Chó Phốc Hươu Và Những Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết

Chó Phốc Hươu Và 6 Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết

Phốc hươu hoàn toàn có thể ăn được mọi thứ cả đồ ngọt và sữa chua nhưng nên cẩn trọng tránh cho chó bị nghẹn. Chúng không yên cầu phải có những bài tập thể lực nặng hay hoạt động nhiều nhưng cũng cần được chạy nhảy hay dạo bộ nhất định. Bạn cần chú ý quan tâm nhu yếu và sức khỏe thể chất phốc hươu nếu có dự tính nhận nuôi để chăm nom em chó tốt nhất. Đừng hiểu nhầm chó phốc hươu với tầm vóc nhỏ bé cần được che chở .Bạn sẽ giật mình khi thấy chúng sẵn sàng chuẩn bị ngẩng cao đầu nghênh chiến với những loài chó to hơn. Tập tính của phốc hươu là bảo vệ, đức tính của chúng là quả cảm và thiện chiến. Đừng quên chúng vốn thuộc loài chó săn ! Chó phốc cũng là loài rất ương ngạnh và đầy cẩn trọng. Chúng ưa sủa và sủa nhiều mỗi khi gặp người lạ hay chó lạ để cảnh báo nhắc nhở cho chủ biết. Tuy nhiên, so với người nhà thì chó lại thân thiện và tràn trề tình cảm .

Bệnh lý phổ biến nhất ở những con chó Phốc Hươu như vậy, không may, không thể được phát hiện ngay lập tức, là vị trí không điển hình của gan, thường dẫn đến cái chết của con chó khi còn nhỏ. Dù sao, những con chó này sống rất lâu và thường xuyên bị nôn mửa và tiêu chảy.

Advertisement

Lý do của sự thiếu vắng này chính là sự độc lạ về điều kiện kèm theo khí hậu khiến cho chó kéo xe phương Tây ít Open tại Nước Ta. Đi kèm theo đó là những thủ tục về xuất – nhập cư rườm rà. Chính cho nên vì thế, ngoài tiền luân chuyển của tuyến đường hàng chục ngàn km thì người mua còn phải bỏ nhiều ngân sách khác. Đây chính là điều khiến chó kéo xe phương Tây khó Open tại nước ta .Với chú chó có nguồn gốc từ phương Tây thì người mua phải bỏ tới vài ngàn USA, thậm chí còn là vài chục ngàn USA mới hoàn toàn có thể chiếm hữu. Tuy nhiên, với những nguyên do mà anh Hoàng Nam đã nêu trên thì hầu hết người Việt rất khó có được một chú chó kéo xe đi kèm ” gia phả “. Những chú chó được nhập về Nước Ta thường không có sách vở, lý lịch phức tạp .Phốc Hươu đôi lúc tỏ ra ngang ngạnh, tuy nhiên vì có thực chất mưu trí nên chúng hoàn toàn có thể được dạy dỗ trở nên ngoan ngoãn hơn. Phốc Hươu tỏ ra ngần ngại trước người lạ. Chúng hoàn toàn có thể tỏ ra nóng nảy hoặc nhiều lúc sủa nhiều so với những chú chó lạ .

Giống chó này cũng tỏ ra nhạy cảm và tận tụy và khi ở trong nhà, chúng tỏ ra khá dễ bảo. Khi chơi ở ngoài trời, Phốc Hươu tỏ ra khá hoạt bát, bạo dạn và ham chơi. Chúng luôn luôn tỏ ra thích thú với trò tìm đồ vật. Phốc Hươu không nên nuôi ngoài nhà vì rất nhiều con không thể chịu được nóng. Lông của chúng không cần nhiều thời gian chăm sóc, chỉ cần thỉnh thoảng chải lông để loại bỏ những sợi lông rụng.

Phốc Hươu không chịu được nóng hay thuốc gây tê. Ngoài ra chó con thường được đẻ mổ. Không giống như những loài chó khác, lai lịch của chó Boston suôn sẻ đã được ghi lại đơn cử. Năm 1893, sau hơn 20 năm sống sót, chú chó Phốc Hươu được ghi nhận bởi hiệp hội chó giống Mỹ ( American Kennel Club ). Điều này hơi không bình thường vì những loài chó khác có khi phải mất vài thập kỉ mới được công nhận. Bộ lông đốm đặc trưng của chó Phốc Hươu sau này trở thành điểm không lẫn đi đâu được và lúc bấy giờ được công nhận là đặc thù đẹp nhất của giống chó này. Ngày nay, chó Phốc Hươu được coi là thú nuôi đẹp và là người bạn sát cánh tuyệt vời cho con người .Phần lông trên đầu mọc thành bờm trông khá giống mái tóc dài thướt tha. Chó Phốc Hươu khá khó mua tại Nước Ta, vì thế tìm giá cả trong nước không hề đơn thuần. Trên những trang quốc tế, chúng được bán với giá cao : 2000 – 2500 đô la. Có tên khác là chó lông xoáy Nam Phi ( Rhodesian Ridgeback ) .

Advertisement

Chúng là loài chó săn lớn, lông xoáy, tai to, cơ thể cao, cơ rắn chắc. Chó săn sư tử được đánh giá là loài dẻo dai, bền sức, rất khoẻ mạnh. Chúng có thể đi săn liên tục nhiều giờ, chịu được nhiệt độ nóng bức và chênh lệch nhiệt độ lớn. Chúng có thể kéo cả sử tử.

Giống chó từ Zimbabwe này hiện được đăng bán trên những trang quốc tế với giá 900 – 1200 đô la. Tên gọi đã phần nào chỉ ra nguồn gốc của chúng, chó săn pharaoh đến từ Ai Cập ( châu Phi ). TPO – Bất cứ giống chó nào nếu không được nuôi dưỡng đúng cách đều hoàn toàn có thể trở nên hung hãn .Tuy nhiên, có một số ít giống chó nổi tiếng là dữ dằn và khó bảo. Bảng xếp hạng này không chỉ đơn thuần liệt kê những giống chó đó mà còn cảnh báo nhắc nhở những người chủ tương lai về rủi ro đáng tiếc khi chọn nuôi chúng và nhắc nhở họ đào tạo và giảng dạy chó kĩ càng .Tên những giống chó được xếp theo thứ tự ABC. Mạnh mẽ và nguy hại với quân địch, chó akbash là hộ vệ an toàn và đáng tin cậy của bầy cừu. Đối với những tình nhân và am hiểu loài chó, nó là một con vật rất là mưu trí và trung thành với chủ. Không như những giống khác, chó akbash có mối quan hệ cực kỳ thân mật với chủ và những thú nuôi khác. Do đó, mặc dầu nằm trong số những giống chó dữ, chúng có tính cách khá phức tạp và thâm thúy. Chó sục Pit Bull Mỹ. Sự thiếu hiểu biết khiến giống chó này bị gắn với sự hiếu chiến .

Xem Thêm : Chó Phốc Hươu Và Những Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan