Mua bán chó phốc đẹp, chó phốc hươu, chó minpin đáng yêu giá rẻ

*Chó Phốc Hươu – Toàn cảnh về giống chó này

Chó phốc hay còn có những tên gọi thân quen khác như chó fox hoặc chó phốc hươu và có tên tiếng anh là Miniature Pinscher (Người việt nam hay đọc tắt là Min Pin). Đây là một loài thú cưng có xuất xứ từ Đức, chúng được nhân giống thông qua 2 loại chó đó là chó sục (một giống chó chuyên đào đất để bắt chuột) và chó German Pinscher.

Bạn đang xem: Mua bán chó phốc đẹp, chó phốc hươu, chó minpin đáng yêu giá rẻ

Ngày xưa, Với những đặc tính di truyền của đời tổ tiên, chó phốc cũng được nuôi để săn bắt chuột vì chúng có thân hình khá nhỏ gọn và nhanh gọn. Sau khi được nuôi giữ, những chú chó phốc đã trở nên kết nối, thân thương hơn con người và trở thành vật nuôi cưng trong mỗi mái ấm gia đình .Ngoài ra, Chó fox rất tương thích so với những mái ấm gia đình có nhu yếu nuôi nhằm mục đích mục tiêu để canh gác, săn bắt những loài vật nhỏ, hoặc tham gia những cuộc thi nhu yếu đến sự nhanh gọn .

Chó Phốc còn có một tên gọi tiếng anh khác đó là Zwergpinscher (Dịch theo tiếng Đức thì có nghĩa là chú lùn). Chúng được người Việt Nam nuôi rất nhiều, bởi giống chó phốc dễ nuôi, phù hợp với những gia đình có không gian sống nhỏ, đặc biệt hơn đó chính là về giá cả của giống chó fox ở Việt Nam rẻ hơn so với những loài chó cảnh khác.

Để hiểu kỹ hơn về giống chó phốc này, chúng tôi sẽ trình làng tới bạn đọc những kỹ năng và kiến thức tổng quan như sau :
*
MỤC LỤC BÀI VIẾT3 Tính cách của loài chó phốc

Ngoại hình của giống chó phốc

Có 2 chân trước thẳng và sở hữu một chiếc móng huyền đề. (Móng thể hiện sự thông minh của loài chó). Bàn chân khá mềm mại và nhỏ nhắn.Độ cao của vai bằng với độ cao của mông, nêu có chênh lệch thì cũng không đáng kể.Chúng có đôi mắt tương tự mắt con hươu – hình ô van – giống quả xoài nhỏ (đó là lý do mọi người hay gọi là chó phốc hươu).Sở hữu khuôn mặt dài, mõm khỏe, mũi thính, đánh hơi rất nhanh.Hàm răng khỏe và rất chắc, hãy cẩn thận với những vật dụng nhỏ, bởi chó phốc có sở thích gặm nhấm và ăn tham => dễ bị nghẹn, vì vậy không cho chúng ăn nhiều quá.Chó Phốc có đôi tai dựng, khá mỏng, và có thể được cắt nhỏ lại tùy theo sở thích của người nuôi.Đuôi của chúng sẽ được bấm cụt ngắn từ khi còn bé.Có bộ lông thường là màu đỏ sẫm hoặc màu socola rất mượt và ngắn.

Kích thước – số đo các vòng của chó phốc

3 Tính cách của loài chó phốcCó 2 chân trước thẳng và chiếm hữu một chiếc móng huyền đề. ( Móng bộc lộ sự mưu trí của loài chó ). Bàn chân khá thướt tha và nhỏ bé. Độ cao của vai bằng với độ cao của mông, nêu có chênh lệch thì cũng không đáng kể. Chúng có đôi mắt tương tự như mắt con hươu – hình ô van – giống quả xoài nhỏ ( đó là nguyên do mọi người hay gọi là chó phốc hươu ). Sở hữu khuôn mặt dài, mõm khỏe, mũi thính, đánh hơi rất nhanh. Hàm răng khỏe và rất chắc, hãy cẩn trọng với những đồ vật nhỏ, bởi chó phốc có sở trường thích nghi gặm nhấm và ăn tham => dễ bị nghẹn, vì thế không cho chúng ăn nhiều quá. Chó Phốc có đôi tai dựng, khá mỏng mảnh, và hoàn toàn có thể được cắt nhỏ lại tùy theo sở trường thích nghi của người nuôi. Đuôi của chúng sẽ được bấm cụt ngắn từ khi còn bé. Có bộ lông thường là màu đỏ sẫm hoặc màu socola rất mượt và ngắn .Chó Fox chiếm hữu một khung hình khá cân đối với những đường nét quyến rũ, thanh thoát, bụng thắt, ngực nở, săn chắc và nhỏ gọn ( Có thể ví như một nàng kiều nữ có thân hình chắc như đinh và quyến rũ, vô cùng mê hoặc ) .

Những chú Chó Phốc thuần chủng thường có độ cao từ 24-30 cm, và cân nặng từ 4-6 kg. Giống chó phốc cái sẽ có chiều cao và cân nặng nhỏ hơn 1 chút với giống chó đực.

Ở việt nam, những em phốc đang được nuôi thường là lai tạo giữa 2 loài chó là chó sụcchó chihuahua. Và chúng có kích thước nhỏ hơn nhiều so với giống chó phốc thuần chủng (chỉ khoảng 2kg 1 bé).

Xem thêm : Cách Sửa Lỗi Value Trong Excel Hàm Sum If, Vlookup, Average, …*

Tính cách của loài chó phốc

Chó phốc thuần chủngVới đặc tính bướng bỉnh, ương ngạnh thì loài chó phốc khá cam đảm trước mọi quân địch dù cho thân hình của mình thật nhỏ bé .Khi có người lạ vào nhà, chúng sẽ sủa rất nhiều để báo động cho gia chủ biết. Ngoài ra, thì Phốc còn tình cảm và luôn trung thành với chủ bảo vệ chủ. Dũng cảm, hiếu động, mưu trí là những tính cách mà loài chó nhỏ xinh này đem lại .

Nhìn chung, chó phốc phần lớn là thân thiện với trẻ nhỏ và dễ hòa nhập các loài thú cưng khác trong nhà từ khi còn nhỏ. Chúng luôn luôn đòi hỏi những thứ mới lạ và học hỏi rất nhanh. Đặc biệt, các bé phốc còn dễ dàng hiểu được tình cảm của chủ nhân và những hành động của người khác đối với chúng. Bởi vậy đừng quát mắng hay có thái độ không vui vẻ với chúng.

Xét về trí thông minh:

Theo danh sách thống kê TOP 100 những loài chó thông minh nhất thế giới, thì chó phốc thuộc top 35 trong bảng xếp hạng. Chúng có thể hiểu và thực hiện đúng 72% bài huấn luyện hoặc một lệnh mới của chủ nhân sau 14-18 lần lặp lại.

=> Giống chố phốc thuần chủng có trí nhớ và trí thông minh khá cao. Ở việt nam thì chó phốc có độ thông minh chỉ sau chó Poodlechó Bécgie.

Xét về mức độ phù hợp trong mỗi gia đình:Chó phốc phù hợp nuôi trong mọi căn hộ, ở việt nam thì chủ yếu được nuôi trong những căn hộ có không gian nhỏ.Không nên cho Phốc gần trẻ nhỏ chưa có khả năng chăm sóc và hay nghịch đùa với chúng, bởi sẽ khiến cho Phốc trở nên lì lợn và kém nghe lời hơn.Phốc Thân thiện với mọi người, kể cả những người mắc bệnh dị ứng với vật nuôi. Có lẽ do chúng khá sạch sẽ, ít rụng lông và cũng không yêu cầu tắm rửa hay phải chải lông nhiều lần.Người nuôi sẽ cần chuẩn bị một nơi ở có nhiệt độ đủ ấm khi mùa đông về, bởi chó phốc chỉ có 1 lớp lông rất mỏng (khác với những loài chó khác có 2 lớp lông).Đặc tính của Chó phốc là rất thích được ngủ chung với chủ nên các bạn Có thể cho chúng ngủ chung nếu vệ sinh sạch sẽ.

Sức khỏe và tuổi thọ của chó phốc

Tuổi thọ trung bình của loài chó phốc là từ 9-14 năm. Và chúng khá khỏe mạnh, ít dính bệnh tật. Các bạn chỉ cần lưu ý tránh việc để Phốc bị cảm lạnh.Không cần sử dụng những bài huấn luyện quá khó đối với chúng, nhưng hãy cho chúng được chạy nhảy thường xuyên ở sân vườn hoặc các khu vui chơi.Chúng có thể ăn mọi thứ như đồ ngọt, sữa chua… nhưng cần lưu ý vì tính hay gặm nhấm các đồ vật nhỏ dẫn đến bị nghẹn.Không cần thiết phải tắm rửa cho chúng thường xuyên, mà chỉ tắm khi cần thiết.: Chó phốc tương thích nuôi trong mọi nhà ở, ở việt nam thì hầu hết được nuôi trong những căn hộ cao cấp có khoảng trống nhỏ. Không nên cho Phốc gần trẻ nhỏ chưa có năng lực chăm nom và hay nghịch đùa với chúng, bởi sẽ khiến cho Phốc trở nên lì lợn và kém nghe lời hơn. Phốc Thân thiện với mọi người, kể cả những người mắc bệnh dị ứng với vật nuôi. Có lẽ do chúng khá thật sạch, ít rụng lông và cũng không nhu yếu tắm rửa hay phải chải lông nhiều lần. Người nuôi sẽ cần chuẩn bị sẵn sàng một nơi ở có nhiệt độ đủ ấm khi mùa đông về, bởi chó phốc chỉ có 1 lớp lông rất mỏng mảnh ( khác với những loài chó khác có 2 lớp lông ). Đặc tính của Chó phốc là rất thích được ngủ chung với chủ nên những bạn Có thể cho chúng ngủ chung nếu vệ sinh thật sạch. Tuổi thọ trung bình của loài chó phốc là từ 9-14 năm. Và chúng khá khỏe mạnh, ít dính bệnh tật. Các bạn chỉ cần chú ý quan tâm tránh việc để Phốc bị cảm lạnh. Không cần sử dụng những bài giảng dạy quá khó so với chúng, nhưng hãy cho chúng được chạy nhảy liên tục ở sân vườn hoặc những khu đi dạo. Chúng hoàn toàn có thể ăn mọi thứ như đồ ngọt, sữa chua … nhưng cần quan tâm vì tính hay gặm nhấm những vật phẩm nhỏ dẫn đến bị nghẹn. Không thiết yếu phải tắm rửa cho chúng tiếp tục, mà chỉ tắm khi thiết yếu .Đừng quên ghé thăm website tiếp tục để update những kỹ năng và kiến thức mới nhất về loài chó mà bạn chăn nuôi nhé. Xin cảm ơn !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan