Chó bị tiêu chảy có uống sữa được không?

Khi nuôi chó điều làm những “ sen ” phải lo ngại cực kỳ đó là việc tiêu chảy của những “ boss ”. Những lúc như thế này đa phần mọi người đều cho những chú có uống sữa. Vậy uống sữa khi bị tiêu chảy có tốt không ? Hãy cùng Vpet. vn đi khám phá về việc cho chó uống sữa khi tiêu chảy có tốt không. Cùng đi nào ! ! !

Sữa có thực sự tốt cho chó?

Trên thực tiễn, những loại sữa như sữa bò, sữa có đường hay những loại sữa khác đều chứa một lượng lactose rất lớn. Những loại lactose cần phải có một lượng enzym mới hoàn toàn có thể chuyển hóa thành dinh dưỡng. Đối sữa chỉ hoàn toàn có thể chuyển hóa thành chất dinh dưỡng trong con người .

Sữa có thực sự tốt cho chó?Còn về những chú chó chúng không thể chuyển hóa được thành chất dinh dưỡng. Vì không chuyển hóa được nên việc cho chúng uống sữa bò và sữa các chất dinh dưỡng của sữa. Điều này sẽ khiến chúng tích trữ vào trong đại tràng và kiến chúng có thể chướng bụng và đầy hơi. Ngoài việc đầy hơi chúng có thể sẽ bị tiêu chảy cấp và trung tính.  

Advertisement

Chính vì vậy mà bạn nên chọn loại sữa không đường hoặc chọn những loại sữa dành riêng cho chó. Những loại sữa này chứa ít lactose hơn nên sẽ có lợi cho việc tiêu hóa.

Chó bị tiêu chảy có nên uống sữa không?

Chó bị tiêu chảy có nên uống sữa không?Không thể phủ nhận nhưng việc cho chó uống sữa chính là nguyên nhân gây cho chó bị tiêu chảy. Điều này sẽ làm cho chú cún của bạn bị nặng hơn. Đối với sữa tươi thì sữa bò chúng cũng như vậy. Điều này sẽ làm các bạn cùng cưng đau bụng và nghiêm trọng hơn. Chúng sẽ kích thích dạ dày và làm cho chó cưng bạn sẽ cực kỳ lâu khỏi. 

Nếu chúng bị bệnh thì những loại sữa chua sẽ có tính năng hơn rất nhiều. Những thực phẩm này lại có tính năng để chữa trị bệnh tiêu chảy dù giúp ích không lớn .

Cách điều trị bệnh tiêu chảy ở chó

Cách điều trị bệnh tiêu chảy ở chóNgoài việc tránh cho chú chó uống sữa thì sau đâu là một vài cách làm thuyên giảm bệnh: 

Advertisement
  • Không cho chú ăn trong 48 h
  • Chú chó bị tiêu chảy thường mất rất nhiều nước. Vì vậy nên cho chú chó uống thêm nước và điện giải trong giai đoạn này. 

  • Sau khi hết thời hạn bỏ ăn, bạn chỉ nên cho chú chó ăn nhat. Không nên cho ăn thịt đỏ hay những loại thịt có nhiều chất béo .
  • Bạn nên chia nhỏ bữa ăn cho chú chó. Các bữa nhỏ sẽ gây kích thích cho chó hơn. Khi tiêu chảy đã thuyên giảm bạn hoàn toàn có thể cho boss ăn như thường. Không nên vận dụng ngay chính sách ăn thường vì chúng hoàn toàn có thể mắc bệnh lại .
  • Không được cho chó uống thuốc trị tiêu chảy của người. Ngay cả những loại thuốc dành cho chó cũng không được cho chó uống nếu không có chỉ định của bác sĩ .

Nếu có các dấu hiệu bất thường, bạn cần đưa các bé đến cơ sở thú y để kiểm tra.

Lời kết

Như vậy việc cho chú chó uống sữa khi tiêu chảy là điều tối kỵ. Chúng sẽ không phục sinh được và rất lâu để hồi sinh. Nhiều trường hợp tương quan đến những đường đại tràng rất nguy khốn. Hãy bảo vệ chú chó và lên thức ăn hài hòa và hợp lý cho chú chó nhé. Cùng truy vấn Vpet. vn để khám phá về những bệnh lý về chó nhé .
Xem thêm tại đây :

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan