5 Dấu Hiệu Cho Biết Chó Cưng Yêu Bạn

Có nhiều lúc rất khó để xác lập rằng liệu cún cưng có thực sự yêu bạn không hay chúng chỉ tìm đến bạn khi muốn tìm kiếm đồ ăn hoặc cần đi vệ sinh thôi. Và sẽ thật đáng sợ khi nghĩ rằng chú chó của bạn không yêu quý bạn ? Do vậy, việc phân biệt được những tín hiệu yêu thương thực sự cún cưng dành cho bạn khá là quan trọng .Vậy những chú chó bộc lộ tình yêu với người chủ như thế nào ?

Advertisement

1. Cún không quá quan tâm đến vẻ ngoài của bạn

Chú chó yêu quý chuẩn bị sẵn sàng nhào đến, ôm lấy người bạn và không cần chăm sóc bạn đang mặc gì, lần cuối bạn tắm là khi nào hay hơi thở lúc thức dậy buổi sáng của bạn tệ thế nào. Cún cũng không bận tâm rằng bạn vẫn đang đi một đôi giày thể thao từ 30 năm trước hay chẳng chú ý quan tâm đến chuyện bạn chưa hề chải đầu trong vòng 6 tháng gần đây. Và kể cả bạn có tăng gần chục cân cũng chẳng yếu tố gì, chúng hoàn toàn có thể sẽ coi đó như thời cơ để yêu thương bạn “ nhiều ” hơn .

Advertisement

2. Chó cưng tỏ ra thích thú với việc bạn đang làm

Bạn đang rán thịt và cún thì hành vi như thể đó là điều mê hoặc nhất nó từng thấy. Hoặc khi bạn đang sẵn sàng chuẩn bị một chiếc pizza và chú chó của bạn cứ say sưa nhìn bạn xếp từng lát phomai vào bánh. Nếu bạn cảm thấy chó cưng đang nhìn mình kể cả khi bạn chỉ đơn thuần là đang làm một chiếc bánh sandwich bơ lạc, thì chắc như đinh rằng chú chó yêu quý đã bị thôi miên bởi từng cử động của bạn .

3. Cún yêu giận dỗi khi bạn nói về những thú cưng khác

Bạn đã khi nào thấy chú chó yêu quý của mình có vẻ như sửng cồ lên khi bạn nhắc đến một thú cưng khác hay chưa ? Thế còn tại khu vui chơi giải trí công viên có nhiều những chú chó thì sao, cún có hành vi như thể không thú cưng nào được phép xen vào giữa bạn và nó không ? Và đã có khi nào bạn phát hiện ra khung ảnh chú chó cũ của mình bị lật úp xuống mặt bàn đầu giường ngủ hay ngay cả ảnh của chú cún yêu đã qua đời từ khi bạn mới 11 tuổi … Đó cũng chính là một tín hiệu của yêu thương mà tất cả chúng ta đang nói tới .

Advertisement

4. Chú cún chạy lại mỗi khi bạn gọi

Tất cả tất cả chúng ta chắc rằng đều quen biết ai đó có thói quen liên tục, liên tục gọi chú chó của họ cho đến khi nó có phản ứng đáp lại. Thẳng thắn mà nói, hành vi này thường khiến mọi người xung quanh không mấy tự do. Việc đó như thể họ càng gào lên “ Lại đây, Snuggles ” thì chú chó của họ càng chui sâu vào bụi rậm hơn vậy. Hãy tự hỏi chính bản thân xem khi bạn gọi cún cưng của mình, nó sẽ nhanh gọn chạy đến bên cạnh bạn chứ ? Hay liệu chú chó có tỏ ra có vẻ như không dễ chịu và nhìn bạn bằng ánh mắt như muốn nói rằng nó cần có khoảng trống riêng không ?

Advertisement

5. Đuôi của chú chó vẫy về phía bên phải

Một nghiên cứu và điều tra từ năm 2007 do 2 bác sĩ thú y và một nhà thần kinh học triển khai, đã chỉ rằng hướng vẫy đuôi của chú chó cũng giúp thể hiện rất nhiều về cảm hứng hiện tại của chúng. Nếu cún yêu vẫy đuôi của nó về bên phải khi gặp bạn, bạn có lẽ rằng chính là người mà nó đang mong ngóng gặp mặt. Còn nếu chú cún vẫy đuôi về bên trái, thì có vẻ như là nó chưa thực sự yêu dấu bạn cho lắm. Vậy, liệu tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đổi khác gì điều này hay không ?

Advertisement

Ngoài ra, còn một tín hiệu nữa nhưng cái này thì không nên nghiên cứu và phân tích quá kỹ lưỡng, bởi nó chả có gì khác ý nghĩa vẻ bên ngoài đâu. Đó là việc cún cưng ôm chân bạn và hành vi như thể nó đang giao phối. Hành vi này thường chứa rất ít hàm ý yêu thương, tuy nhiên, việc đó cũng sẽ khiến bạn cảm thấy khá ngượng ngùng .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan