Tại sao mèo biết kêu tiếng chó sủa, chim hót

Bạn nghĩ rằng những con mèo trắng ngọt ngào ngốc nghếch trong mái ấm gia đình chỉ hoàn toàn có thể kêu meo meo ? Quá ngây thơ ! Trên trong thực tiễn, mèo thậm chí còn còn học cách tiếng chó sủa, điều này thực sự rất can đảm và mạnh mẽ ! Ngoài ra còn có một video nhận dạng .Tại sao mèo biết kêu tiếng chó sủa, khỉ và chim hót?Tuy nhiên, đây không phải là lần tiên phong loài mèo bộc lộ nội lực thần kỳ như vậy. Có lẽ bạn cũng đã từng thấy chúng học cách gọi những loài chim và tạo ra những âm thanh kỳ lạ. Đừng lo. Đây không phải là những con mèo tung ra đòn tiến công, nó thực ra là “ Mèo bắt chước con mồi ” – những con mèo bắt chước âm thanh của con mồi để mô phỏng hành vi săn mồi .Các nhà khoa học lần tiên phong ghi nhận vật chứng cho thấy mèo hoàn toàn có thể bắt chước âm thanh để bẫy con mồi vào năm 2010. Trong rừng rậm Amazon ở Brazil, khi họ đang theo dõi tiếp xúc của bầy khỉ, đùng một cái một con mèo hổ hoang nhảy trước máy quay mở màn phát ra âm thanh giống như tiếng kêu của bầy khỉ đó. . Ngay lập tức những con khỉ gọi bạn sát cánh của chúng mở màn nhảy từ trên cây xuống, nỗ lực tìm kiếm “ đứa trẻ thất lạc ”. Do đó, con mèo hổ đã thành công xuất sắc trong việc dụ những con khỉ rời khỏi đàn và săn lùng chúng .

Fabio Rohe, một nhà nghiên cứu tại Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã tham gia vào nghiên cứu khỉ tin rằng có bằng chứng cho thấy những con mèo khác, mèo lớn hoặc mèo cưng, cũng có thể bắt được khỉ. sự bắt chước này. Vì vậy, ngoài sự nhanh nhẹn, mèo còn có một kỹ năng kỳ diệu đó là có thể đi săn!

Bạn đang đọc: Tại sao mèo biết kêu tiếng chó sủa, chim hót

Advertisement

Mặc dù, mèo nhà cách xa tổ tiên một quốc tế ( không còn phải lo săn bắn ), nhưng gen săn mồi của mèo nhà sống trong chăn ấm cả năm nay vẫn chưa biến mất. ngàn năm thuần hóa. Những chú mèo vẫn nỗ lực bắt chước tiếng gọi của những chú chim đang bay ngoài hành lang cửa số, và thậm chí còn còn “ chuyện trò ” với những chú chim như một đạo lý .

Một người nước ngoài từ cuộc thi Khoa học California thậm chí còn cho rằng mèo bắt chước tiếng gọi của các loài chim địa phương rất giống, nhưng vẫn kém hơn so với những loài chim mà họ chưa từng gặp. “Mèo đã nghiên cứu kỹ những con chim bên ngoài cửa sổ, vì đối với chúng những con chim này có thể là con mồi tiềm năng. Ngoài ra, việc bắt chước tiếng gọi của các loài chim có thể thỏa mãn nhu cầu săn bắt của chúng ”.

anh meo tam the 40

Xem thêm: Cách tắm cho chó Poodle nhanh, sạch, an toàn, đúng cách nhất.

Advertisement

Cho đến nay, đã có nhiều giả thuyết cố gắng nỗ lực lý giải tại sao mèo nhà bắt chước tiếng gọi của những loài động vật hoang dã khác, mặc dầu chúng không còn phải lo ngại về thức ăn. Họ nghĩ rằng việc bắt chước tiếng gọi của những loài động vật hoang dã khác hoàn toàn có thể khiến con mồi tiềm năng bị lộ ; lôi cuốn sự chú ý quan tâm của con mồi ; thậm chí còn hoàn toàn có thể làm cho con mồi cảm nhận được tính cấp bách của trường hợp .Do đó, biên tập viên cho rằng hoàn toàn có thể có một con chó đang đi qua hành lang cửa số trong video. .. Con mèo đen này đang cố gắng nỗ lực rất là để gọi con chó đó trở lại. Điều đó cũng khá táo bạo !Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui tươi !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan