Chó sống được bao lâu?

Có bao giờ bạn thắc mắc chú cún của mình bao nhiêu tuổi nếu không biết chính xác ngày sinh tháng đẻ của nó chưa? Cùng tham khảo cách tính tuổi cho chó và những điều liên quan qua bài viết sau đây nhé.

Những dấu hiệu thể hiện độ tuổi của chó

Chó sẽ hoàn tất quy trình thay răng vào khoảng chừng 8 tháng tuổi. Và nếu cún cưng của bạn có hàm răng không thiếu, nhỏ với màu trắng trong thì có nghĩa nó chưa thay răng và dưới 4 tháng tuổi. trái lại, răng chó to và hơi bầu thì chứng tỏ nó đã được 1 năm tuổi trở lên. Nếu chó đã nhiều tuổi, răng sẽ vàng, xỉn, hoàn toàn có thể bị rụng. Đây chỉ là tín hiệu tương đối vì chất lượng răng chó còn nhờ vào vao loại thức ăn, năng lực chăm nom của gia chủ .

Bạn đang đọc: Chó sống được bao lâu?

Chó con, còn ít tuổi sẽ có cơ bắp rắn chắc và da căng hơn chó già. Bên cạnh đó, chó con cũng hiếu động hơn nếu chúng tăng trưởng rất đầy đủ và tổng lực, không mắc bệnh. Những chú chó con, trưởng thành sẽ có bộ lông mảnh, mềm mại và mượt mà. trái lại chó già lông sẽ cứng và sờ ráp tay, lông rụng nhiều hơn .
Chó con thường sở hữu cặp mắt sáng, nhanh gọn và mưu trí, thích cắn phá đồ vật và hiếu động. Trong khi chó già thường có cặp mắt đục màu hơn, tính tình cũng trầm hơn và thường nằm im một chỗ .

Những điều cần biết về tuổi thọ của chó

Các giống chó lớn như Ngao Tây Tạng, Great Dane có tuổi thọ ngắn hơn những giống chó nhỏ và vừa. Lý do bởi những giống chó lớn mất nhiều thời hạn để tăng trưởng và trưởng thành hơn những giống chó nhỏ .

chó sống được bao lâu

Việc tính tuổi của chó chỉ mang tính tương đối, độ đúng mực vừa phải dù bạn có triển khai bằng giải pháp nào thì cũng sẽ có những sự độc lạ. Mặc dù có nhiều cách tính tuổi chó, những biện pháp quy đổi nhưng chắc rằng bạn cũng hài lòng với những tín hiệu nhận ra mà bài viết vừa nêu trên .

Tốt nhất, bạn nên tìm cách kéo dài tuổi thọ cho cún cưng của mình bằng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, phù hợp cùng môi trường sống lành mạnh, sạch sẽ nhất có thể. Lưu ý vệ sinh cơ thể, chăm sóc, cắt tỉa lông cho chó thường xuyên, nhất là với giống chó lông dài, xoăn.

Duy trì cho cún cưng thói quen hoạt động để phòng ngừa bệnh tật và rèn luyện cơ bắp. Nếu nuôi cún trong nhà và ít được chạy nhảy, đi dạo bên ngoài, bạn vẫn hoàn toàn có thể cho cún chơi đồ chơi sao cho tương thích. Đồ chơi cho chó lúc bấy giờ được sản xuất giúp kích thích năng lực hoạt động và bổ trợ dinh dưỡng cho chó khá tốt .

Chó sống được bao lâu?

Mỗi loài chó khác nhau thì thường có tuổi thọ khác nhau. Dòng chó cỏ vùng với 4 giống chó chó phú quốc, chó bắc hà, chó mông cộc, chó dingo Đông Dương là dòng chó quốc khuyển của Nước Ta thì tuổi thọ của chúng thường từ 10 đến 20 năm .
Chó phốc nhỏ như chó phốc hươu, phốc sóc … thì thường có tuổi thọ 10 ~ 16 năm, giống phốc size teacup thì ngắn hơn chỉ từ 6 đến 7 năm .
Chó Poodle thường có tuổi thọ từ 12 ~ 15 năm trong điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường ở Nước Ta. Đối với dòng chó Poodle size teacup thì có thời hạn tuổi thọ ngắn hơn từ 5 ~ 7 năm. Tuy nhiên nếu chăm nom tốt thì chúng hoàn toàn có thể có tuổi thọ thêm 3 đến 5 năm nữa .
Các giống chó Nhật cũng được nhiều người ưa thích thì có tuổi thọ trung bình từ 12 ~ 14 năm. Dòng chó Bắc Kinh Lai Nhật được lại tạo được nhiều bạn yêu quý vì giá tiền rẻ cũng có tuổi thọ khá cao từ 9 ~ 13 năm .

Chó Becgie thường được nhập và lai giống từ Đức về nước ta có tuổi thọ từ 9 ~ 13 năm. Đây là dòng chó được nuôi và lai tạo rất nhiều ở nước ta .
Dòng chó sói tuyết như Alaska, Husky và Samoyed thì có tuổi thọ từ 12 đến 16 năm trong điều kiện kèm theo lý tưởng. Khi dòng chó này được đưa về Nước Ta thì tuổi thọ của chúng ngắn hơn chỉ từ 10 ~ 15 năm. Để chúng hoàn toàn có thể có tuổi thọ tối đa thì chúng cần được chăm nom một cách tốt nhất .

Câu Hỏi Thường Gặp

Chó sống được bao lâu?

Mỗi loài chó khác nhau thì thường có tuổi thọ khác nhau. Dòng chó cỏ vùng với 4 giống chó chó phú quốc, chó bắc hà, chó mông cộc, chó dingo Đông Dương là dòng chó quốc khuyển của Nước Ta thì tuổi thọ của chúng thường từ 10 đến 20 năm. Chó phốc nhỏ như chó phốc hươu, phốc sóc … thì thường có tuổi thọ 10 ~ 16 năm, giống phốc size teacup thì ngắn hơn chỉ từ 6 đến 7 năm. Chó Poodle thường có tuổi thọ từ 12 ~ 15 năm trong điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên ở Nước Ta. Đối với dòng chó Poodle size teacup thì có thời hạn tuổi thọ ngắn hơn từ 5 ~ 7 năm. Tuy nhiên nếu chăm nom tốt thì chúng hoàn toàn có thể có tuổi thọ thêm 3 đến 5 năm nữa. Các giống chó Nhật cũng được nhiều người ưa thích thì có tuổi thọ trung bình từ 12 ~ 14 năm. Dòng chó Bắc Kinh Lai Nhật được lại tạo được nhiều bạn yêu quý vì giá tiền rẻ cũng có tuổi thọ khá cao từ 9 ~ 13 năm. Chó Becgie thường được nhập và lai giống từ Đức về nước ta có tuổi thọ từ 9 ~ 13 năm. Đây là dòng chó được nuôi và lai tạo rất nhiều ở nước ta. Dòng chó sói tuyết như Alaska, Husky và Samoyed thì có tuổi thọ từ 12 đến 16 năm trong điều kiện kèm theo lý tưởng. Khi dòng chó này được đưa về Nước Ta thì tuổi thọ của chúng ngắn hơn chỉ từ 10 ~ 15 năm. Để chúng hoàn toàn có thể có tuổi thọ tối đa thì chúng cần được chăm nom một cách tốt nhất .
cửa hàng farmvina

Rate this post

Bài viết liên quan