CÁCH CHĂM SÓC CHÓ POODLE CON 1 THÁNG TUỔI

Với những chú chó Poodle mới chỉ được 1 tháng tuổi thì việc chăm nom chúng rất khó khăn vất vả yên cầu bạn mất rất nhiều thời hạn, sức lực lao động và sự tỉ mỉ. Hãy cùng vanchuyenchomeo tìm hiểu và khám phá về cách chăm nom chó Poodle con 1 tháng tuổi qua bài viết dưới đây nhé.

Chế độ dinh dưỡng dành cho chó Poodle 1 tháng tuổi

Giai đoạn 1 tháng tuổi là quá trình sơ sinh của chó Poodle. Ở quá trình này những chú chó Poodle 1 tháng tuổi sẽ nhu yếu sự chăm nom đặc biệt quan trọng từ phía người chủ nuôi, nhất là về chính sách dinh dưỡng. Bởi chính sách dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho chó Poodle 1 tháng tuổi hoàn toàn có thể sinh trưởng và tăng trưởng tốt, giảm thiểu những rủi ro tiềm ẩn bệnh tật. Một điều đặc biệt quan trọng bạn cần quan tâm đó là giống chó Poodle là có hệ đường ruột rất kém, mà chó Poodle 1 tháng tuổi có hệ tiêu hóa còn kém hơn nên chúng không hề ăn được những loại thực phẩm tạp chất giống như một số ít giống chó khác.

Advertisement

Vì thế, khi chăm sóc chó Poodle 1 tháng tuổi bạn cần rất chú trọng đến việc lựa chọn thức ăn cũng như xây dựng được một chế độ ăn uống, dinh dưỡng khoa học dành cho chú Poodle nhà mình.

Ở quy trình tiến độ 1 tháng tuổi, thức ăn chính của chúngchó Poodle là sữa. Nếu có chó mẹ, bạn hãy để chó con bú sữa mẹ. Còn nếu chó con xa mẹ, bạn cần cho nó bổ trợ dinh dưỡng bằng loại sữa chuyên dành cho chó con. Bạn cần chọn mua loại sữa tương thích rồi cho chó Poodle uống bằng cách dùng xylanh hoặc dùng bình sữa được phong cách thiết kế riêng. Ngoài ra, bạn cũng cần triển khai việc chia nhỏ những bữa sữa ra trong ngày, tránh việc để cho chó Poodle ăn quá no trong một bữa sẽ gây rối loạn đường tiêu hóa của chó.

Cách chăm sóc chó Poodle con 1 tháng tuổi

Ngoài việc chú trọng đến chính sách dinh dưỡng thì bạn cũng cần quan tâm đến cách chăm nom chó Poodle con 1 tháng tuổi như sau :

1. Chuẩn bị nơi ở cho chó Poodle con 1 tháng tuổi

Chó Poodle 1 tháng tuổi còn rất non nớt nên sẽ không chịu được nhiệt độ quá lạnh hay quá nóng. Do vậy bạn cần phải bảo vệ sẵn sàng chuẩn bị cho chó con có một nơi ở vừa thật sạch, ấm cúng về mùa đông hoặc thoáng mát về mùa hè.

Advertisement

2. Rèn luyện cơ thể cho chó Poodle con 1 tháng tuổi

Chó Poodle có tính cách rất năng động, linh động nên chủ nuôi cần dành thời hạn cho chó đi dạo bộ mỗi ngày khoảng chừng 15 – 20 phút để giúp chúng rèn luyện thể lực. Tuy nhiên do kích cỡ chó Poodle 1 tháng tuổi rất nhỏ nhỏ nên bạn cần chú ý quan tâm tránh để nó tiếp xúc với những con chó to khác để không bị dọa sợ hay bị cắn.

3. Vệ sinh cơ thể cho chó Poodle con 1 tháng tuổi

Chó Poodle 1 tháng tuổi chưa cần tắm rửa gì nhiều nhưng bạn cũng cần quan tâm yếu tố vệ sinh chỗ ở cho chó để tránh bị lây nhiễm những loại vi trùng, vi trùng có hại gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất.

Trên đây là một số thông tin về cách chăm sóc chó Poodle con 1 tháng tuổi  mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn có được những chú chó Poodle khỏe mạnh, đáng yêu. Nếu cần biết thêm về các cách chăm sóc chó Poodle khác, hãy liên hệ ngay với http://vanchuyenchomeo.com/ để được tư vấn.

Xem thêm: Chó Borzoi giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách

Advertisement

Đánh giá

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan