Chó Rottweiler Mặt Xệ Thuần Chủng, Lai Đẹp, Giá Rẻ Toàn quốc

Mục lục nội dung

Cách chăm sóc chó Rottweiler “mặt xệ” và những sự thật thú vị

Chó Rottweiler là giống chó lớn, khỏe mạnh và dũng mãnh, thuộc nhóm tứ đại quốc khuyển rất nổi tiếng đến từ đất nước Đức là Rottweiler, Becgie, Doberman, Leonberger. Hiện nay, chúng đang được coi là vật nuôi yêu thích của nhiều gia đình tại Việt Nam. Chó Rottweiler có nhiều giống lai đẹp như: chó Rottweiler lai Becgie, chó Rottweiler lai Pitbull, chó Rottweiler lai Doberman,…

Ngoài ra, chó Rottweiler có nhiều loại đẹp như: chó Rottweiler dòng đại khủng, chó Rottweiler mặt xệ, chó Rottweiler mặt nhăn, chó Rottweiler dòng Serbia, chó Rottweiler dòng trung, chó Rottweiler cắt tai…

[external_link_head]

1. Nguồn gốc của Chó Rottweiler thuần chủng

Rottweiler còn được gọi với cái tên khác là Rốt hoặc Rotti có nguồn gốc từ đất nước Đức, tên Rottweiler cũng là tên của một thành phố miền Nam, nơi mà người ta phát hiện giống chó này sinh sống. Tổ tiên của chúng bắt nguồn từ giống Molossus cách đây 1000 năm, chúng chủ yếu được nuôi để bảo vệ và chăn nuôi gia súc của người La Mã cổ đại.

Sau đó, giống chó Molossus này được giao phối với các giống chó Đức bản địa để tạo nên giống Rốt cùng nhiều giống chó khác. Từ đó tới nay, Rốt cũng trở thành động vật thuần hóa dưới sự chăm sóc của con người.

Vào thế kỷ 19. Rottweiler gần như đã tuyệt chủng vì con người không cần nhiều tới sự hỗ trợ của chúng, bước sang đầu thế kỷ 20 giống chó này cũng đã nhận được sự nhân giống rộng rãi để tránh nguy cơ tuyệt chủng, đồng thời cũng được đặt ra các tiêu chuẩn của chó Rott thuần chủng. Về cơ bản thì không có nhiều thay đổi từ đó tới nay.

Chó Rottweiler Mặt Xệ Thuần Chủng, Lai Đẹp, Giá Rẻ Toàn quốc

2. Các dòng chó Rotti thuần chủng

2.1. Chó Rottweiler Đức

Các chú chó Rotti thuần chủng được phân chia dựa trên nhiều yếu tố, chó Rott Đức thuần chủng đây là dòng chó tiêu chuẩn, được chia ra làm hai dòng Rottweiler dòng trung và Rottweiler dòng đại:

Rottweiler dòng trung: Đây là dòng Rott được nuôi phổ biến nhất hiện nay, mục đích nuôi chó Rotti dòng chung là để gánh vác công việc kéo xe nặng nhọc, tuy nhiên cho tới nay chúng đã được thuần dưỡng như những thú cưng trong gia đình. Cũng là dòng tiêu chuẩn của giống chó này, khi trưởng thành sẽ đạt các chỉ số:

 • Chó cái: cao từ 56-63cm, nặng từ 35-48kg.
 • Chó đực: Cao từ 61-69cm, nặng từ 50-60kg.

Chó Rottweiler dòng đại: Còn có tên gọi khác là chó Rottweiler mặt xệ, những chú chó này có thân hình vượt trội so với những chú chó khác cùng đan. Tới khi trưởng thành có thể đạt các chỉ số cân nặng trong khoảng từ 70-80kg, và cao khoảng từ 70-80cm.

