CHÓ PUG – NGƯỜI BẠN ĐÁNG YÊU

CHÓ PUG – NGƯỜI BẠN ĐÁNG YÊU

Cân nặng: 6 – 8 kg (dòng Mini)

Advertisement

Chiều cao: 25 – 40 cm

Tuổi thọ: 10 – 15 năm

Pug thuộc dòng chó Toy. Phân loại 7 nhóm chó tại đây

pug

Advertisement

LỊCH SỬ PUG

Chó Pug được biết đến là giống chó lâu đời nhất, chúng xuất hiện từ trước năm 400 TCN trong nền văn minh Trung Quốc. Trước đây, các thương nhân người Hà Lan đã đưa giống chó này đến Trung Quốc nhằm làm quà giao ban giữa các quốc gia và được hoàng đế rất yêu thích.

Pug được AKC chính thức công nhận vào năm 1885, tuy nhiên, vào thời gian đó, do sự tụt hậu của xã hội Trung Quốc, Pug gần như bị tuyệt chủng. Với những nỗ lực của những nhà nhân giống, thời nay Pug đã phổ biến trở lại và từ đó nhu yếu về giống chó này ngày càng tăng .

Advertisement

puh

Tổng quan về giống chó Pug (Ảnh: www.cityzoo.vn)

VUI VẺ VÀ YÊU ĐỜI

Với thân hình mũm mỉm đáng yêu và thực chất tinh nghịch, không có gì đáng kinh ngạc khi Pug là một thành viên của Toy Group. Những chú chó niềm hạnh phúc này rất thích vui đùa cũng gia chủ, chúng sẽ cung ứng được tổng thể những nhu yếu của chủ, từ nằm đến chạy. Tuy nhiên, với chiếc mũi phẳng, Pug khá khó khăn vất vả trong việc thở ở môi trường tự nhiên thời tiết quá nóng, chính vì thế, việc nuôi chúng thật sự thích hợp khi để chúng ở thiên nhiên và môi trường khí hậu ôn hòa .
Chó Pug hoàn toàn có thể được nuôi trong căn hộ cao cấp, miễn là hãy cho chúng được hoạt động tập luyện liên tục. Pug thích ăn và chúng rất dễ tăng cân. Đi bộ hoặc dã ngoại sẽ là những bài tập thể dục khá tốt, điều quan trọng nhất vẫn là nên cho chúng ăn ở chính sách thích hợp .

Advertisement

KIỂM SOÁT TRỌNG LƯỢNG

Pug nhìn chung là giống chó khỏe mạnh, tuy nhiên vẫn có một số ít chú ý quan tâm về sức khỏe thể chất mà những bạn cần quan tâm. Pug có khuynh hướng tăng cân nên việc bảo vệ dinh dưỡng là một phần quan trọng trong kế hoạch chăm nom của bạn. Hãy nên lựa chọn thức ăn cho chó hoàn toàn có thể phân phối và duy trì cơ bắp cũng như khối lượng cho chó Pug của bạn, nhất là với chiếc mõm ngắn, hình dáng thức ăn cho Pug cũng quan trọng không kém đấy !

>>Thức ăn cho chó từ thực tế đến nghiên cứu khoa học

Thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên để nhận được những lời khuyên cũng như trấn áp được thực trạng sức khỏe thể chất của Pug nhà bạn .
Vì những điều đặc biệt quan trọng đó, ROYAL CANIN đã nghiên cứu và điều tra và phân phối nhu yếu dinh dưỡng dành riêng cho giống Pug này, gồm có : Pug Junior và Pug Adult .

Advertisement

>>Tình trạng cơ thể và chế độ dinh dưỡng chó kích cỡ nhỏ (Mini)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan