Chó chăn cừu Kavkaz giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách

Chó chăn cừu Kavkaz hay còn gọi là Kavkazskaya Ovcharka hay Caucasian Shepherd Dog. Là giống chó có size thuộc dạng lớn. Xuất hiện truyền kiếp từ lúc hình thành vương quốc tiên phong ở châu Âu. Cùng Vpet. vn khám phá thêm về giống chó này nhé

Nguồn gốc giống chó chăn cừu Kavkaz

Chó chăn cừu Kavkaz là giống chó có từ thời cổ đại. Chúng còn được gọi là KO. Chúng có nguồn gốc từ Nga và những nước Liên Xô cũ. KO được cho rằng là Open ở vùng Caucasus. Tuy nhiên đến nay, người ta cho rằng chúng Open vào năm 1930 từ vùng Show – Ring của Đức .

Nguồn gốc chó chăn cừu kavkaz

Nhiều người cho rằng, những chú chó KO này từng là một lực lượng chiến đấu hùng mạnh để bảo vệ bức tường Berlin. Tuy nhiên, khi chiến tranh kết thúc chúng không được nhiều người biết đến vì thân phận của chúng không được tiết lộ

Kavkaz ship hàng những người chăn cừu ở vùng Caucasian với vai trò bảo vệ đàn gia súc khỏi những thú hoang như sói, gấu trong rừng. Ngoài ra, Kavkaz còn nhận trách nhiệm canh gác cho những trang trại thời xưa. Năm 1900, chúng đã có thời cơ trình diễn ở Liên Xô với cái tên Caucasian Ovcharka. Hiện nay giống chó này được những tổ chức triển khai động vật hoang dã lớn trên quốc tế công nhận

Đặc điểm của chó chăn cừu Kavkaz

Kavkaz có thân hình đồ sộ thuộc top những giống chó có kích cỡ lớn trên quốc tế. Ngoại hình của chúng người ta hay so sánh với giống chó Ngao Tây Tạng. Trọng lượng trung bình của một con chó KO đực là 60 – 105 kg và 50 – 95 kg so với chó cái. Chiều cao của chó KO đực từ 65 – 80 cm và 60 – 72 so với chó cái .
Sở hữu cho mình một cái đầu to và hộp sọ lớn. Phía trước có một rãnh nhỏ chia đôi phần đầu của chúng. Mõm không quá dài nhưng rộng. Hàm răng chắc khỏe với những chiếc răng sắc nhọn. Khi chiến đấu chúng thường dùng hàm răng này để kéo và hạ gục đối thủ cạnh tranh. Mũi và mắt của chúng nhỏ và thường có màu tối. Tai ngắn và rộng, thường cụp xuống hai bên má .
Phần lông của chúng khá dày bao khắp khung hình từ đầu đến chân. Phần đầu và tứ chi được bao trùm bởi một lớp lông dày, ở chân thì lông mượt hơn. Đa phần, lông phía ngoài của của chúng cứng, dày và tăng trưởng tốt. KO còn được so sánh ngoại hình giống những con sư tử .

Đặc điểm của chó chăn cừu Kavkaz

Tính cách của chó chăn cừu KO

Kavkaz được trang Planet Deadly đánh giá là giống chó hung dữ bậc nhất trên thế giới. Chúng được nhận xét là giống chó có tính cách mạnh mẽ và trung thành. Trong vòng đời của mình, chúng chỉ nghe lời duy nhất người chủ của mình. Cho dù có gặp tình huống hay đối thủ mạnh như nào thì chúng cũng không màng nguy hiểm mà bảo vệ chủ của mình. 

Chúng từng có cuộc chiến đấu “ ngoài ý muốn ” với giống chó Ngao Tây Tạng. Và hiệu quả đáng kinh ngạc là chỉ sau 5 phút chúng đã hạ gục được giống chó Ngao Tây Tạng. Vì thế nếu không giảng dạy chúng ngay từ nhỏ, chúng sẽ là mối rình rập đe dọa nguy hại cho mọi người .

Sức khỏe của giống chó KO

Chúng cũng giống phần nhiều những giống chó khác, tuổi thọ giao động từ 10 – 12 năm tuổi. Chúng dễ mang những chứng bệnh như : béo phì, tim, .. Chúng còn dễ mắc bệnh chứng loạn sản xương hông. Tuy nhiên, nếu được chăm nom đúng cách, chúng ít mắc bệnh vì chúng có một sức đề kháng tốt. Ngày nay, những trại nhân giống sẽ kiểm tra gen của những co KO bố và mẹ tốt để cho ra giống KO con ít bệnh .

Giá bán của chó chăn cừu Kavkaz

Giá của giống chó Kavkaz

Ở Nước Ta có trại nhân giống giống chó KO này, tuy nhiên phải mất một khoảng chừng thời hạn dài. Hầu hết những người nuôi giống chó này đều là những người có điều kiện kèm theo về kinh tế tài chính. Họ thường chọn cách mua những chú chó Kavkaz được nhập khẩu từ những nước châu Âu .

Giá Kavkaz ở Việt Nam: 20 – 30 triệu cho một bé

Giá Kavkaz nhập khẩu : 50 – 90 triệu cho một bé

Lời kết

Kavkaz là giống chó được xem là nguy hại bậc nhất trên quốc tế. Chúng còn được xem là có size lớn nhất trên quốc tế. Với năng lực tàn phá đối thủ cạnh tranh nhanh và phải được huấn luyện và đào tạo từ bé. Liệu bạn có muốn chiếm hữu một giống chó có nhiều cái nhất này không ?

Rate this post

Bài viết liên quan