Các trường hợp hoàn cảnh khiến chó sợ nhất là gì? (phần 1)

Các trường hợp hoàn cảnh khiến chó sợ nhất là gì? (phần 1)

Những hoàn cảnh khiến chó sợ nhất là gì? Câu hỏi này sẽ được giải đáp trong 2 phần của bài viết.

Có hiểu biết về các nỗi sợ của loài chó sẽ giúp chủ nhân có biện pháp hỗ trợ đúng lúc, giúp phòng tránh các hội chứng ám ảnh kéo dài trong suốt cuộc đời thú cưng.

Advertisement

Chó sợ sấm sét

Astraphobia, chứng sợ sấm sét, là điều thường gặp ở chó. Mức độ của nỗi sợ này sẽ khác nhau tùy theo tính cách mỗi chú chó .Trong trường hợp nhẹ, một chú chó sẽ thấy run rẩy, tai dẹp xuống, mắt mở to và đuôi cụp sát thân .

chó sợ nhất là gì

Đa phần những chú chó đều sợ sấm sét .Nhiều chú chó khác lại có nỗi sợ hãi lớn hơn khi nghe tiếng sấm. Chúng hoảng sợ tìm chỗ trốn, vô tình phá hỏng đồ vật và sát thương những động vật hoang dã khác .Tệ hơn, trong cơn sợ, chó còn đi tiểu hay đại tiện một cách không trấn áp .

Advertisement

Chó sợ pháo hoa

Tương tự như chứng sợ sấm sét, tiếng động to và hỗn tạp cùng hiệu ứng ánh sáng của pháo hoa khiến nhiều chú chó thấp thỏm .Khi dắt chó ra ngoài xem pháo hoa, gia chủ cần quan tâm trông chừng bởi chó hoàn toàn có thể sợ hãi chạy trốn và bị đi lạc .

chó sợ nhất là gì

Một nỗi ám ảnh phổ cập khác của chó là sợ pháo hoa .Đối với một số ít chú chó, việc từ từ làm quen với âm thanh của pháo hoa hoàn toàn có thể vô hiệu được nỗi sợ hãi .Trong nhiều trường hợp khác, nỗi sợ pháo hoa của chó không hề được khắc phục. Nhiều chú chó còn bị ám ảnh đến mức độ nghiêm trọng và cần được điều trị bằng thuốc an thần .

Chó sợ bị bỏ lại một mình

Advertisement

Nỗi sợ bị bỏ lại một mình ở chó thường gắn liền với thói quen gắn bó quá mức với gia chủ .Những chú chó mắc nỗi sợ này thường có xu thế thể hiện hành vi phá hoại ngay sau khi gia chủ ra khỏi nhà. Các triệu chứng khác gồm có sủa loạn và đi bậy ngay trong phòng .

chó sợ nhất là gì

Chó có hành vi phá hoại khi bị nhốt ở nhà một mình.

Để khắc phục, chủ nuôi hoàn toàn có thể triển khai thử nhiều giải pháp, ví dụ như xin thuốc làm dịu tâm ý cho chó từ bác sĩ thú y .Khi ra ngoài, hãy nhốt chó cưng trong một căn phòng thoáng đãng. Có thể đặt trong phòng vài thứ đồ chơi yêu quý của chó để tạo cảm xúc tự do hơn .Thêm một cách nữa, chủ nuôi hoàn toàn có thể đặt 1 số ít quần áo mới mặc bên cạnh chó. Mùi của gia chủ sẽ có tính năng lắng dịu niềm tin và giảm bớt nỗi nhớ của chó .

Chó sợ bác sĩ thú y

Advertisement

Chó cảm thấy sợ hãi khi gặp bác sĩ thú y là điều rất thông dụng, nhất là với những chú chó không liên tục tới phòng khám .Không chỉ bác sĩ, phòng khám thú y thực ra là một môi trường tự nhiên lạ lẫm so với chó cưng .Tại đây không chỉ có nhiều mùi lạ, mà việc khám chữa cũng buộc bác sĩ thú y phải có hành vi tiếp xúc trực tiếp với chó .

chó sợ nhất là gì

Một chú chó tỏ ra sợ hãi khi gặp bác sĩ thú y .Cách xử lý nỗi sợ bác sĩ thú ý khá đơn thuần. Khen ngợi và vuốt ve tiếp tục sẽ giúp chó trở nên bình tĩnh hơn .Ngoài ra, không nhất thiết mỗi lần tới phòng khám là một lần chữa bệnh. Khi được gia chủ cho đi chơi nhiều lần tại phòng khám, chó cưng sẽ làm quen dần với thiên nhiên và môi trường mới .

Chó sợ đi xe

Chó rất ít khi đi xe, vì thế chúng thường gặp những thưởng thức xấu đi khi phải ngồi xe trong nhiều giờ .Cảm giác sợ hãi của chó được tăng trưởng sau những lần bị say xe, bị gia chủ bỏ quên trong xe, hoặc sau những lần ngồi xe để đi khám bác sĩ thú y .

chó sợ nhất là gì
Chó cưng có lí do hợp lý để sợ đi xe.

Advertisement

Chính vì thế, gia chủ đừng chỉ dùng xe để đưa chó đi khám thú y. Thỉnh thoảng, hãy dùng xe để đưa chó tới một nơi vui tươi, ví dụ như khu vui chơi giải trí công viên hoặc những khu vực ngắm cảnh .Dần dần, cảm xúc sợ đi xe của chó sẽ được sửa chữa thay thế bằng cảm xúc háo hức mong đợi .

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan