8 kinh nghiệm giành cho những bạn mới nuôi chó Toy poodle

Chó poodle khoảng chừng 4 tháng tuổi bạn hoàn toàn có thể cắt tỉa lông cho em nó. Cách 3 hoặc 4 tháng sau lại cắt tiếp. ( Nếu trời đang lạnh hoặc bé bị cảm thì bạn khoan cắt đã ). Bé poodle càng được cắt tỉa và chăm nom lông nhiều thì sau này lên lông sẽ đẹp hơn, xoăn hơn .

Về cách cắt tỉa bạn nên lên mạng tìm hình các bé đã được cắt tỉa rồi về mua tông đơ tự làm ( giống nhà mình), hoặc là bạn cho em nó đi shop cắt tỉa.
– Chải lông : bạn ra shop mua lược chải lông cho cún, nhớ chọn loại lược có gai mềm. Bạn chải lông ngược lên, bé của bạn sẽ bông xù hơn. Nên chải lông lông 1 lấn / ngày.

– Bạn ra tiệm thuốc thú y mua thêm những loại thuốc bổ lông, gel bổ lông cho bé, theo mình được biết thì ăn hột vịt lộn cũng giúp bổ lông. À, bạn nên mua thêm thuốc canxi, poodle là giống chó ưa chạy nhảy, hoạt động nên bạn cần bổ trợ canxi cho bé nha .

Advertisement

– Câu hỏi ” các bé poodle ăn gì ” luôn là thắc mắc của bất kỳ người mới nuôi nào. Đối với chó nhỏ ăn khoảng 3 bữa / ngày, chó lớn thì 2 bữa / ngày. Không nên cho bé ăn quá nhiều (chó poodle thường có thân hình rất thon gọn), năng vận động, phơi nắng cho bé.

Cho ăn thức ăn khô ( thức ăn viên ) dánh cho cún con. Nếu còn nhỏ thì ngâm thức ăn với nước nóng khoảng chừng 5 ph, để thức ăn mềm cho em dễ ăn. Càng lớn thì giảm thời hạn ngâm xuống để em quen dần với thức ăn cứng hơn và khi đã quen bạn thì bạn biến hóa thức ăn tương thích từng độ tuổi của bé theo tuổi. Nước ngoài nghiên cứu và điều tra và kiểm định rằng nó tốt cho cún, đặc biệt quan trọng so với những em lông dày, cần có chính sách dinh dưỡng tương thích, không thay đổi để bộ lông luôn đẹp và có sức khỏe thể chất tốt. Thứ là là cũng tiện cho mình trong việc cho ăn với từng chính sách tương thích ở những độ tuổi .
Nếu em bị tiêu chảy thì nên đổi món ăn của cún con sang cún lớn vì thành phần thức ăn cún nhỏ chứa nhiều đạm hơn của cún lớn nên dễ gây ra thực trạng trên. Cũng ngâm mềm ra cho em ăn nhé. Khi thấy em đỡ hơn thì mở màn trộn đồ ăn nhỏ và lớn ( tỷ suất 50 : 50 ) rồi tăng giảm trong 1 tuần cho em ăn đồ cún nhỏ thông thường .
– Tắm rửa cho bé : mấy bé nhà mình thì hơn 1 tuần tắm 1 lần, nếu trời đang lạnh thì bạn khoan tắm bé. Nên tắm bé vào buổi sáng có nắng. Tắm xong bạn sấy cho khô rồi cho em nó phơi nắng sớm ( nắng trưa dễ bệnh, tắm buổi chiều cũng không tốt bằng buổi sáng nắng tốt đâu ) .
– Mua áo đẹp cho em nó, diện đẹp khi ra phố, cũng như mặc cho ấm khi đêm lạnh .

– Dành nhiều thời gian chơi đùa, tâm sự, vuốt ve bé ( giúp bạn vui vẻ, giảm stress đó). Poodle ngoan lắm đó, tối nào mình cũng ngủ chung với em poodle nhà mình).

Xem thêm: Top 10+ màu lông chó poodle đẹp cho thế giới chó cảnh

Advertisement

– Lúc nhỏ thì lông những em Poodle không xoăn hết cỡ, sẽ có tiến trình lông bé hơi đơ đơ. Đây cũng là quy trình tiến độ nên can thiệp. Bạn chi cần cắt ngắn lông bé còn khoảng chừng 1-2 phân là vừa, tháng thứ 3, 4. Từ từ lông bé sẽ dài ra và lông mới sẽ xoăn hơn lông cũ. Bạn phải đợi cho bé trên 1 năm mới thấy được lông trưởng thành của em .
– Bạn hoàn toàn có thể cắt và tỉa tí xíu khi lông bé có tín hiệu dài rũ rượi, chấm đất. Nên cắt lông sát nơi bàn chân, nhìn rất style và sẽ giúp bé thật sạch, 1 tháng tỉa 1-2 lần .

– Hướng dẫn các bé Poodle đi vệ sinh đúng chỗ, không nên thả bé ra đường đi vệ sinh (nhiều bạn bị mất cún cũng vì lý do này). Khi bạn dắt bé ra đường chơi nên có dây dắt, trông bé cẩn thận.
Chúc bạn vui vẻ bên cạnh bé poodle xinh xắn.

Các bạn hoàn toàn có thể đọc thêm :

1. CÁCH CHĂM SÓC POODLE CON & BÍ QUYẾT CHĂM SÓC CHÓ THÔNG MINH ĐÁNG YÊU.

Xem thêm: 🥇 Huấn luyện chó đi bằng 2 chân với những bước cơ bản tại nhà

Advertisement

2. Hướng dẫn nuôi chó Toy Poodle
3. Chó poodle bị biếng ăn thì phải làm thế nào ?

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan