Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá là chiều khách, chỉ tiếc mới kinh doanh được 2 năm thì… sập tiệm

Được biết, cửa hàng thuốc lá Suzuki ở Tokyo (Nhật Bản), gần ga Musashikogane nổi tiếng không chỉ vì những món đồ ăn vặt trứ danh mà còn vì một “nhân viên” vô cùng đặc biệt. Khách thập phương từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây chỉ với hy vọng được gặp nhân viên mẫn cán này.

Tuy nhiên, đây không phải là một người bán hàng thông thường – ki-ốt được đồng điều hành bởi một chú chó giống Shiba ( và tên cũng là Shiba ) cực đáng yêu. Chú chó 6 tuổi thân thiện và dễ mến này sống trong shop cùng chủ đã lôi cuốn rất nhiều khách du lịch. Họ tới mua thuốc lá hoặc bánh kẹo nhiều lúc chỉ để thăm hỏi động viên và chào nhân viên cấp dưới bán hàng đặc biệt quan trọng này .Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá là chiều khách, chỉ tiếc mới kinh doanh được 2 năm thì... sập tiệm - Ảnh 1.Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá là chiều khách, chỉ tiếc mới kinh doanh được 2 năm thì... sập tiệm - Ảnh 2.

Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá là chiều khách, chỉ tiếc mới kinh doanh được 2 năm thì... sập tiệm - Ảnh 3.Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá là chiều khách, chỉ tiếc mới kinh doanh được 2 năm thì... sập tiệm - Ảnh 4.Hình ảnh chú chó Shiba tại quầy hàng đã trở thành hình tượngĐược biết, quán được mở từ rất lâu nhưng chú chó này mới được thăng chức từ trông nhà lên làm nhân viên cấp dưới từ năm 2013 .Sở dĩ ai cũng thích Shiba vì chú chó này rất khôn, nó biết Open đón khách mỗi ngày, biết trả tiền thừa, quan trọng nhất là thái độ bán hàng cực kỳ nhiệt tình và chuyên nghiệp. Khi một người mua bấm chuông nhu yếu ship hàng, Shiba biết đứng dậy và mở cửa sổ để bán hàng .

Nhiều khách hàng cho biết đến ki-ốt chỉ để gặp Shiba hoặc vỗ đầu nó sau khi mua thuốc lá, đồ ăn nhẹ hoặc tạp chí.

Thế nhưng, chú chó Shiba đã phải ” về hưu non ” sau 2 năm ship hàng vì shop thanh lý !Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá là chiều khách, chỉ tiếc mới kinh doanh được 2 năm thì... sập tiệm - Ảnh 5.Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá là chiều khách, chỉ tiếc mới kinh doanh được 2 năm thì... sập tiệm - Ảnh 6.Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá là chiều khách, chỉ tiếc mới kinh doanh được 2 năm thì... sập tiệm - Ảnh 7.Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá là chiều khách, chỉ tiếc mới kinh doanh được 2 năm thì... sập tiệm - Ảnh 8.

Không ít người cất công tới tận Tokyo để được gặp thần tượng

” Chúng tôi đã phải đóng cửa shop Thuốc lá Suzuki vào ngày 30 tháng 10 năm năm ngoái và nhượng quyền cho người khác, ” Azumy, gia chủ của chú chó bật mý. ” Shiba-san cũng đã nghỉ hưu. Xin lỗi đã làm những bạn tuyệt vọng. Dù buồn, nhưng những kỷ niệm với mọi người chắc như đinh là vô giá ” .Dù đã nghỉ từ năm năm ngoái, nhưng cho tới nay, Shiba vẫn được rất nhiều người tới thăm và chụp ảnh lưu niệm cùng là đủ biết độ hot của ” nhân viên cấp dưới ” này vẫn chưa khi nào giảm nhiệt. Tài khoản Instagram của gia chủ Shiba không tiếp tục update nhiều hình ảnh của chú chó này, nhưng bức ảnh gần nhất ( 2/5/2021 ) cho thấy Shiba vẫn đang khỏe mạnh .

Nguồn: Tổng hợp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan