Hướng dẫn cách nuôi chó Rottweiler sinh sản đơn giản

Chú chó Rottweiler của bạn đang trong giai đoạn sinh sản, bạn không biết cách chăm sóc thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách nuôi chó Rottweiler sinh sản.

Thật tuyệt vời khi có thêm sự xuất hiện của nhiều chú chó Rottweiler con trong gia đình của bạn, tuy vậy để có thể cho những chú chó Rottweiler con có thể chào đời một cách an toàn, khỏe mạnh thì việc bạn chăm sóc cho chó Rottweiler mẹ là vô cùng quan trọng. Nếu bạn không biết cách chăm sóc hợp lý thì chú chó của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sinh nở và có thể ảnh hưởng xấu đối với các chú Rottweiler con, vì vậy bài viết này sẽ là giải pháp giúp bạn biết cách nuôi chó Rottweiler sinh sản.

Cách nuôi chó Rottweiler sinh sản

>>> Xem thêm: Huấn luyện chó Rottweiler

Cách nuôi chó Rottweiler sinh sản

Vài năm trở lại đây, nhu cầu sở hữu chú chó Rottweiler của nhiều gia đình trên thế giới có xu hướng gia tăng. Và việc nuôi giống này cho mục đích sinh sản cũng được nhiều hộ gia đình quan tâm theo, để nuôi chó Rottweiler sinh sản đòi hỏi nhiều kĩ thuật phối giống cũng như chăm sóc rất phức tạp. Dưới đây là cách nuôi chó Rottweiler sinh sản mà bạn có thể tham khảo.

Một số điều cần chú ý quan tâm về nuôi chó Rottweiler sinh sản

Độ tuổi thích hợp nhất để Rottweiler sinh sản là từ 18 – 20 tháng tuổi, vì thế khi chú chó của bạn đã đến quá trình này, bạn nên dành nhiều sự chăm sóc cho Rottweiler. Lúc này bạn nên theo dõi những sự biến hóa không bình thường của Rottweiler trong thời hạn động dục để từ đó đưa ra những giải pháp, cách xử lý tối ưu nhất. Để cho đàn Rottweiler chiếm hữu nhiều đặc tính tốt, khỏe mạnh thì tùy thuộc vào chất của Rottweiler đực, do đó hãy cẩn trọng trong việc chọn giống phối .
Lưu ý là không nên cho Rottweiler phối giống ở độ tuổi quá sớm, điều này sẽ tác động ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe thể chất của cả Rottweiler mẹ và con. Nếu phối giống ở độ tuổi quá sớm, mặc cho quy trình sinh sản vẫn diễn ra nhưng chất lượng đàn con sinh ra sẽ không được tốt. Đàn Rottweiler con sẽ gặp dị tật, nhiều bệnh hơn và gặp khó trong việc tăng trưởng so với thông thường. Không chỉ có vậy, việc sinh sản sớm sẽ làm ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất của Rottweiler mẹ dẫn đến việc mang thai lần sau sẽ không còn thuận tiện như thông thường .

Một lời khuyên nữa dành cho bạn trong trường hợp bạn muốn kiếm lời từ việc nuôi chó Rottweiler sinh sản thì không nên cho chú chó của bạn phối với các giống khác. Điều này sẽ làm sụt giảm giá trị của đàn con vì đa số người ta chỉ có nhu cầu đối với các giống Rottweiler thuần chủng. Số lần mang thai của Rottweiler cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm, đừng vì lợi nhuận trong việc Rottweiler sinh sản mà khiến chúng sinh nở quá nhiều. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng vì vậy hãy cân nhắc.

Chế độ dinh dưỡng dành cho Rottweiler sinh sản

Để cho đàn con được sinh ra được khỏe mạnh, có nhiều đặc tính tốt, buộc chó Rottweiler mẹ phải được bổ sung nhiều dưỡng chất tốt để hỗ trợ cho việc sinh sản. Việc nuôi cả một đàn con trong bụng, chia đều chất dinh dưỡng hấp thụ cho nhiều cá thể khác nhau, đòi hỏi bạn phải cung cấp cho Rottweiler mẹ nhiều chất dinh dưỡng hơn bình thường.

Các thực phẩm giàu chất đạm sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho Rottweiler trong khoảng chừng thời hạn trước ngày giao phối. Và từ lúc giao phối cho đến thời hạn động dục, không ngừng cung ứng những khoáng chất, protein như thịt gà, bò, heo, cá biển, trứng được chia đều cho mỗi buổi ăn với trung bình từ 3 – 5 bữa / ngày để đảm bảo dưỡng chất .

Chế độ chăm nom sức khỏe thể chất dành cho Rottweiler sinh sản

Thường xuyên quét dọn, vệ sinh thật sạch thiên nhiên và môi trường sống của Rottweiler để chú chó có được điều kiện kèm theo sinh đẻ tốt nhất. Hãy tiếp tục theo dõi sức khỏe thể chất của chó Rottweiler lúc này, coi có những tín hiệu không bình thường gì hay không. Lúc Rottweiler sắp đẻ, bầu vú của chúng sẽ mở màn to dần ra và nếu bạn dùng tay bóp sẽ có sữa tuôn ra từ đó. Rottweiler sẽ mở màn đi lại ì ạch, bỏ ăn vì lo ngại, bồn chồn nên bạn hãy ở bên cạnh chúng để cổ vũ, trấn an chú chó của bạn và riêng bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị niềm tin cho việc sắp diễn ra .

Khi quá trình sinh đẻ bắt đầu, luôn cần có người túc trực để quan sát cũng như xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Nếu không có gì bất thường thì chó Rottweiler mẹ sẽ tự cắt rốn và liếm sạch sẽ cho đàn Rottweiler con. Tuy nhiên, có một số trường hợp Rottweiler mẹ sẽ kiệt sức sau khi sinh và không thể thực hiện các hành động mà chúng thường sẽ làm. Vì thế sự xuất hiện của bạn chính là sự hỗ trợ tốt nhất dành cho Rottweiler, bạn hãy đưa chúng đến trạm thú y gần nhất để được chăm sóc kĩ càng.

Thời gian để quy trình sinh sản diễn ra hoàn tất lê dài từ 3 – 7 tiếng, trong khoảng chừng thời hạn này sẽ có từ 4 – 6 em cún được chào đời ở quốc tế này. Sau khi sinh đẻ xong, hãy dành cho cả Rottweiler mẹ và con có nhiều thời hạn nghỉ ngơi và phục sinh sức khỏe thể chất. Lúc này điều bạn cần làm là sẵn sàng chuẩn bị một thực đơn vừa đủ những chất dinh dưỡng, khoáng chất để giúp cho chú cún Rottweiler của bạn được phục sinh nhanh gọn và những chú cún con được tăng trưởng .

Và đó là cách nuôi chó Rottweiler sinh sản, nếu bạn có thắc mắc gì thêm hãy liên hệ đến trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Sài Gòn DTC để được tư vấn bạn nhé.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan