Chó Phú Quốc được chọn làm linh vật đường hoa Nguyễn Huệ đặc biệt như thế nào?

Vì chiếm hữu những đặc thù trên nên chó Phúc Quốc có lợi thế trong chuyện săn mồi. Đây là giống chó tinh nhanh và rất trung thành với chủ với chủ. Vì thế, khi mới mở màn biết đến nó, anh Phạm Quốc Thắng ( 49 tuổi, Thành Phố Hà Nội ) đã có niềm đam mê đến quên ăn, quên ngủ. Hiện trang trại chó Phú Quốc của anh Thắng ở ngõ 379 đường Lương Thế Vinh, phường Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội hiện có hơn 30 con chó giống và 30 chú chó Phú Quốc loại nhỏ .Gắn bó với dòng chó cổ thuần chủng của Nước Ta sống ở huyện hòn đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cách đây gần 30 năm, anh Thắng đặc biệt quan trọng yêu dấu những con đầu đàn oai phong, ranh mãnh và có năng lực săn bắt mồi cực tốt. Nếu chú ý quan sát sẽ dễ nhận thấy sự phân công việc làm rõ ràng trong đàn chó khi chúng săn mồi : Con chặn đầu, con chặn hậu, con truy đuổi và con kết thúc .

Chó Phú Quốc là loài chó rất tinh nhanh, chúng chỉ nặng khoảng chừng 20 kg nhưng vì tổ tiên từng sống hoang dã nên loài này có tính bầy đàn và năng lực phân loại việc rõ ràng. Chính do đó, chúng hoàn toàn có thể săn thú như gà, thỏ hoặc thậm chí còn cả lợn rừng nặng hơn 100 kg …Loài chó này rất cẩn trọng, đánh hơi tốt và phát hiện từng tiếng động nhỏ nhất. Khi thấy có người lạ hay vật lạ động đậy chúng sẽ hướng hai tai về phía đó quan sát. Chúng có thể lực tốt, linh động và bền chắc khi săn mồi. Khi chạy, chúng có vận tốc khá nhanh, vừa chạy vừa hoàn toàn có thể đổi hướng một cách bất ngờ đột ngột, đặc biệt quan trọng trong những khoảng chừng khoảng trống ngắn, chật hẹp. Do không sợ độ cao, chó Phú Quốc hoàn toàn có thể leo trèo, nhảy cao rất tốt, lượn lờ bơi lội giỏi, đặc biệt quan trọng, chúng rất thân thiện với con người, thích hợp nuôi để đi săn và làm bạn trong mái ấm gia đình .Điểm khá đặc biệt quan trọng dễ nhận thấy ở loài chó này là dải lông mọc ngược thẳng sống lưng, nếu dải lông này mọc lệch thì chú chó đó không đạt đủ bảng quy chuẩn về chó đẹp. Lưỡi chó có đốm màu đen. Hai chân thẳng tắp và song song với nhau khi nhìn từ phía trước cũng như phía bên, cách nhau vừa phải. Khuỷu chân nằm sát thân mình, không hướng vào trong cũng như ra ngoài. Cổ chân thẳng khi nhìn từ phía trước, nghiêng không đáng kể khi nhìn từ phía bên, ngón chân chụm và khít và nhô cao .

Advertisement

Vài năm trở lại đây, nhiều người có cùng đam mê sở thích với anh Thắng nên đã lập ra nhiều nhóm nuôi và bảo tồn chó Phú Quốc ở khắp các tỉnh thành như Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng…. Hằng năm có các cuộc thi dành cho chó Phú Quốc và có sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài là ban giám khảo.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan