Đặt tượng chó phong thủy thế nào để năm 2018 may mắn, thịnh vượng?

Trong năm Mậu Tuất, bài trí tượng chó phong thủy trong nhà, văn phòng, cửa hàng… đúng cách sẽ thu hút nhiều may mắn và tài lộc. Đặt tượng chó phong thủy thế nào để năm 2018 thịnh vượng?

1. Ý nghĩa biểu tượng chó phong thủy

Trong ý niệm của người phương Đông, chó là bạn thân mật với con người, canh gác cho con người. Nó có đức tính được tôn vinh như trung thành với chủ, mưu trí, biết chăm sóc tới chủ … Đây là con vật hoàn toàn có thể đem đến nhiều điều suôn sẻ, niềm vui, sự thuận tiện .

Một số nơi còn có tục thờ chó đá, gọi nó với vẻ đầy tôn kính là Thần Khuyển hay Linh Khuyển. Dân gian ý niệm : “ Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang ”, coi việc chó đến nhà sẽ mang đến như mong muốn, thịnh vượng .

Bởi thế, nhiều người tin rằng, việc trưng bày tượng chó phong thủy (Linh Khuyển) sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Advertisement

Một số mái ấm gia đình giàu sang tọa lạc tượng chó phong thủy với mục tiêu canh giữ cửa nhà, trừ tà ma và cầu phúc, còn để biểu lộ sự giàu sang, quyền uy, giàu sang .
Một số chuyên gia phong thủy tọa lạc linh vật chó phong thủy để tránh những tai hại từ thế đất xấu, nhà nhiều âm khí tà ma, đổi khác dương cơ, tiền tài, vận mạng .
Người ta bày hình tượng chó phong thủy tại phòng khách, công ty, văn phòng, shop, hướng đầu nhìn ra cửa chính với mục tiêu coi nó là vị thần canh cửa, xua đuổi tà ma, cầu bình an, sức khỏe thể chất và suôn sẻ .

2. Đặt tượng chó phong thủy thế nào để cả năm Mậu Tuất 2018 may mắn, thịnh vượng?
– Hướng đặt linh vật chó phong thủy

Theo chuyên gia phong thủy, Tuất ngự ở hướng Tây Bắc. Bởi thế, trong năm Mậu Tuất 2018, gia chủ hoàn toàn có thể tọa lạc tượng thiêng vật tại hướng này .
Việc làm này góp thêm phần kích hoạt niên vận, giúp sinh khí gia chủ hanh thông, việc làm như mong muốn, đón nhiều tài lộc, tạo nguồn nguồn năng lượng tốt trong mái ấm gia đình .

– Nguyên tắc cần tuân thủ để đón vượng khí

+ Tượng đặt nơi thật sạch, tránh những khoảng trống có uế khí như gần Tolet hay thùng rác …

+ Không đặt dưới nền nhà mà cần chọn nơi cao ráo, bệ đỡ từ 6 tấc trở lên và thoáng đãng, giúp tạo vị thế tốt, vững chắc, đón nhiều năng lượng.

Advertisement

+ Cần tránh góc khuất như dưới hành lang cửa số, chân cầu thang hay những nơi có vật cản đè lên đầu tượng, dẫn đến hiện tượng kỳ lạ ứ đọng khí, không tốt cho ngôi nhà .

– Chọn ngày đưa tượng linh vật về nhà

Muốn có khởi đầu tốt, gia chủ hoàn toàn có thể chọn ngày trực Thành, trực Định, trực Kiến trong lịch vạn niên hay đơn thuần hơn là ngày hoàng đạo trong năm để đưa tượng về nhà. Nếu kỹ hơn, bạn hoàn toàn có thể phối hợp chọn giờ tốt trong ngày hoặc giờ hợp với tuổi tác mình .

– Có cần thiết phải làm lễ khai quang điểm nhãn cho tượng chó phong thủy?

Vì đây là tượng phong thủy nên không cần thực thi khai quang điểm nhãn – tức trước khi đưa tượng về nhà không cần phải làm lễ cúng khấn và triển khai vẽ mắt cho tượng .
Lời khuyên của chuyên gia phong thủy : “ Lúc chọn mua tượng, chủ nhà cần chú trọng đến yếu tố ngoại hình. Tượng có ngũ quan như mắt, mũi, tai …. rõ ràng, không sứt mẻ. Màu sắc nhã nhặn và tươi đẹp ” .
Khác với những tượng phong thủy đặt ngoài cổng để trấn giữ, thường mang hình dáng trưởng thành, dữ tợn, tượng chó đặt trong nhà nên có hình thể khỏe mạnh và đường nét hòa giải, hiền lành, giúp mái ấm gia đình ấm cúng, bình an hơn .

– Chất liệu tượng linh vật

Chất liệu tượng lựa chọn theo năm sinh, tức mệnh của gia chủ. Ví dụ, chủ nhà mệnh Mộc thì hoàn toàn có thể đặt tượng bằng gỗ, mệnh Thổ thì chọn vật tư làm bằng gốm sứ …

Advertisement
– Kích thước tượng linh vật

Kích thước tượng cần cân đối với khoảng trống của căn phòng, bởi nhỏ quá không có nhiều uy lực về phong thủy, nhưng nếu to quá dễ làm mọi người giật mình và mất tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho căn nhà .

Ngoài ra, một trong những điểm quan trọng của tượng linh vật là không chỉ giống thật, mà còn phải đặc tả vẻ đẹp riêng thông qua biểu cảm gương mặt, đôi mắt có hồn và dáng điệu khỏe khoắn, dù tượng làm bằng sứ hay chất liệu cứng khác.

T.H / Lịch Ngày Tốt !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan