Phương pháp trị chứng biếng ăn ở chó phốc sóc

Phương pháp trị chứng biếng ăn ở chó phốc sóc

Ngày 26 Tháng 8, 2018Để trị được chứng biếng ăn ở chó phốc sóc thì cần đưa chó con đến phòng khám thú y để điều trị và chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Làm sao để em chó phốc sóc nhà bạn ăn nhiều hơn, cân nặng phát triển hơn khiến bạn đau đầu. Cùng tham khảo kinh nghiệm trị chứng biếng ăn ở chó phốc sóc ở bài viết dưới đây để chăm sóc cho chú chó nhà bạn tốt hơn nhé!

Nguyên nhân khiến chó phốc sóc biếng ăn là gì ?

Advertisement

Phương pháp trị chứng biếng ăn ở chó phốc sóc

Có rất nhiều lí do khiến chú chó nhỏ của bạn lười ăn và không thèm đoái hoài đến thức ăn mà bạn đã chuẩn bị hằng ngày cho nó. Tuy nhiên những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến chứng biếng ăn ở chó phốc sóc có thể là:

Do chó nhỏ bị bệnh về đường ruột, dạ dày hấp thụ kém hoặc có giun làm tác động ảnh hưởng đến nhu yếu nhà hàng của chó .Do thời tiết biến hóa : một số ít chú chó phốc sóc có sức đề kháng yếu thường sẽ Open triệu chứng bỏ ăn hoặc nôn ói. Vì vậy, bạn cần quan sát chú chó của mình kỹ hơn để xác lập đúng chuẩn nguyên do chó biếng ăn và điều trị hiệu suất cao hơn .

Advertisement

Bên cạnh đó, chứng biếng ăn ở chó phốc sóc còn có thể do thói quen xây dựng thực đơn hoặc tập quen cho chó từ nhỏ như: chỉ cho chó phốc sốc ăn một loại đồ ăn duy nhất, chỉ cho chúng ăn ngon nên đến khi thay đổi khẩu phần thì chó nhỏ không cảm thấy kích thích với món ăn mới,…

Cách trị

chứng biếng ăn ở chó phốc sóc

Để giúp chó phốc sốc khỏe mạnh và tăng trưởng thì bạn cần siết chặt lại chính sách ẩm thực ăn uống của chó sao cho tương thích. Nếu do bệnh nên lười ăn thì dùng thuốc và điều trị theo hướng dẫn của những bác sĩ thú y, nếu chó lười ăn là do những nguyên do khác thì hãy thử biến hóa cách chăm nom, cho ăn mỗi ngày để tập thói quen siêu thị nhà hàng thuận tiện hơn cho chó .

Advertisement

Phương pháp trị chứng biếng ăn ở chó phốc sóc

Hãy từng bước trị khỏi chứng biếng ăn ở chó phốc sóc với những lưu ý dưới đây:

Huấn luyện chó phốc sốc ăn mỗi ngày: Nếu chó không nghe lời, bỏ ăn thì hãy thử những biện pháp cứng rắn hơn như: xích chó ngay bên cạnh khay thức ăn, không đáp ứng các loại thức ăn ngon hay dùng, cho cún thử các thực đơn mới và kiên định với chúng, thay vì lo sợ. Đây là  phương pháp ràng buộc chó phốc sóc ăn đúng theo tiêu chuẩn mà bạn đưa ra mỗi ngày, vì không ăn nó sẽ đói nên bắt buộc đến một lúc nào đó nó phải ăn thức ăn bạn chuẩn bị mặc dù nó không thích. Cách này thích hợp để trị chứng biếng ăn ở chó phốc sóc cứng đầu.

Định rõ thời hạn và khẩu phần ăn mỗi ngày cho cún : Không nên quá phí phạm thức ăn vì chó phốc sóc đã biếng ăn thì sẽ dư thừa. Do đó, cần đưa ra một mức qui định và thực đơn rõ ràng, mỗi ngày nên ăn gì và bao nhiêu là đủ để chú chó phốc sóc của bạn biết quí trọng thực ăn và hứng thú nhà hàng hơn .Kết hợp thức ăn để tăng độ ngon miệng : Không nhất thiết chỉ dùng một loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn, bạn hoàn toàn có thể phối hợp thêm 1 hoặc 2 loại thức ăn để bé phốc sóc cảm thấy bị kích thích và ăn ngon miệng hơn .

Phương pháp trị chứng biếng ăn ở chó phốc sóc

Advertisement

Lưu ý, nếu chứng biến ăn kéo dài và chó thường xuyên có triệu chứng nôn ói, lông xù thì chứng tỏ chó phốc sóc biếng ăn do bệnh. Do đó, để trị được chứng biếng ăn ở chó phốc sóc thì cần đưa chó con đến phòng khám thú y để điều trị và chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Với những lưu ý trên về các cách khắc phục chứng biếng ăn ở chó phốc sóc,  chắc hẳn bạn đã có những kiến thức cần thiết để chăm sóc chú chó của mình tốt hơn. Nếu còn các thắc mắc về cách chăm sóc chó phốc sốc hoặc nhu cầu tìm mua giống chó phốc sóc chất lượng tại TP.HCM thì quý khách hàng vui lòng liên hệ:

S&C Dog Shop – Thiên Đường Thú CưngĐịa chỉ : 379 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Quận Tân Bình, TP. TP HCMđường dây nóng : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan