CÁCH CHĂM CHÓ PHỐC CON ĐÚNG KỸ THUẬT

Chó Phốc Hươu là giống chó nhỏ có ngoại hình đáng yêu và dễ thương hình dáng oai vệ, thân hình cơ bắp rắn chắc và rất mưu trí nên dược rất nhiều mái ấm gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, việc chăm nom chó Phốc Hươu không dễ, đặc biệt quan trọng là chó Phốc Hươu con. Trong bài viết này tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá cách chăm nom chó phốc con đúng kỹ thuật, khỏe mạnh mưu trí nhé.

Hướng dẫn cách chăm chó phốc con đúng kỹ thuật

1. Cách chăm sóc chó phốc con: Dinh dưỡng cho Phốc con

Chó phốc hươu là giống chó nhỏ, khá tinh nghịch, có nhu yếu hoạt động cao. Do vậy những chú phốc con cần được cung ứng đủ hàm lượng protein thiết yếu để có đủ nguồn năng lượng cho những hoạt động giải trí hàng ngày. Ngoài ra, chúng cũng cần được bổ trợ thêm những chất dinh dưỡng khác như carbohydrate, chất xơ, chất béo, … để lớn lên và tăng trưởng khỏe mạnh .

Chó phốc hươu con từ 2 tháng trở đi hoàn toàn có thể ăn được đủ những loại món ăn như hạt khô, đồ ăn ướt, món ăn chế biến tại nhà. Khi cho ăn, số lượng bữa ăn cho chó con khoảng chừng 2-3 bữa / ngày và cần cho ăn đúng bữa. Khối lượng thức ăn tùy vào size và mức độ hoạt động giải trí chó phốc con trong ngày. Theo những chuyên viên, thức ăn cho phốc hươu cần chú ý quan tâm nhiều đạm với thịt nạc là thành phần chính, hạn chế ăn những thực phẩm chứa lượng lớn tinh bột như ngô, cơm, … để tránh béo phì và khó tiêu Thêm vào đó, do cấu trúc miệng chó phốc hươu khá nhỏ, nên khi sẵn sàng chuẩn bị thức ăn cho chúng bạn cần băm nhỏ hoặc nấu nhừ, tránh những loại xương lớn để chúng không bị hóc. Lưu ý khi cho chó ăn bạn không nên để thức ăn trong bát suốt cả ngày và chỉ cho ăn đúng bữa, không cho ăn ngay khi chúng đòi ăn để tránh tạo thói quen sống. Khi cho ăn, bạn chỉ nên để thức ăn trong khoảng chừng 30 phút trên đĩa rồi cất đi, để rèn luyện cho chúng tính tự giác phải ăn ngay khi được cho ăn, nếu không sẽ bị đói.

2. Cách chăm sóc chó phốc con: Vệ sinh cho phóc con

Chó phốc con không quá bẩn do vậy bạn chỉ cần tắm cho nó 2 lần / tuần bằng sữa tắm chuyên được dùng cho chó phốc để chúng có bộ lông quyến rũ và vô hiệu những ký sinh trùng. Những ngày. Nếu trời quá lạnh bạn không nên tắm cho chúng mà chỉ cần lau người cho chúng bằng khăn mềm, ẩm để gột sạch bụi bẩn và lông rụng. Móng của phốc hươu khá nhanh dài nên bạn cần cắt móng cho chúng mỗi tháng một lần. Tuy loài chó này nhỏ nhưng cũng thuộc về giống chó săn nên móng của chúng rất sắc và nhanh dài. Việc cắt móng liên tục sẽ giúp bảo vệ chủ và cả đồ vật trong nhà nữa đấy. Một điều bạn cần quan tâm nữa đó là hãy chú ý quan tâm đánh răng cho chó phốc tối thiểu 1 tuần 2 lần hoặc đánh răng hàng ngàycho chó phốc để chúng luôn thật sạch thơm tho.

Hướng dẫn cách rèn luyện và tập thể dục cho chó phốc con

1. Tập thể dục cho phốc con

Phốc hươu con khá hiếu động, do vậy bạn cần cho chúng cần được tập thể dục tiếp tục tối thiểu 30 phút mỗi ngày để chúng không buồn. Phốc hươu con cũng rất thích những game show hoạt động mạnh như đuổi bắt bóng hoặc kéo co. Do vậy để chó phốc con nhà bạn lớn nhanh và có thân hình cơ bắp đạt tiêu chuẩn thì bạn cần cho nó tập thể dục liên tục, đặc biệt quan trọng là những bài tập nặng như kéo tạ, chạy bền, nhảy, lượn lờ bơi lội …

2. Huấn luyện cho chó phốc con

Chó phốc con rất thông minh nhưng nếu không biết cách huấn luyện bài bản chúng sẽ rất nghịch ngợm và gây chuyện xấu. Điển hình là việc chúng thường có xu hướng bắt nạt những vật nuôi khác nếu được nuôi cùng, không nghe lời chủ hoặc thích “gây sự” với những chú chó lớn.

Do vậy, việc đào tạo và giảng dạy cho chó phốc con ngay từ đầu khi chúng vừa được bắt về là điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp những chú chó nhỏ biết cách tiếp xúc đúng mực, cho chúng biết ai là chủ và cũng bảo vệ bảo đảm an toàn được cho chúng trước những con chó lớn.

Trên đây là một số thông tin về cách chăm sóc chó phốc con  mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn có được những chú chó phốc con khỏe mạnh, đáng yêu. Nếu cần biết thêm về các cách chăm sóc chó phốc con khác, hãy liên hệ ngay với http://vanchuyenchomeo.com/ để được tư vấn.

Đánh giá

Rate this post

Bài viết liên quan