Có nên cho chó ăn trứng vịt lộn, trứng gà hay không?

Rất nhiều chủ nuôi thường mách bảo nhau tuyệt kỹ nuôi chó bằng trứng vịt lộn, trứng gà sẽ bổ trợ nhiều chất dinh dưỡng, protein, khoáng chất, vitamin A, B2, B12, … tốt cho sự tăng trưởng của chó hơn. Nhưng có nên cho chó ăn trứng vịt lộn, trứng gà hay không ? Cần chú ý quan tâm gì khi cho chó ăn trứng ?

Lợi ích của trứng vịt lộn, trứng gà đối với sức khỏe của chó

+ Trứng vịt lộn, trứng gà có nhiều amino axit – thành phần đa phần hình thành protein. Các loại khóng chất, vitamin trong trứng như : vitamin A, B2, B12, D, E, chất sắt, canxi, kẽm, axit béo, i-ốt, … giúp chúng dung nạp được rất nhiều nguồn năng lượng có ích, kích thích sự tăng trưởng và tăng trưởng khỏe mạnh của thú cưng .

+ Lượng vitamin D tự nhiên và canxi trong trứng giúp xương và răng của chó chắc khỏe.

+ Việc dung nạp nhiều protein trong trứng vịt lộn, trứng gà sẽ rất tốt cho bộ lông của chó, giúp lông trở nên mượt và đẹp hơn rất nhiều .
+ Sắt, kẽm trong trứng gà, trứng vịt lộn giúp đẩy lùi rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh ung thư ở chó .
+ Lượng calo trong trứng gà, trứng vịt lộn phân phối một nguồn nguồn năng lượng lớn cho những hoạt động giải trí đi dạo, chạy nhảy, hoạt động hàng ngày của chó cưng .

Có nên cho chó ăn trứng vịt lộn, trứng gà hay không?

Cho chó ăn trứng như thế nào đúng cách?

Cho chó ăn vỏ trứng
Giúp răng và xương của chó chắc khỏe bạn hãy cho chó ăn vỏ trứng. Theo những chuyên viên động vật hoang dã những chủ nuôi hoàn toàn có thể rửa sạch vỏ trứng với nước sạch và luộc qua vỏ trứng, sau đó nghiền nhỏ vỏ trứng và trộn với thức ăn hàng ngày. Lượng vỏ trứng nghiền chưa sử dụng hết, tránh bị nấm mốc bạn dữ gìn và bảo vệ trong lọ kín và để trong ngăn mát của tủ lạnh .

Cho chó ăn trứng chín

Hầu hết những chủ nuôi thú cưng thường luộc trứng gà, trứng vịt lộn rồi mới cho cún cưng của mình ăn. Bởi khi trứng được luộc nên cún cưng sẽ hạn chế rủi ro tiềm ẩn nhiễm khuẩn salmonella. Các chủ nuôi hoàn toàn có thể cắt nhỏ quả trứng thành nhiều miếng và trộn vào thức ăn của cún hoặc cho chó ăn nguyên quả .
Cho chó ăn trứng sống
Để bảo vệ chó hấp thụ toàn bộ mọi dinh dưỡng có trong trứng những chủ nuôi hãy cho chó ăn trứng gà sống. Nhưng cách này hoàn toàn có thể gây ra 1 số ít yếu tố sức khỏe thể chất cho cún cưng như một số ít cung cưng có hệ tiêu hóa không được khỏe hoặc tăng rủi ro tiềm ẩn nhiễm khuẩn salmonella. Do đó, khi lựa chọn trứng cho chó ăn sống hãy chọn trứng bảo vệ, thật sạch và đôi lúc mới cho chúng ăn không nên tiếp tục cho chúng ăn liên tục .

Những điều lưu ý khi cho cún ăn trứng

+ Nên cho chó cưng ăn trứng gà, trứng vịt lộn với số lượng vừa phải, khoảng chừng một vài quả mỗi tuần và không quá 1 quả / ngày là tốt nhất tránh thực trạng cún cưng ăn nhiều dẫn đến thừa cân, béo phì .

+ Không nên chỉ cho chó ăn lòng trắng trứng gà bởi lòng trắng trứng chứa avidin, một chất gây ức chế hoạt động của biotin (Biotin, còn được biết đến dưới cái tên vitamin H hoặc vitamin B7, có tác dụng kích thích sự sinh trưởng của các tế bào, sự trao đổi sinh hóa cũng như có ích cho lớp lông và da của cún). Do đó, hãy cho chó ăn cả lòng đỏ lẫn lòng trắng để không phải lo thiếu hụt biotin.

+ Để bảo vệ sức khỏe của chó tốt hơn hết hãy luộc trứng chín để diệt bỏ các vi khuẩn có hại, khuẩn salmonella, tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chó hay một số bệnh khác như: tiêu chảy, nôn mửa, viêm dạ dày, sảy thai, thương hàn, …

+ Nên chọn trứng có nguồn gốc rõ ràng, còn tươi không chọn trứng đã để lâu cho chó cưng ăn .
Hy vọng bài viết trên đây sẽ phân phối cho những chủ nuôi những thông tin có ích trong quy trình nuôi và chăm nom chó cưng. Các chủ nuôi biết cách cho chó ăn trứng vịt lộn đúng cách để sức khỏe thể chất của thú cưng bảo vệ, khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật .

Suckhoecuocsong.vn/TH

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan