Samoyed – Wikipedia tiếng Việt

Samoyed là một giống chó săn có nguồn gốc từ vùng Siberia, đây là giống chó có bộ lông trắng tinh như tuyết cùng tính cách mang nhiều đặc điểm của chó sói là những đặc trưng nổi bật của giống chó này. Samoyed có nghĩa là giống chó có khả năng tự tìm ra thức ăn. Samoyed từng là chó kéo xe trượt tuyết trước khi trở thành bạn dành cho giới thượng lưu và hợp thời trang như ngày nay, nó cũng từng được những người thợ săn và đánh cá nuôi. Trang nhã và lanh lợi, giống chó này ngày nay trở nên một trong những giống chó mốt nhất của những người yêu chó và được gọi là Nàng Bạch tuyết của rừng Taiga.[1]

Đây là một giống chó rất siêng năng. Nó hoàn toàn có thể sủa bất kể khi nào khi có vật tiếp cận nó. [ 2 ] Chúng là giống chó có giá tiền cao. Giá cả của loài chó này nhờ vào nhiều vào ngoại hình, tính cách của chúng. Có khi người ta hoàn toàn có thể tìm được những chú chó giá 1.000 USD, nhưng cũng có lúc phải trả gấp 11 lần số lượng này để chiếm hữu một con. [ 3 ] Giống chó này còn rất thân thiện và nổi tiếng ham chơi. [ 4 ]
Chúng có nguồn gốc từ vùng Siberia, được những người thợ săn và đánh cá nuôi. Hàng thế kỷ chúng được sử dụng để kéo xe trượt tuyết. Vào năm 1889 nhà thám hiểm Robert Scott đã mang vài con về Anh, từ đó chúng được nhân lên và thông dụng ra toàn quốc tế. Trang nhã và mưu trí, giống chó này thời nay trở nên một trong những giống chó mốt nhất của những người yêu chó .

Chúng có thân hình gọn gàng, mạnh mẽ cho thấy sức mạnh của chúng khi gặp. Chúng có cái đầu khoẻ, mõm nhọn, mũi màu đen hoặc nâu và bộ hàm rất khoẻ. Chúng có chiều cao từ 21 đến 23 inches (53 – 60 cm). Chó đực cao từ 19 – 21 inches (48–53 cm). Cân nặng của chúng là 45 đến 65 pounds (20 – 30 kg). Chó cái có cân nặng từ 35 – 50 pounds (16 – 20 kg). Chúng sống khoảng 12 – 15 năm. Chúng có thể mắc các bệnh về máu, tiểu đường và có nguy cơ bị dị ứng da.

Bộ lông chúng dày và bóng mượt có màu vàng, trắng, kem và hơi hung vàng, tuy nhiên màu trắng vẫn được ưu thích nhất. Mắt màu sẫm, xếch và sâu. Tai có size vừa phải, hơi tròn ở đỉnh và luôn dựng đứng. Đuôi dài, xù lông và luôn cuộn tròn dựng đứng ở trên sống lưng. Chân thẳng, gân guốc. Bàn chân phẳng và phủ đầy lông. Bộ lông rất dày và cứng hơi gợn sóng. Dưới lớp lông này là lớp lông mềm dày dặn, giúp chúng chống chọi với cái lạnh của vùng ôn đới. Chúng cần chăm nom bộ lông vì rụng lông rất nhiều, theo mùa. Bộ lông có năng lực tự làm trắng không cần tắm rửa .

Samoyed là giống chó rất thông minh, ưa yên ổn. Chúng là giống chó mạnh mẽ, năng nổ và rất linh hoạt. Chúng có đặc tính rất trung thành, có xu hướng chỉ quyến luyến với duy nhất một người chủ, tuy vẫn tỏ ra yêu mến những người khác. Chúng rất dễ chịu, thân thiện và thích chơi đùa. Chúng luôn vui mừng với tất cả mọi người, kể cả người lạ. Chính vì đặc tính này nên chúng ít được sử dụng làm chó canh gác. Tuy nhiên chúng có thể sủa khi có người lạ để báo cho chủ nhân biết.

Samoyed là giống chó ham chơi

Thích nghi tốt với cuộc giống mái ấm gia đình và luôn thương mến trẻ con. Giống chó này thường được giảng dạy để thao tác trong một nhóm. Chúng không dữ thế chủ động tìm kiếm quân địch, tuy nhiên sẵn sàng chuẩn bị phòng thủ khi thiết yếu. Không nên để cho chúng chơi một mình với những súc vật nhỏ khác, tuy nhiên sẽ rất có ích khi cho chúng hoà đồng sớm với những loài khác từ lúc còn nhỏ. Chúng còn có đặc thù là rất thích sủa .Chúng hoàn toàn có thể sống trong điều kiện kèm theo căn hộ cao cấp nếu có khoảng trống dành cho nó tập luyện. Chúng rất hoạt động giải trí trong nhà và tự do nhất khi ở khoảng trống rộng như thể sân vườn. Bộ lông dày không được cho phép chúng sống ở những nơi có thời tiết nóng quá. Về hoạt động giải trí, chúng cần tập luyện theo chính sách vừa phải. Nhưng trong thời tiết nóng cần hạn chế vì bộ lông dày .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan