Chó Phốc Hươu Mini Lực Sỹ Cơ Bắp Dòng Chó Mini

Chó phốc hươu thuộc dòng chó cảnh cỡ nhỏ được nhiều người tìm mua và chăm sóc. Tuy ngoại hình kích cỡ không quá lớn nhưng lại cực kỳ đáo để và ét te. Đã từng gặp rất nhiều trường hợp những con chó này sủa không sợ ai bất kể người hay chó. Tuy thế chúng vẫn khá phổ biến và được nuôi chăm sóc cùng với chó Poodle cũng như các dòng chó cảnh khác như pug hoặc fox sóc.

Nguồn gốc chó phốc hươu

Chó phốc hươu hay còn gọi là fox hiêu có tên tiếng Anh là Miniature Pinscher hay còn gọi là chó Min Pin. Đây là một dòng chó sục chuyên săn bắt chuột tại Đức. Với tầm vóc nhỏ, nhanh gọn nên được tận dụng với tính năng bắt chuột. Tuy nhiên sau đó chúng từ từ đổi khác vai trò và trở thành giống chó cảnh như ngày này .Chó phốc hươu Miniature PinscherKhông chỉ nhanh gọn, săn bắt chuột tốt mà chúng cũng rất nhanh gọn hoàn toàn có thể dùng trông nhà không thua kém những dòng chó cỏ Nước Ta. Tuy nhiên tại nước ta thì nuôi dòng phốc hươu mục tiêu duy nhất vẫn chỉ là làm cảnh mà thôi .

Đặc điểm chó phốc hươu

Dưới đây là những đặc điểm của dòng chó này. Căn cứ vào đó khách hàng có thể phân biệt với các dòng chó khác trên thị trường. Đặc biệt là nhiều người lầm tưởng phốc sóc, phốc hươu hoặc chihuahua là một.

Kích thước

Chúng có kích cỡ nhỏ tương thích làm chó cảnh khi size cũng same same so với poodle, fox sóc, pug. Với size từ 25-35 cm về chiều cao nên cân nặng cũng từ 4-6 kg. Tuy nhiên đây là những chú chó thuần chủng từ quốc tế có sách vở nguồn gốc rất đầy đủ. Các dòng chó được nuôi tại Nước Ta hầu hết là chó phốc lai. Nên kích cỡ của chúng cũng bị nhỏ theo chỉ nặng 2-3 kg. Đây là sự lai tạo giữa chó sục và chó chihuahua .

Vóc dáng

Cũng gần kiểu ngực sa dạ thắt giống chó Phú Quốc tuy nhiên nhìn vẻ bên ngoài có vẻ như chúng giống với Doberman nhiều hơn. Chân trước thường có xu thế đứng thẳng để quan sát. 2 chân sau hơi choãi ra để sẵn sàng chuẩn bị tăng cường tóm gọn tiềm năng. Đây là dáng đứng đẹp mà bất kể chú chó nào cũng cần phải học tập. Đặc biệt những hội thi chó thì dáng đứng này là dáng đứng quốc dân .Vóc dáng chó fox hươu Miniature Pinscher

Đầu mặt

Sở hữu mắt hình ô val hơi hếch lên giống với con hươu nên tên gọi fox hươu sinh ra từ đây. Được sắp xếp trên một khuôn mặt với mõm dài, mũi thính và có hàm răng chắc khỏe. Đây là những đặc thù giúp nhận ra chó fox hươu thuận tiện nhất. Với hàm răng chắc khỏe phối hợp đôi chân nhanh gọn giúp đào hố, bắt chuột thuận tiện hơn rất nhiều. Ưu điểm này giúp chúng trở thành những chú chó săn chuột thiện nghệ .

Lông, đuôi

Đuôi của dòng chó này hầu hết đều được cắt bỏ khi còn nhỏ. Mục đích giúp chúng nhanh gọn hơn cũng như tăng thêm vẻ đẹp. Với một dòng chó nhỏ mà có thêm đuôi trông cũng khá là nhức mắt. Đi kèm với bộ lông ngắn, mượt sẽ hạn chế thực trạng rụng lông vốn là ác mộng với người nuôi. Màu sắc thông dụng nhất là nâu, nâu socola hoặc màu đen. Tùy theo sở trường thích nghi của người nuôi mà lựa chọn màu lông tương ứng .

Tính cách chó Phốc hươu

Đây là dòng chó nhí nhảnh khá nghịch ngợm và gan to. Chúng gần như rất ít sợ bất kỳ quân địch hoặc chó nào. Kết hợp với bản tính nhanh gọn, mưu trí và tính cách giác cao giúp gia chủ cũng hoàn toàn có thể trông nhà được. Chúng cũng rất thích được gia chủ ve vuốt và chăm nom. Độ mưu trí của chúng kém Poodle và Béc Giê Đức một chút ít. Vì thế nếu nuôi dòng này gia chủ hoàn toàn có thể dạy chúng những lệnh cơ bản đứng ngồi, nằm những kiểu con đà điểu nhờ tiếp thu khá nhanh .Vóc dáng chó fox hươu Miniature PinscherNhìn chung thì những dòng chó cảnh đều có tính cách khá giống nhau. Vì thế nếu đã nuôi những dòng chó cảnh mini thì cũng hoàn toàn có thể lựa chọn nuôi dòng chó tương thích này được .

Chó phốc hươu giá bao nhiêu?

Nhìn chung dòng này có mức giá không quá cao khi chỉ rơi vào khoảng chừng từ 1-3 triệu cho một bé chó lai và khoảng chừng 5-10 triệu cho 1 bé thuần chủng sinh ra tại Nước Ta và có giấy VKA. Với những chú chó thuần chủng nhập từ quốc tế thì mức giá hoàn toàn có thể cao hơn từ 15-30 triệu. Khi mua quốc tế người mua nên yên tâm bởi chúng có không thiếu sách vở nguồn gốc nguồn gốc bảo vệ hơn Nước Ta rất là nhiều. Nhiều khi giấy VKA lộm nhộm nên đại đa số những người chơi chó chuyên nghiệp thường nuôi thêm cả dòng không giấy. Họ nuôi theo vẻ đẹp của chó, sở trường thích nghi của mình chứ không hẳn nhìn vào giấy VKA nữa .giá chó phốc hươuChi tiết về bảng giá chó phốc hươu sẽ được update tại đây nhé .Các yếu tố tác động ảnh hưởng giá chó phốc hươu gồm có :

  • Độ thuần chủng của chó.
  • Nguồn gốc chó trong nước hay quốc tế.
  • Kích thước chó.
  • Vẻ đẹp của chó như thế nào?
  • Độ thông minh của chúng
  • ….

Chó phốc hươu ăn gì?

Tất nhiên lựa chọn tiên phong cho nhiều người đó là thức ăn hạt. Tiện nhất và dễ mua, không phải nấu nướng gì cho mất công, tốn thời hạn. Nếu không có điều kiện kèm theo cho ăn thức ăn hạt thì hoàn toàn có thể nấu cháo riêng cho chúng ăn. Cháo hầm xương hoặc những loại quả bí, cà rốt tăng cường chất sơ. Lâu lâu bổ xung thêm đôi quả trứng vịt lộn. Nếu nuôi tầm trung thì người ăn gì cho chó ăn nấy. Tất nhiên tránh những loại thức ăn nhiều xương ra nhé. Cho ăn từng tí một và nên là thức ăn dạng ướt ướt một chút ít sẽ là tốt hơn cả .chó fox hươu ăn gìVới những người nuôi sinh sản quan tâm chính sách dinh dưỡng của chúng. Nhưng những người nuôi mục tiêu này không nhiều. Đa phần họ sẽ chọn nuôi pug hoặc poodle cho mục tiêu kinh tế tài chính chứ không phải là dòng phốc hươu .

Nuôi chó phốc hươu sinh sản như thế nào?

Tuổi thọ của dòng chó fox hươu rơi vào khoảng từ 9-15 năm tuổi người tương ứng với 63 cho tới 105 năm tuổi chó. Từ tháng thứ 8 thì chúng đã có thể sinh sản khi sa lơ lần đầu tiên. Tuy nhiên đa số người nuôi chó phốc hươu sinh sản sẽ không cho phối lần đầu tiên. Họ sẽ bỏ sa lơ lần đầu và cho phối vào lần sa lơ 2 cách lần một từ 3-5 tháng.

Nuôi chó phốc hươu sinh sản khó không?Chó sẽ ra máu báo và tất cả chúng ta nên cho chúng phối vào khoảng chừng 9-12 ngày kể từ máu báo lần 1. Nên phối 2 nước cách nhau 1-2 ngày để cho bảo vệ nhất hoàn toàn có thể. Sau khoảng chừng từ 30-35 ngày tất cả chúng ta thấy bụng chúng to lên là sẽ đậu. Vào khoảng chừng ngày từ 40-50 thì bụng to rõ ràng nhất. Và khoảng chừng từ 57-60 ngày là chó mở màn có tín hiệu đẻ, vú đã ra sữa. Lúc này chính sách chăm nom cẩn trọng để chuẩn bị sẵn sàng việc sinh nở cho chó .Chó phốc hươu đẻ khoảng chừng từ 1-9 con tùy theo từng điều kiện kèm theo khác nhau. Đa phần sẽ là từ 2-4-6 con để bảo vệ bảo đảm an toàn cho mẹ chó. Các dòng chó cảnh kích cỡ nhỏ tương đối khó sinh sản tự nhiên. Vì thế gia chủ nuôi fox hươu sinh sản cần luôn chuẩn bị sẵn sàng nhân viên cấp dưới thú y khi chúng sinh nở để bảo vệ bảo đảm an toàn cho chó mẹ và chó con .

Chó fox hươu có khó nuôi không?

Chó nhỏ nên việc chăm nom không quá phức tạp. Sở hữu lông ngắn nên không quá sợ việc chúng rụng lông. Đi kèm với đó nó cũng khá thân thiện con người nên chăm nom, cho nhà hàng siêu thị cũng như những dòng chó khác. Ngoài ra với dòng chó cảnh thì gia chủ cũng nên sẵn sàng chuẩn bị thời hạn đưa chúng đi spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, làm đẹp. Để họ tắm rửa cũng như tỉa lông, tỉa móng cho chó nhé .

Với những chia sẻ của Chocanh.vn hy vọng rằng khách hàng đã có thêm những thông tin về dòng chó phốc hươu mini. Nếu cần thêm sự trợ giúp đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Rate this post

Bài viết liên quan