắn cả ba đều phục sinh rất tốt. Sau khi trọn vẹn khỏe mạnh lại, Berreauxe, Joe và O mới được đưa về chăm nom ở Trạm Cứu hộ động vật hoang dã địa phương. Berreaux rất thích ” khoe răng ” với mọi người

Sau khi Berreaux và những người bạn được mang về nuôi ở tại đây, Sarah thích thú phát hiện ra cậu chàng Berreaux có thói quen cười rất tươi mỗi khi có ai đó đi qua cũi của cậu. Nụ cười của Berreaux sẽ càng tươi rói hơn nếu có ai đó khen ngợi cậu là một chú chó ngoan và biết nghe lời, chắc chắn Berreaux là một em bé thích được tán dương và “ưa nịnh”.

Để tìm gia chủ mới cho những chú cún đáng yêu này, những tình nguyện viên ở trạm quay lại video chúng tự do biểu lộ năng lực của mình, rồi đăng tải lên mạng xã hội. Cậu bạn mưu trí Joe có năng lực chơi trò ” Tìm đồ cho chủ ” rất siêu đẳng nên đã có người đến nhận về nuôi ngay. Còn với Berreaux, cô đăng tải video chú cún này bộc lộ biệt tài đốn tim người khác bằng nụ cười ngọt ngào của mình. Video sau đó nhanh gọn nhận được gần 200 nghìn lượt xem, hàng trăm lượt thích, phản hồi và san sẻ bởi hội đồng mạng. Ngay sau khi trở thành nhân vật nổi tiếng trên mạng Internet, chỉ 1 tuần sau đó, một mái ấm gia đình trong cùng địa phương đã đến xin nhận Berreaux về nuôi .Nhe răng cười toe toét mỗi lần có người đến nhận nuôi, chú chó ở trạm cứu hộ động vật khiến trái tim cộng đồng mạng tan chảy - Ảnh 2.

Chú chó dễ thương Berreaux vẫn chưa được ai nhận nuôi

Theo Elliot Mason, một nhà nghiên cứu hành vi trên các chú cho cho biết: “Nụ cười của Burreaux có khả năng là nụ cười của chú chó phục tùng, đôi khi các chú chó sẽ biết làm thế để tỏ ra rằng mình không nguy hiểm, và muốn làm người nhìn cảm thấy an tâm.”

Ông khẳng định hành vi này là hoàn toàn bình thường, nhưng không phổ biến: “Có một số chú chó con tự nhiên biểu hiện như vậy và sẽ giữ thói quen đó vì thấy mọi người tỏ ra yêu thích và phản ứng tích cực với nụ cười của chúng.”

Chú chó Berreaux hay cười trong video được thương mến trên mạng xã hội

(Theo Unilad, Huffpost)

Rate this post

Bài viết liên quan