2.2. Chó Rottweiler dòng Serbia

Khác với going chó Rottweiler khác ở xuất xứ, Rotti Serbia đến từ đất nước Nga, đây cũng là điểm khác gần như duy nhất giữa dòng Serbia và các dòng khác. Đây chính là sự khác biệt đặc trưng và cơ bản về xuất xứ của những dòng chó Rottweiler thuần chủng mà bạn có thể gặp

Xem thêm:  Chó Rottweiler giá bao nhiêu tiền? Mua chó Rottweiler ở đâu là tốt nhất? » Tạp Chí Chó Kiểng Việt Nam| ChoKieng.net

3. Các dòng Rottweiler lai

3.1. Chó Rottweiler lai Becgie

Rottweiler và Becgie đều thuộc top quốc quyển tại Đức, có nhiều đặc điểm chung, và có điều kiện sống tương đồng nhau. Vì thế sau khi cho lai ghép hai giống này tạo nên con lai rất được chào đón, những con lai sở hữu ngoại hình giống với chó Rott nhiều hơn có thân hình giống Becgie, lông mượt trông rất đáng yêu.

3.2. Chó Rottweiler lai Doberman

Việc lai tạo giữa hai cực phẩm Rottweiler và Doberman sẽ tạo ra con lai hội tụ đầy đủ những ưu điểm của bố mẹ. Với ưu điểm mạnh của Doberman là sự nhạy bén, tốc độ choáng ngợp và Rottweiler chính là sự nổi tiếng ở vẻ đẹp ngoại hình săn chắc, gọn gàng, linh hoạt.

3.3. Chó Rottweiler lai Phú Quốc

Những con chó Rott lai xoáy Phú Quốc xuất hiện tương đối nhiều tại Việt Nam, để tạo ra con lai mỹ mãn nhất từ hai giống chó Rottweiler và Phú Quốc không phải đơn giản, bởi hình dáng của con lai lại không giống Rott nhiều, mà giống với chó Phú Quốc của Việt Nam nhiều hơn.

Chó Rottweiler Mặt Xệ Thuần Chủng, Lai Đẹp, Giá Rẻ Toàn quốc

[external_link offset=1]

4. Một số loại chó Rottweiler đặc biệt

4.1. Chó Rottweiler lai Pitbull

Ở Việt Nam chó Rot Đức còn được đem lai với giống chó Pitbull để tạo ra giống chó mới có sức khỏe tốt và thân hình bắt mắt hơn. Đem phối chó Rott với Pitbull tạo ra dòng chó lai tên Pitweiler, giống chó này có khuôn mặt vô cùng hài hước.

4.2. Chó Rottweiler cụt đuôi

Hình ảnh những chú chó Rottweiler với chiếc đuôi cụt dường như đã trở thành bức tường vững chãi không thể phá bỏ trong lòng mỗi người thích chó. Một chú chó Rott đẹp và đạt chuẩn phải cụt đuôi, còn những chú chó đuôi dài sẽ bị coi là không đẹp đồng thời giá trị cũng bị giảm đi rất nhiều.

5. Đặc điểm ngoại hình và tính cách của chó Rottweiler

5.1. Đặc điểm nhận biết ngoại hình chó Rottweiler

 Cân nặngChiều caoMàu lôngĐầuKhuôn mặtSinh sảnTuổi thọ
Chó RottweilerGiống trung: nặng <48kg

Giống đại <60kg
Giống trung <60cm

giống đại < 70cm
Lông ngắn, bóng mượt hầu hết có màu đen và pha chút nâu ở vùng ngựcCó dạng hình cầu, trán dô, khoảng cách giữa hai tai rộng,Khá nhỏ, ngắn và rộng, có đốm vàng trên phần mõm, tai cụp hình tam giác.Độ tuổi sinh sản: 18 tuổi 20 tuổi.

Sinh từ 8-12 chú chó con/lứa
8 tuổi 10 tuổi

5.2. Đặc điểm tính cách của chó Rottweiler

5.2.1. Tính kỷ luật cao

Là giống chó được đánh giá có tính kỷ luật cao. Thực hiện tốt nhất mọi mệnh lệnh một cách tốt nhất, có thể thực hiện được các nhiệm vụ khác nhau đòi hỏi sự tập trung cao, chúng không chịu phục tùng hoàn toàn đối với những ép buộc và không công bằng. Đối với người chủ mà chúng tin tưởng và kính trọng, chúng sẽ tuân thủ với một sự nhiệt thành.

5.2.2. Tính trung thành

Sự chung thành của Rottweiler thể hiện ở điểm luôn sẵn sàng bảo vệ ngôi nhà và gia đình của chủ. Chúng luôn mong muốn được tham gia vào các hoạt động chung của gia đình chủ, khi nuôi bạn cũng chú ý không nên xích quá lâu, vì nếu xích lâu sẽ hình thành tính cách không tốt.

5.2.3. Tính thân thiện

Nhìn vẻ ngoài, thì Rottweiler có vẻ ngoài hơi hung dữ khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi, nhưng ngược lại đây là loài vật sống cực kỳ tình cảm và thân thiện.

Chó Rottweiler Mặt Xệ Thuần Chủng, Lai Đẹp, Giá Rẻ Toàn quốc

6. Hướng dẫn cách chăm sóc chó Rottweiler

6.1. Chế độ dinh dưỡng của chó Rottweiler theo từng tháng tuổi

6.1.1. Dinh dưỡng cho chó Rottweiler 3 tháng tuổi

Lúc này hệ tiêu hoa của bé đang còn rất yếu và nhạy cảm, vì vậy việc chăm sóc ở giai đoạn này phải thật cẩn thận, bạn nên xay thịt nhuyễn rồi nấu cháo cho chúng, có thể ăn thêm vài loại thực phẩm khô nhưng cần phải ngâm mềm để bé dễ ăn.

6.1.2. Dinh dưỡng cho chó Rottweiler 3 – 5 tháng tuổi

Trong giai đoạn này, bạn cần cung cấp thêm dinh dưỡng cho bé từ những loại thực phẩm như rau củ, trứng và một số loại thực phẩm khác vào bữa ăn. Ngoài ra, để đảm bảo được vóc dáng của một bé Rott bạn có thể hầm thêm xương cho mềm và cho bé ăn thêm.

6.1.3. Dinh dưỡng cho Rottweiler trên 5 tháng tuổi

Thực hiện chế độ ăn như một chú chó trưởng thành, lượng thức ăn được cung cấp theo cân nặng và mức độ hoạt động của chú, đồng thời cung cấp thêm các thức ăn như tim, gan, nội tạng động vật,

Xem thêm:  Tìm hiểu về chó Rottweiler dòng đại: Đặc điểm, giá cả, phối giống

6.2. Danh sách những thực phẩm có đầy đủ dinh dưỡng nên cho Rottweiler ăn

6.2.1. Nội tạng

Giống chó Rott cực kỳ thích và có thể ăn tất cả các loại nội tạng động vật như tim, gan, cật, phổi, óc, tuy nhiên, bạn nên nấu chín cho chúng ăn. Vì vậy, thi thoảng hãy mua và nấu cho chú chó của bạn ăn món ăn này nhé.

6.2.2. Ngũ cốc

Những loại thức ăn như cơm, cháo, bánh quy là những món ăn giàu hàm lượng tinh bột và các loại vitamin nên có thể bổ sung cho Rotti, tuy nhiên, không nên cho ăn quá nhiều, chỉ cần một ít là đủ. Không cho ăn bắp vì vỏ bắp cứng và khó tiêu hóa.

6.2.3. Rau, hoa quả

Đây là một trong những thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, chất khoáng, rất tốt cho tiêu hóa của chó, đồng thời có tác dụng tăng đề kháng, giúp cho bộ lông của chú chó Rott Đức luôn được bóng mượt.

6.3. Chế độ ăn hằng ngày cho từng độ tuổi của chó Rottweiler

6.3.1. Chế độ ăn cho Rott dưới 3 tháng tuổi

Kể từ lúc bắt đầu ăn dặm, cai sữa mẹ nên chó Rottweiler con được cho ăn ít mỗi bữa, bạn nên cho bé ăn 5 lần/ngày bằng thức ăn dạng bột hoặc xay nhuyễn nếu tự nấu. Ở thời kỳ này. Hệ tiêu hóa của Rott chưa khỏe nên chưa thể tiêu hóa lượng lớn thức ăn ở cùng một thời điểm, bạn cần nhớ tuyệt đối không nên cho bé ăn xương vì chó nhỏ chưa có kỹ năng gặm xương, dễ bị hóc.

6.3.2. Chế độ ăn cho Rottweiler từ 3-5 tháng tuổi

Chuyển qua giai đoạn từ 3-5 tuổi bạn có thể hạ xuống còn 3 bữa/ngày, những bé ăn khỏe có thể chỉ cho 2 bữa/ngày, và có thể cho gặm xương lớn để tránh bị hóc.

6.3.3. Chế độ ăn cho Rottweiler trên 5 tháng tuổi

Bạn chỉ cần cho bé ăn 2 bữa/ngày, khối lượng cho ăn chính xác tùy thuộc vào cường độ hoạt động của Rott, để biết bạn đã cho ăn hợp lý chưa, bạn cần để 2 tay vào chỗ xương sườn của bé và ấn nhẹ. Nếu cảm nhận được xương sườn thì bé đang bình thường, nếu ấn nhẹ mà không thấy, thì em đang bị thừa cân, cần giảm khối lượng xuống và tăng cường tập thể dục hơn.

Chó Rottweiler Mặt Xệ Thuần Chủng, Lai Đẹp, Giá Rẻ Toàn quốc

6.4. Điều kiện sống của chó Rottweiler

Để Rottweiler trở nên thân thiện, dễ nghe lời và hòa đồng hơn, bạn nên tạo không gian rộng, thoáng, mát mẻ mùa hè và ấm áp vào mùa đông, việc tạo điều kiện sống tốt cho bé cũng giúp cho bé có được sự nhanh nhẹn, dẻo dai khi đi bộ, chạy bộ, chơi vài trò chơi năng động.

6.5. Những thời điểm chó thay lông, tỉa móng bạn cần biết

Thông thường, thời kỳ thay lông của Rott sẽ diễn ra rõ ràng hơn ở những chú chó cái và những chú chó thuộc loại có nhiều lông, khi Rotti tới độ tuổi từ 6-8 tháng sẽ bắt đầu thời kỳ thay lông, và tiếp đó là cứ cách 2-3 tháng sẽ thay lông mới một lần.

Nên cắt tỉa móng cho chó thường xuyên thay vì đợi khi dài mới cắt bỏ, vì nếu bạn để móng dài sẽ làm ảnh hưởng tới việc di chuyển, sức khỏe của bé. Móng được cắt tỉa khi chúng di chuyển phát ra tiếng click click click lúc đi trên những nơi không có thảm, di chuyển khó khăn hoặc có những biểu hiện đau đớn khi di chuyển.

6.6. Những điều cần chú ý khi chăm sóc chó Rottweiler

 • Đảm bảo môi trường sống cho chó phải thoáng mát, hợp vệ sinh, tắm cho bé thường xuyên và dọn vệ sinh chỗ ở cho bé.
 • Định kỳ cắt tỉa móng cho bé để không gây đau đớn hay những thương tích đáng tiếc.
 • Không cho bé ăn các loại xương nhỏ, vụn vì rất dễ ghim vào cổ họng hay ruột, các loại thực phẩm không nên sử dụng đó là hành lá, hành củ, mực hay bạch tuộc
 • Rèn luyện cho bé đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ sẽ tạo cho bé thói quen tốt.

7. Cách huấn luyện Chó Rottweiler

7.1. Lưu ý khi huấn luyện chó Rottweiler

 • Khi Rottweiler được 4 tháng tuổi trở lên bạn nên bắt đầu huấn luyện cho chó những bài tập vận động nhẹ và tăng dần mức độ nặng theo từng thời điểm phát triển.
 • Nên rèn luyện cho bé mỗi ngày, như cho chúng đi bộ mỗi ngày, tập luyện bắt bóng, nhặt đồ vật để phát triển cơ xương của chó.
 • Dòng chó này rất năng động và mạnh mẽ, vì thế cần nhiều thời gian để chơi đùa và vận động ở ngoài trời.
 • Khi bé 7 tháng tuổi trở lên bạn bắt đầu cho bé tập luyện các bài tập vận động nặng hơn như chạy nhảy, leo núi, bắt đĩa bay, căng lốp xe.
 • Rott có bản tính độc lập và mạnh mẽ, nên bạn cần phải dạy cho chú chó của mình các mệnh lệch của mình từ khi chó còn nhỏ để hình thành nên ý thức tuân lệnh và vâng phục của nó.
Xem thêm:  6 điều cần lưu ý trước khi nuôi một chú chó Rottweiler mặt nhăn tại Việt Nam

Chó Rottweiler Mặt Xệ Thuần Chủng, Lai Đẹp, Giá Rẻ Toàn quốc

8. Các bệnh thường gặp của chó Rottweiler và cách chữa trị

8.1. Chứng loạn sản xương hông

Đây là bệnh hay gặp ở những giống chó lớn như Rottweiler, bệnh này có tên tiếng anh là HD&ED, khi mắc bệnh loạn sản xương hông, các khớp xương của Rott sẽ phát triển lệch lạc và không có sự liên kết, lâu dần, dẫn tới hiện tượng trật khớp, thoái hóa khớp, gây đau đớn cho Rotti mỗi khi di chuyển. Nếu để nặng hơn thì chú chó của bạn có nguy cơ bị què.

Cách trị: Đa phần nếu bị mắc bệnh này đều được điều trị bằng cách phẫu thuật mở khung xương chậu, sau đó nắn chỉnh hoặc thay thế xương bị thoái hóa, viêm nhiễm để ổn định lại cấu tạo khớp xương.

Phòng tránh: Bệnh loạn sản xương hông do di truyền nên rất khó để phòng tránh và ngăn chặn, cách tốt nhất là ngay từ khi chọn giống, bạn nên chọn chó bố mẹ khỏe mạnh và có xuất xứ rõ ràng.

[external_link offset=2]

8.2. U xương ác tính

Là một trong những căn bệnh rất thường gặp ở Rotti, bệnh khiến chó đi khập khiễng hoặc thậm chí bị liệt. Đây là một căn bệnh hết sức nguy hiểm và có thể gây chết cho chó, và giảm tuổi thọ khủng khiếp, nếu được chữa trị, cao nhất thì chú chó Rottweiler được cứu chữa cũng chỉ sống được 2 năm.

8.3. Bệnh xoắn dạ dày chướng hơi

Là bệnh nguy hiểm, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì có khả năng tử vong rất cao, một trong những dấu hiệu nhận biết của bệnh này đó là Rott bị chướng bụng bất thường. Hãy dùng tay ấn vào thì cảm giác phần bụng trên đầy hơi như quả bóng, trong khi phần bụng dưới cứng và rắn, mỗi lần ấn chú chó sẽ biểu lộ sự đau đớn dữ dội.

Cách trị: Bệnh rất nguy hiểm nên khi phát hiện, bạn nên đưa bé tới ngay bác sĩ để có thể chữa trị kịp thời, các bác sĩ sẽ căn cứ trên triệu chứng lâm sàng và hình ảnh chụp X-quang dạ dày để đưa ra pháp đồ điều trị.

8.4. Bệnh dị ứng

Khi bị dị ứng, da Rottweiler bị nổi mẩn đỏ và ngứa liên tục, chúng thường xuyên dùng răng để gặm nhấm và gãi ngứa trên da, bé bị chảy nước mắt và nước mũi liên tục, mặt và 4 chân sưng to có dấu hiệu ửng đỏ.

Cách trị: Khi phát hiện bé Rotti bị dị ứng bạn cần phải tìm ra nguyên nhân để có cách chữa trị hiệu quả, dùng các loại thuốc bổ trợ như vitamin C, hay Canxi Clorua để khắc phục tình trạng.

9. Thời gian tiêm phòng cho chó Rottweiler

Mũi 1: Thời gian tiêm 6 – 8 tuần tuổi sau khi dứt sữa mẹ, mũi 5 bệnh: Parvo, Care, viêm gan truyền nhiễm, ho cũi chó, phổi cúm.

Mũi 2: Thời gian tiêm từ 10 – 12 tuần tuổi, nhưng bạn cần lưu ý không được tiêm sớm hơn 3 tuần và muộn quá 4 tuần kể từ khi tiêm mũi 1. Mũi 7 bệnh bao gồm: Tương tự như mũi 5 bệnh và bổ sung thêm Lepto, Corona.

Tiêm phòng dại cho chó: Thời gian tiêm: 13 tháng tuổi, lưu ý rằng tiêm phòng dại không liên quan tới các mũi tiêm phòng trước đó và nhắc lại mũi tiêm phòng dại vào mỗi năm.

10. Địa điểm mua chó Rottweiler thuần chủng, lai uy tín, chất lượng

Bạn đang muốn mua chó Rottweiler giá rẻ nhưng chưa biết nên mua ở đâu để có được những chú chó thuần chủng, đẹp, với giá cả phải chăng? Hãy truy cập ngay vào Chợ Tốt để có thể mua chó Rottweiler con giá rẻ phù hợp nhất với bạn, tại đây có rất nhiều người bán chó chất lượng, uy tín để cho bạn lựa chọn.

Đối với người bán cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần truy cập vào Chợ Tốt, sau đó đăng ký tài khoản và đăng tin rao bán tại đây, để bài đăng chất lượng bạn nên chụp hình chú chó của mình thật đẹp và để lại địa chỉ, số điện thoại để người mua có thể liên hệ với bạn.

Chó Rottweiler Mặt Xệ Thuần Chủng, Lai Đẹp, Giá Rẻ Toàn quốc

11. Mức giá mua chó Rottweiler ở Việt Nam

Chó Rottweiler giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguồn gốc, giấy tờ đầy đủ hay không, hình dạng, màu sắc thế nào. Dưới đây, là giá chó Rottweiler 2021 cho bạn tham khảo:

  Rott sinh tại Việt Nam  Rott nhập tại Thái Lan và Indonesia 

 Rott nhập từ châu Âu – Mỹ 

 Giá chó Rottweiler 7 triệu 9 triệu13 triệu 17 triệu2000$ – 3000$

12. Mua bán chó Rottweiler lai, thuần chủng Toàn quốc giá rẻ trên Chợ Tốt

12.1. Đối với người mua

 • Có nhiều người bán chó rottweiler giá rẻ với nhiều chủng loại, giá cả phù hợp với mức tài chính của người mua.
 • Người mua có thể chọn những nơi bán gần mình để có thể dễ dàng kiểm tra và giao dịch.
 • Chợ Tốt là nơi mua bán chó Rottweiler uy tín giúp người mua an tâm hơn.

12.2. Đối với người bán

 • Có hàng trăm hàng ngàn người mua chó Rottweiler truy cập hàng giờ trên Chợ Tốt Thú Cưng nên cơ hội bạn bán được chó là rất cao.
 • Đăng tin rao bán miễn phí trên Chợ Tốt

13. Những điều bạn cần biết về chó Rottweiler lai, thuần chủng

Để mua chó Rottweiler con giá rẻ bạn cần biết những lưu ý sau:

 • Đầu Rott không tròn, không cân xứng
 • Chó toàn thân đen, hoặc mũi, mắt, chân không có đốm.
 • Tai dài, không cân xứng không có cơ bản hình tam giác.
 • Hai tai của Rotti không đều, không bằng nhau.
 • Mắt có vẻ chậm chạp, không lanh lợi, thông minh, nhạt màu.
 • 4 chân không thẳng và ngón chân không đều.
 • Thân hình không cân đối, không quá dài và không quá ngắn.

Chúc bạn có những giao dịch mua chó Rottweiler thành công tại Chợ Tốt.

Tham khảo thêm cách nuôi chó Rottweiler trên chuyên trang kinh nghiệm của Chợ Tốt Thú Cưng.

[external_footer]

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan