Nghệ thuật đối xử khi cho chó ăn –

Bạn hoàn toàn có thể làm cho con chó của bạn trở nên hung dữ mà không hề nhận ra. Hành vi này thường là hiệu quả của một chủ sở hữu trấn áp thú cưng của mình trong mọi trường hợp, ngay cả khi thú cưng đó đang ăn. Để khắc phục yếu tố, thứ nhất bạn phải lấy lại niềm tin của chú chó của mình .
Tại sao chó của bạn thường gầm gừ khi nó đang ăn ?
Chúng tôi đang viết bài này chính do chúng tôi nhận được 1 số ít câu hỏi từ những người hỏi phải làm thế nào để giảng dạy chó của họ trở nên ít hung dữ hơn. Rất nhiều trong số những bức thư điện tử này, thật đáng tiếc, đưa ra những cái nhìn thoáng qua về động lực huấn luyện và đào tạo không đúng chuẩn, và chủ sở hữu luôn tỏ ra khá kinh ngạc khi con chó của họ không có năng lực hạ thấp bản năng bảo vệ thức ăn của mình, bất kể họ thao tác chịu khó đến mức nào .

Đây là một bức thư mẫu:

Bạn đang đọc: Nghệ thuật đối xử khi cho chó ăn –

Advertisement

Chào TT
Tôi có một chú Labrador 2 tuổi ngoan ngoãn và yêu chúng tôi rất nhiều trên hầu hết những góc nhìn. Chúng tôi gặp một yếu tố đó là nó liên tục gầm gừ và liếc mắt nhìn rình rập đe dọa khi tôi đến gần bát thức ăn của nó. Chúng tôi hoàn toàn có thể làm gì ?
Tất nhiên, chúng tôi đã hỏi thêm chi tiết cụ thể về những gì cô ấy đã làm từ trước đến nay và cách cô ấy giải quyết và xử lý trường hợp .
Đây là câu vấn đáp của cô ấy :
Chúng tôi đã cho nó ăn và vuốt ve nó khi ăn từ khi còn là một con chó con. Chúng tôi đã thao tác rất chịu khó để khiến nó hiểu rằng khi chúng tôi thân mật với thức ăn của nó, chúng tôi dành cho nó rất nhiều tình yêu. Nhưng mỗi lần chúng tôi đặt tay vào bát thức ăn của nó, nó sẽ gầm gừ và nỗ lực cắn

Nghệ thuật đối xử khi cho chó ăn

Sau khi đọc phản hồi của cô ấy, mọi thứ đều rõ ràng với chúng tôi. Bằng cách vuốt ve và dán tay vào bát thức ăn của chú chó tội nghiệp này, cô đã tạo ra một chú chó hung dữ, bảo vệ thức ăn. Đáng kinh ngạc, tài liệu này về những con chó cưng trong khi chúng ăn và dính tay vào bát thức ăn của chúng là thông dụng. Tôi không chắc nó đến từ đâu, nhưng việc làm này là trọn vẹn sai !

Trước hết, điều đó rất bực bội đối với một con chó và đi ngược lại nhu cầu nguyên thủy của nó. Trước khi chúng tôi thuần hóa răng nanh, không có chuyện một con chó làm phiền một con chó khác trong khi ăn. Nếu bạn xem một nhóm chó hoang dã ăn, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng đều duy trì một khoảng cách nhất định và tôn trọng không gian của nhau. Đây là một quy tắc rất quan trọng trong xã hội của chúng, và thậm chí không một con sói cấp cao nào sẽ làm phiền một con cấp thấp hơn trong khi nó đang ăn. Chó chắc chắn không phải là sói, nhưng đó là điển hình trong vương quốc động vật.

Xem thêm: 🥇 Huấn luyện chó đi bằng 2 chân với những bước cơ bản tại nhà

Advertisement

Là con người, tất cả chúng ta không nhìn nhận cao việc liên tục bị chạm vào khi tất cả chúng ta sắp ăn một miếng gà luộc ngon ngọt. Hãy tưởng tượng ai đó đặt tay vào món ăn của bạn. Bạn sẽ nghĩ rằng anh ấy hay cô ấy cực kỳ thô lỗ !
Đây là nguyên do dẫn đến hành vi của chó :
Nỗi sợ
Bằng cách vuốt ve và dán tay vào bát thức ăn của chó, bạn chỉ đơn thuần là củng cố nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của nó : rủi ro tiềm ẩn bị làm phiền và khiến thức ăn của nó bị lấy đi. Cũng cần quan tâm rằng việc đẩy bát thức ăn của anh ta ra khỏi đường cũng không được gật đầu. Nó chỉ dạy con chó rằng bạn là một mối rình rập đe dọa. Trong tâm lý của một con chó, anh ta đang nghĩ : “ Tôi đoán tôi phải dùng đến tiếng gầm gừ vì chủ của tôi thô lỗ và làm phiền tôi bằng cách dính tay vào thức ăn của tôi và lấy thức ăn của tôi đi. ”
Ngôn ngữ khung hình
Vì vậy, làm thế nào bạn hoàn toàn có thể nói nếu con chó của bạn sợ bạn ? Đôi khi bạn sẽ nhận được tín hiệu lẫn lộn. Con chó của bạn hoàn toàn có thể trở nên stress khi bạn đi về phía anh ta, nhưng khi bạn cưng anh ta, anh ta hoàn toàn có thể vẫy đuôi vì anh ta thèm sự chú ý quan tâm. Lúc khác, anh sẽ gầm gừ với bạn. Nó gần như là con chó đang nói, “ Vâng, chủ sở hữu, tôi thích bạn, nhưng xin vui vẻ tránh xa thức ăn của tôi và để tôi ăn trong tự do. ”

Lòng tin

Một con chó hung dữ với thức ăn là một con chó không tin yêu bạn. Bằng cách làm phiền nó hoặc chạm vào thức ăn của nó trong khi nó ăn, bạn chỉ đơn thuần là củng cố nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của nó rằng thức ăn của nó sẽ bị lấy đi. Do đó, bất kể khi nào bạn ở gần thức ăn của nó, chó đều thấy bạn là mối rình rập đe dọa .
Bạn phải làm thế nào ?

  • Ngừng cho ăn cả ngày

Chỉ cho chó ăn hai lần một ngày. Bạn cũng hoàn toàn có thể huấn luyện và đào tạo chú chó của mình để hiểu sự trấn áp xung lực bằng cách nhu yếu nó ngồi trước khi bạn đưa cho nó bát thức ăn. Điều này giúp nó hiểu rằng bạn là nhà cung ứng thực phẩm và bạn không cố gắng nỗ lực mang thức ăn của nó đi .

Advertisement
  • Làm điều gì đó đáng tin cậy. Làm một cái gì đó mang tính xây dựng niềm tin. Chúng tôi đề nghị cố gắng thêm thức ăn vào bát của chó. Giả sử bạn đang đi ngang qua và con chó của bạn gầm gừ với bạn vì nó không muốn bị làm phiền. Đứng ở một khoảng cách mà nó sẽ không gầm gừ với bạn và tình cờ ném cho nó một ít thức ăn. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ ném thức ăn khi nó không gầm gừ. Làm điều này mỗi ngày, và cố gắng để ngày càng gần hơn. Nếu bạn làm điều này siêng năng mỗi ngày, con chó của bạn sẽ không còn chào đón bạn bằng tiếng gầm gừ nữa mà thay vào đó, với một cái đuôi vẫy gọi trong dự đoán về một miếng mồi.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan