Cách dạy chó ngoan từ khi mới về nhà

Cách dạy chó ngoan từ khi mới về nhà

Cách dạy chó ngoan từ khi mới về nhà

Những chú chó mới được đưa về nhà, sự lạ lẫm là điều không thể tránh khỏi. Nhưng, các hành động hư và nghịch ngợm không vì thế mà nên bỏ qua. Các bài học đầu tiên là những bài học mà chú chó nhà bạn sẽ khắc ghi lâu nhất. Cách dạy chó ngoan từ khi mới về nhà sẽ là điều cần thiết mà bạn nên thực hiện ngay lúc này. Nếu bạn muốn chú chó trở nên ngoan ngoãn. Bài học sau sẽ giúp bạn có thể một số kinh nghiệm về dạy chó ngoan khi mới về!

Bạn đang đọc: Cách dạy chó ngoan từ khi mới về nhà

Advertisement

Cách dạy chó ngoan từ khi mới về nhà

Giúp chú chó nhà bạn làm quen với thiên nhiên và môi trường xung quanh :

 • Điều bạn không nên làm là mang chú cho thẳng từ nhà ông bà, bạn bè hay một nhà người quen nào đó đã bán cho bạn chú chó về thẳng nhà. Sau đó thả chú chó vào sân nhà hoặc trước cửa để chú chó nhà bạn sẽ tự khám phá không gian sống. Đó là điều không nên đâu nhé!
 • Trong đôi mắt của chú chó, nó sẽ cảm thấy lạ lẫm khi đang sống ở một nơi quen thuộc mà bị thả vào một nơi xa lạ. Chúng có thể xuất hiện những phản ứng tiêu cực mà bạn không mong muốn.
 •  Còn nếu như bạn đang nuôi một chú chó khác. Chú chó mà bạn mới mua sẽ cảm nhận được mùi của chú chó mà bạn đã nuôi trước đó, khiến cho nó lo sợ. Sự lo sợ khi bước vào lãnh thổ của kẻ khác.
 • Nếu như bạn muốn chú chó nhà mình cảm thấy tự tin hơn, bạn nên đưa chú chó đó từ nơi bắt đầu. Nếu như chú chó nhà bạn đang bị xích trong cũi. Hãy cùng chúng đi dạo một vòng. Để chú chó có thể giải tỏa tâm lý, sau đó mới mang chú chó về.
 • Khi đem chú chó nhà bạn về nhà, bạn nên dừng lại trước cửa một số căn nhà sau đó dắt chú chó làm quen vòng xung quanh. Như vậy, chú chó nhà bạn sẽ được làm quen dần với môi trường mới với cảm giác tự tin hơn tự đi khám phá.

Cách dạy chó ngoan từ khi mới về nhà

Không nên cho chú chó vào nhà ngay :

 • Nhiều người thường có thói quen cho chú chó nhà mình vào trong nhà ngay. Điều này không tốt cho việc làm quen của chú chó.
 • Mà bạn cần đợi cho chú chó có hứng thú với không gian sống mới của mình. Dấu hiệu nhận biết là chú chó bắt đầu ngồi xuống và có sự tò mò về điều đang chờ đợi chúng ở bên trong.
 • Để làm được điều này, bạn nên cho chú chó nhà mình đứng trước cửa nhà một lúc lâu, đứng yên nhé!

 Bạn nên đi vào nhà trước chú chó của mình:

 • Bạn nên là người dẫn đầu đi vào nhà, để chú chó mà bạn mới mua đi sau. Điều này cần tương tự khi bạn cho chú chó nhà mình bước vào bất kỳ căn phòng mới hoặc không gian mới nào đó!
 • Điều này giúp chú chó hiểu, bạn là chủ của ngôi nhà. Bạn cho phép chú chó đặt chân đến căn phòng này.
 • Sự dẫn dắt này cũng khiến cho chú chó nhà bạn tự tin hơn, bớt đi sự rụt rè. Đồng thời cũng khiến cho chú chó nhà bạn nhanh chóng làm quen với không gian mới hơn.

Cách dạy chó ngoan từ khi mới về nhà

Giới thiệu với chú chó ngôi nhà mới :

 • Các bước ở trên giúp chú chó nhà bạn làm quen nhanh với môi trường sống mới. Lưu ý: không nên dắt chú chó nhà bạn đi vào khu vực không được phép, để tránh chú chó nhà bạn lầm tưởng khu vực đó nó cũng được vào.
 • Các khu vực mà bạn nên dẫn chú chó nhà mình đến. Đó là nơi cho chú chó uống nước, nơi chú chó sẽ được cho ăn. Khi đến nhà, hãy cho chú chó nhà bạn làm uống nước hoặc một chút thức ăn.
 • Trong trường hợp chú chó nhà bạn khá phấn khích trước việc khám phá ngôi nhà mới. Bạn không nên dẫn chúng đi ngay lúc này. Hãy để cho chú chó nhà bạn trấn tĩnh hơn, rồi mới mang dẫn chú chó đi làm quen mọi thứ. Việc dẫn chó đi đi tham quan vòng xung quanh nhà lúc này mới cần được bắt đầu.
 • Nguyên tắc dẫn chó đi tham quan xung quanh nhà: bạn luôn là người đi trước để chú chó nhà bạn đi sau. Bước vào các phòng, bạn nên là người bước vào trước. Do chú chó chưa quen bạn, nên bạn cần có một chiếc dây xích để kiểm soát chú chó nhà mình.

Cách dạy chó ngoan từ khi mới về nhà

Hành động nghiêm khắc đối với những hành động không nên có:

 • Bạn cần nhắc nhở các thành viên trong nhà: không nên ôm ấp chú hoặc ve vuốt chú chó khi mới về nhà nhà. Cũng như không nên nói chuyên hay nhìn thẳng vào mắt của chú chó. Điều kiện kiên quyết này kể cả khi bạn cảm thấy cần làm điều đó.
 • Cách làm này sẽ khiến cho chú chó của bạn hiểu các thành viên trong gia đình đều là chủ của chúng. Nên chúng bắt buộc phải nghe theo lời của các thành viên trong gia đình bạn.
 • Thái độ của bạn cũng như các thành viên trong gia đình sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cách ứng xử của chú chó sau này. Bạn cần xây dựng cho chú chó sự kính trọng ngay từ các thời điểm ban đầu. Để việc dạy bảo sau này dễ dàng hơn.

Cách dạy chó ngoan từ khi mới về nhà

Advertisement

Cần trình làng những thành viên trong mái ấm gia đình :

 • Khi đến lúc chú chó nhà bạn được tháo xích để làm quen với các thành viên trong gia đình.
 • Việc này cần tự động cho chú chó tìm đến các thành viên, để chúng ngửi tay của bạn. Dấu hiệu của các ấn tượng tốt lúc ban đầu là chú chó sẽ bắt đầu cụp tai khi đến gần các thành viên trong gia đình.
 • Thời điểm này là lúc mà bạn nên thể hiện sự yêu thương và âu yếm với chú chó nhà mình. Bạn có thể xoa đầu, ôm ấp chú chó, nói chuyện với chú chó,… Mọi hành động nên thực hiện nhẹ nhàng, vì chú chó vẫn còn cảm thấy khá rụt rè trước các thành viên mới.
 • Kết thúc một ngày dài, bạn nên cho chú chó nhà mình ăn một bữa nó và dắt chú chó đi dạo quanh nhà. Cái bụng no sẽ làm chú chó cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn nhiều. Lưu ý: hãy giữ nguyên chế độ ăn cũ để chú chó nhà bạn không bị mắc bệnh. Nếu bạn muốn thay đổi chế độ ăn theo mong muốn của mình, bạn cũng nên thực hiện từ từ nhé!

Có lẽ qua bài viết này, cách để chú chó làm quen với ngôi nhà mới ắt hẳn bạn đã biết. Để cho việc dạy bảo trở nên thuận tiện hơn ngay từ đầu và cả về sau. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan