Dịch Vu Phối Giống Chó Phốc, Quy Trình Phối Giống Chó Phốc Sóc Tiêu Chuẩn

Một khi đã lớn, Phốc sóc sẽ rất khỏe mạnh và ít phải đi gặp bác sĩ thú y trừ khi chúng cần tiêm phòngvệ sinh răng miệng.

Bạn đang xem : Phối giống chó phốc

Khi được cho phép, chúng có thể cực kỳ ồn ào và hung dữ.

Advertisement

Nhưng những người nuôi Phốc sóc nên huấn luyện chúng khi còn nhỏ vì tất nhiên là chẳng ai thích những con chó hung dữ cả!

Nhìn chung, tính cách của Phốc sóc đã được cải tổ khá nhiều và tất cả chúng ta hiếm khi nhìn thấy một con chó Phốc sóc “ xấu tính ” ngày này .Nhưng Phốc sóc không phải là vật nuôi tương thích cho trẻ nhỏ vì chúng không thích bị trẻ con kéo qua kéo lại và đối xử như đồ chơi .

Thông tin về cách phối giống chó Phốc sóc

*Các kích cỡ khác nhau của Phốc sócNếu bạn sẵn sàng chuẩn bị phối giống Phốc sóc thì dưới đây là một số ít điều cần quan tâm .Tới giữa những năm 1980, Phốc sóc và chó Spitz Đức được coi là một giống chó. Chúng được chia thành 3 kích cỡ :KleinMittlePhốc sócKleinMittlePhốc sócỞ nhiều nước, người ta vẫn phân loại kích cỡ chó như thế này .Nhưng hai giống này đã tách ra và không được giao phối với nhau nữa .*Tuy nhiên, nhiều lúc tất cả chúng ta cảm thấy tuyệt vọng khi 1 số ít con chó con lớn hơn kích cỡ của một con chó Phốc sóc thông thường rất nhiều .Những con chó có kích cỡ lớn như vậy vẫn là những con chó thuần chủng và có ngoại hình giống Phốc sóc, chỉ là kích cỡ của chúng độc lạ mà thôi .Về cách phối giống chó Phốc sóc, một con chó Phốc sóc không được nặng hơn 2,26 kg .Không nên lai tạo những con chó Phốc sóc nhỏ như tách trà và hãy cẩn trọng với những con chó designer như Pomchi .Chó cái nên lớn hơn chó đực một chút ít. Phốc sóc nặng từ 1,8 – 2 kg và Phốc sóc cái hoàn toàn có thể nặng lên tới 2,26 kg .*Thật không may, không phải khi nào Phốc sóc cái cũng đẻ ra những con chó con có kích cỡ đúng mực .Điều đó có nghĩa là việc cho hai con chó Phốc sóc có kích cỡ đúng chuẩn giao phối với nhau sẽ không có nghĩa là bạn sẽ có những con chó con nhỏ vì size của chúng khi còn bé không nói lên điều gì khi chúng lớn lên .Bạn sẽ cần nhiều năm phối giống chó để hiểu rõ hơn về phả hệ của chúng .Sau đó, bạn mới hoàn toàn có thể biết được những chú chó con Phốc sóc được sinh ra sẽ như thế nào .Do Phốc sóc đã từng được lai tạo với chó Spitz Đức nên thời nay 1 số ít con chó Phốc sóc sinh ra vẫn bị ảnh hưởng tác động .Vì vậy, bạn cần nghiên cứu và điều tra phả hệ và khám phá kỹ càng về giống chó này trước khi bắt tay vào nhân giống chúng .

Phối giống Phốc sóc rất tốt tiền!

*Bạn không hề làm giàu nhanh gọn bằng những con chó Phốc sóc .Những con chó Phốc sóc có size tương thích và được lai tạo đúng cách cũng hiếm khi sinh được nhiều con .Phốc sóc thường sinh một, hai, đôi lúc ba, và rất hiếm khi là bốn con chó con .Để phối giống Phốc sóc, bạn cần :Mua một con chó cái chất lượng tốtMua một con chó đực tốt nhất và phù hợp nhất với chó cáiSắp xếp để hai con chó giao phối với nhauCho chó cái ăn cẩn thậnThường xuyên chải chuốt chó cái và cho chó cái tiếp xúc với xã hộiCho chó cái tập thể dụcCho chó cái ở nơi có điều kiện vật chất tốt (tốt nhất là ở nhà)Mua một con chó cái chất lượng tốtMua một con chó đực tốt nhất và tương thích nhất với chó cáiSắp xếp để hai con chó giao phối với nhauCho chó cái ăn cẩn thậnThường xuyên chải chuốt chó cái và cho chó cái tiếp xúc với xã hộiCho chó cái tập thể dụcCho chó cái ở nơi có điều kiện kèm theo vật chất tốt ( tốt nhất là ở nhà )Cuối cùng thì bạn đã cho chó cái Phốc sóc giao phối rồi ! Tiếp theo, chó cái cần được mổ lấy thai khi sinh nở .Đây là lúc bạn nhận ra tại sao việc nuôi nấng chúng lại đắt đỏ như thế và tại sao ngân sách lai tạo chó Phốc sóc con lại cao hơn những giống chó khác như vậy .*

Advertisement

Không con chó Phốc sóc cái nào được mang thai hai lần trở lên trong một năm.

Chó Phốc sóc cái phải được hơn 1 tuổi trước khi đẻ lứa tiên phong và trong suốt vòng đời, chúng chỉ được đẻ 4 lứa .Điều cần quan tâm là bạn không hề tạo ra chó con sau khi chó Phốc sóc cái được 8 tuổi .

Khi đề cập đến cách phối giống chó Phốc sóc, số lượng chó con bị tử vong ở loài này là khá nhiều.

Xem thêm : Vì Sao Bão Tiếng Anh Là Gì ? Những Cơn Bão Có Sức Công Phá Khủng Khiếp NhấtĐiều này hoàn toàn có thể xảy ra ở bất kể giống chó nào nhưng những giống chó kích cỡ đồ chơi hay mắc phải hơn .Những người nuôi chó đều phải đồng ý một thực sự rằng những con chó con rất dễ chết .Đây là một thực tiễn đau lòng khi nuôi chó, đặc biệt quan trọng là những giống chó siêu nhỏ .

Advertisement

Phối giống chó Phốc sóc cần hiểu về tiêu chuẩn giống và dòng chó

*Có rất nhiều màu lông của chó Phốc sóc được chính thức công nhận .Những con Phốc sóc có màu lông hiếm gặp thường là những con chó không thuần chủng, ví dụ điển hình như màu xanh lam .Chó Phốc sóc trắng rất khó nuôi nhưng màu lông này được gật đầu .Phốc sóc màu đen lẫn màu tan cũng là những con chó rất xinh đẹp .Hãy nghiên cứu và điều tra tiêu chuẩn giống và chuyện trò với những nhà phối giống uy tín trước khi mua chó Phốc sóc con .Hầu hết những nhà phối giống không dùng chó cảnh để phối giống mà họ cần nghiên cứu và điều tra phả hệ, sau đó mới chọn những con chó mà họ muốn sử dụng để phối giống .Mỗi lần phối giống cho chó họ đều cần lên kế hoạch cẩn trọng .

Cách phối giống chó Phốc sóc cần lưu ý đến sức khỏe

*

Những giống chó khác nhau sẽ gặp phải những vấn đề về sức khỏe khác nhau, và Phốc sóc cũng không ngoại lệ.

Phốc sóc hay bị mở thóp, trật xương bánh chè, tiếng thổi ở tim, …Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu và khám phá về chó cái giống và phả hệ của chúng trước khi mở màn phối giống .Đừng cho chó cái phối giống tới khi bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chu cấp cho đời sống của chó con .Có nhiều người sẽ trả lại những con chó con mà họ mua vì nhiều nguyên do .

Đó có thể là do họ ly hôn, do chó sủa quá nhiều ảnh hưởng tới hàng xóm hoặc con của họ dị ứng với chó,…

Khi đó, bạn phải sẵn sàng chuẩn bị nhận chó về và nỗ lực tìm những mái ấm mới cho chúng .Sau đó, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị ngân sách để điều trị những bệnh mà Phốc sóc hoàn toàn có thể gặp phải .Một số con chó cần phẫu thuật, điều trị những yếu tố về da, nhổ răng, …Cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể tự tay chăm nom chó con khi chẳng may mẹ chúng mất khi mổ lấy thai không ? Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị bộ dụng cụ nuôi chó con chưa ?Đó là toàn bộ những điều quan trọng mà bạn nên xem xét trước khi khởi đầu phối giống .

Advertisement

Cách nuôi lứa Phốc sóc con đầu tiên

*Sau khi vận dụng cách phối giống chó Phốc sóc tiên phong thành công xuất sắc thì chó con nên ở cùng mẹ cho tới khi chúng được 8 tuần tuổi .

Trong thời gian đó, chúng phải được cho ăn đúng cách, giữ vệ sinh sạch sẽ và được tẩy giun sán thường xuyên.

Điều quan trọng là chó con phải được ở trong một môi trường tự nhiên có nhiệt độ thích hợp .Chó mẹ cần ăn nhiều hơn để có sức nuôi con .Điều này có nghĩa là bạn cần cho chó mẹ ăn tối đa 4 lần một ngày .Sau đó, chó con cần được cai sữa và bạn nên cho chúng ăn tối thiểu 4 lần một ngày .Vì vậy, trong khoảng chừng thời hạn này bạn không nên để lũ chó con ở một mình mà nên tranh thủ thời hạn để cho chúng ăn .*

Bạn cũng nên cho chó con kiểm tra sức khỏe trước khi bán và chuẩn bị những thứ khác cho chúng như đồ chơi cho chó, sách giới thiệu và những tài liệu liên quan tới từng con chó con.

Tất cả những thứ này đều tốn rất nhiều tiền!

Xem thêm: Mua bán chó phốc đẹp, chó phốc hươu, chó minpin đáng yêu giá rẻ

Advertisement

Nhưng có nhiều người sẵn sàng chuẩn bị trả một số tiền lớn để được mua một chú chó Phốc sóc con khỏe mạnh và tăng trưởng tổng lực .Cách phối giống chó Phốc sóc thường khó khăn vất vả và nhiều thử thách hơn. Vì thế, bạn cần tâm lý kĩ trước khi khởi đầu phối giống chó này .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan