Tập tính đào hang của chó Phú Quốc

Có bao giờ bạn nghe đến chó đào hang chưa. Có vẻ lạ tai đối với bạn phải không. Tuy nhiên đối với người dân Phú Quốc hoặc những người từng nuôi chó Phú Quốc. Họ đã quen thuộc với tập tính này rồi. Giống chó Phú Quốc được xem là tinh khôn nhất, trung thành nhất. Nó cũng được xem như giống chó có những tập tính kì lạ nhất. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu vì sao chó Phú Quốc lại đào hàng. Và nó đào hang để làm gì qua bài viết này nhé!

Đặc điểm chó xoáy Phú Quốc?

Chó xoáy Phú Quốc là một giống chó đặc biệt quan trọng chỉ có ở Phú Quốc. Có tính hoang dã rất cao và đặc thù điển hình nổi bật là có một dòng xoáy chạy từ sống lưng cho đến đuôi do lông mọc ngược chiều phần lông còn lại của khung hình. Chó xoáy Phú Quốc được nhìn nhận cao bởi tính khí của nó. Nó cóhả năng chơi thể thao, thể trạng khỏe mạnh và nhất là trung thành với chủ tuyệt đối với chủ .

Advertisement

Xem thêm:

Vì sao chó Phú Quốc đào hang?

Xem thêm:

Chó Phú Quốc thuộc giống cho hoang dã, thích hướng đến, cả con đực lẫn con con cháu. Nó thường gặm đất để cân đối dưỡng chất cho khung hình. Chó đực thường chỉ bới đất thế nhưng chó cái lại đào được một cái hang sâu hoắm. Bỗng một ngày bạn thấy cô nàng chó đang mang bầu nhà bạn đang cặm cụi đào hang thì xin chúc mừng bạn. Bạn sắp có một bầy chó con xinh xắn rồi. Người ta truyền miệng nhau rằng chó con được đẻ trong hang thì mới khôn .Một lần sinh sản, chó mẹ sẽ sinh từ 5-7 con nhiều nhất là 10-12 con. Trước khi lâm bồn chó mẹ sẽ tự đào một hang sâu khoảng chừng từ 0,8 m đến 1,2 m. Sau khi sinh con, chúng sẽ tự làm sập cái hang này. Chó Phú Quốc khi sinh sản không cần sự giúp sức từ con người. Tự chúng có cách xoay xở với những con của mình .

Xem thêm:

Bởi thế nên không hiếm những trường hợp chủ chó thấy chó của mình mất tích vài ngày rồi nó lại về với đàn con của mình thì mới biết nó đã đẻ. Vì tập tính thích đào hang của nó nên một số con khi được nuôi dưỡng ở đất liền thường chết sớm do không được bơi lội, đào bới.

Xem thêm: Cách tắm cho chó Poodle nhanh, sạch, an toàn, đúng cách nhất.

Advertisement

Người dân ở Phú Quốc rất yêu quý và tôn sùng loài chó này. Khi một con chó Phú Quốc chết đi, người ta không vứt mà đem chôn trong một nghĩa trang dành cho chó. Còn một điều mê hoặc nữa là dân cư địa phương không khi nào ăn thịt chó. Họ xem chó như một hình tượng của hòn hòn đảo nơi mình sinh sống .

Một khi đã quyết định nuôi chó Phú Quốc ở đất liền nhất định phải tìm hiểu cặn kẽ bản chất của nó. Phải cho nó một môi trường tự nhiên nhất có thể để tránh phát bệnh cho nó. Một con chó Phú Quốc có giá khá cao. Nếu muốn tham quan quy trình nuôi và huấn luyện chó Phú Quốc. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi – công ty du lịch Phú Quốc Xanh để đặt tour trọn gói đi Phú Quốc với giá rẻ nhất. Với tour du lịch này, bạn có thể tận mắt thấy cách thiết kế chuồng trại, cách huấn luyện, thực đơn cho chó Phú Quốc từ những huấn luyện viên ở đây.

Những hang chó được đào sâu hoắm

Những hang chó được đào sâu hoắm

Xem thêm :Mọi chi tiết cụ thể về lịch trình, thời hạn khởi hành, ngân sách, tiêu chuẩn phòng ốc, những bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 01689944906 – 0979695924 website https://thucanh.vn/vi/ hoặc đến trực tiếp văn phòng công ty chúng tôi tại 616 Phạm Văn Chiêu, P. 13, Quận Gò Vấp, TpHCM để chúng tôi tư vấn cho những bạn lịch trình đơn cử, và những chương trình khuyễn mãi thêm nhé !

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan