Điểm tin Kỷ lục: Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi ‘săn đón’

Sở hữu những đặc thù xuất sắc ưu tú về gen, ngoại hình và tính cách, Lốc được nhiều tình nhân chó truy lùng với mức giá “ khủng ” lên tới 15.000 USD ( khoảng chừng 350 triệu đồng ) .Lốc là tên một chú chó Phú Quốc khét tiếng trong giới chơi chó địa phương Nước Ta. Sinh năm năm ngoái đến nay được hơn 5 tuổi nhưng Lốc đã có thời cơ chinh chiến nhiều cuộc thi lớn nhỏ trong nước và dành được nhiều phần thưởng cao. Với những đặc thù xuất sắc ưu tú về ngoại hình, đặc tính, nguồn gốc gen, … Lốc là một trong những chú chó điển hình nổi bật nhất trong đàn chó Phú Quốc của chị Lê Thị Hà ( 33 tuổi – Thành Phố Hà Nội ) .Chị Lệ Thị Hà được biết đến là “ bóng hồng ” khan hiếm ở TP.HN có niềm yêu dấu đặc biệt quan trọng với giống chó săn địa phương. Bắt đầu khám phá về cho Phú Quốc năm 2009, đến nay chị Hà đang chiếm hữu 5 trang trại lớn nhỏ ở Thành Phố Hà Nội với hơn 100 thành viên chó Phú Quốc .

Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'

Bạn đang đọc: Điểm tin Kỷ lục: Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi ‘săn đón’

Advertisement

Cận cảnh chú chó Phú Quốc tên Lốc – “nhân vật” lừng danh trong giới chơi chó bản địa tại Việt Nam.

Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'

Tính đến thời điểm hiện tại, Lốc đang là chú chó Phú Quốc được nhiều người trả giá cao nhất. Tuy nhiên, chủ nhân vẫn chưa đồng ý bán.Chính niềm đam mê này đã tạo ra cơ duyên đưa chị Hà gặp Lốc, lần tiên phong trong một cuộc thị nhìn nhận tiêu chuẩn chó giống và thi chó đẹp tại TP.HN năm năm nay. Khi đó chú chó đặc biệt quan trọng này chưa tròn 1 tuổi. Ấn tượng tiên phong là hình dáng tự tin, đôi mắt tinh anh, sáng lộng lẫy, quắc thước của Lốc .Với đôi mắt nhạy cảm của người nuôi chó Phú Quốc lâu năm, chị Hà sớm nhìn ra những đặc thù xuất sắc ưu tú trên khung hình của Lốc. Sau gần một năm theo dõi hành trình dài trưởng thành của chú chó đồng thời thuyết phục thành công xuất sắc chủ cũ ( ở Nam Đinh ), chị Hà được nhận nuôi Lốc với giá chuyển nhượng ủy quyền khoảng chừng 100 triệu đồng .

Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'

Lốc là một cá thể vượt trội hơn hẳn những chú chó khác trong đàn của chị Hà.Càng lớn, chú chó này càng thể hiện rõ bản tính của một thủ lĩnh trong đàn. Lốc là một thành viên tiêu biểu vượt trội với đầu thủ và cấu trúc khung xương chuẩn đặc trưng giống chó Phú Quốc, tỉ lệ khung hình cân đối, dáng vóc đẹp. Lốc có sắc tố tốt, lưỡi gần như đen hết cùng với bộ lông vàng óng, má bạc .Theo lời chị Hà, đây là một chú chó mưu trí rất hiểu ý gia chủ. Khi gần chủ thì quấn quýt, thuần tính, khi không có chủ thì thể hiện bản năng săn mồi, trông nhà, giữ chủ quyền lãnh thổ tốt .

Advertisement

Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'

Đầu thủ và cấu trúc khung xương chuẩn đặc trưng giống chó Phú Quốc, tỉ lệ cơ thể cân đối, vóc dáng đẹp.

 

Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'

Advertisement

Sắc tố tốt, lưỡi gần như đen hết cùng với bộ lông vàng óng, má bạc. Bên cạnh đó, Lốc còn là chú chó thông minh, hiểu ý chủ nhân.

Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'

Khi ở nhà, Lốc cũng là một “người anh” thân thiện trong đàn.Ngoài yếu tố về bản năng, chị Hà – gia chủ của Lốc – cũng lên một lộ trình đào tạo và giảng dạy khắt khe với chính sách dinh dưỡng, tập luyện do huấn luyện viên chuyên nghiệp giảng dạy. Bằng kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề của mình, chị Hà vận dụng trong quy trình trưởng thành của Lốc để chú chó hoàn toàn có thể phát huy hết những lợi thế của mình .

Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'

Vì là chú chó ưu tú trong đàn nên quá trình huấn luyện cũng khắt khe hơn.“ Chó Phú Quốc là giống chó địa phương có rất nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội. Song để có một chú chó săn xuất chúng ngoài đặc tính về gen, chó Phú Quốc cũng cần trải qua tiến trình đào tạo và giảng dạy khắt khe và một người chủ uyên bác. Việc huấn luyện và đào tạo Lốc không chỉ để Lốc trở thành một chiến binh thực thục mà còn là một “ người anh cả ” đầy bản lĩnh trong mái ấm gia đình “, gia chủ của chú chó san sẻ .Lốc được chủ cho đi chinh chiến nhiều cuộc thi, trải qua nhiều thử thách với nhiều đối thủ cạnh tranh khác nhau. Năm 2017, vượt qua nhiều chú chó Phú Quốc tuyển chọn, Lốc từng đạt thương hiệu đại vô địch Nước Ta trong thời hạn nhanh nhất, cao quý nhất cho một chú chó phú quốc tại việt Nam – thương hiệu Vietnam Grand Champoion. Trao Giải diễn ra từ tháng 7 đến tháng 12/2017, gồm có 7 cuộc thi khác nhau .

Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'

Advertisement

Lốc hiện đang là chú chó sở hữu nhiều chiếc cúp nhất trong đàn chó Phú Quốc của chị Hà.

Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'

Dù đã gặp nhiều lời ngỏ ý hỏi mua với nhiều mức giá khác nhau nhưng chị Hà nhất quyết không đồng ý chuyển nhượng.Với những đặc thù xuất sắc ưu tú và thành tích cao khi tranh tài, Lốc nhiều lần được hỏi mua với mức giá “ khủng ”. Chị Hà cho biết từng có những mức giá như 8000 USD, 10.000 USD và mức kỷ lục là 15.000 USD ( khoảng chừng 350 triệu đồng ) cùng với những lao lý kèm theo. Mức giá này được đưa ra bởi một triệu phú ở Hồ Chí Minh qua 2 lần hỏi mua .Dù đã gặp nhiều lời ngỏ ý hỏi mua với nhiều mức giá khác nhau nhưng chị Hà nhất quyết không đồng ý chấp thuận chuyển nhượng ủy quyền. Chị san sẻ : “ Với tôi, Lốc không chỉ là một chú chó mà còn là một người bạn, hàng ngày đi làm về Lốc vẫy đuôi chào, từ lúc cho ăn đến khi giảng dạy đều rất thân thiện với tôi. Hơn nữa, Lốc còn một thành viên quan trọng trong trang trại Red River của tôi ” .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan