Top 5 Thông Tin Thú Vị Về Giống Chó Vện Tennessee, Giống Chó Vện Phú Quốc Có Khôn Không

Một trong những giống chó Việt Nam nhận được sự ưu ái và rất được ưa chuộng trên thị trường chó cảnh hiện nay là giống chó Phú Quốc. Cụ thể là dòng chó vện phú quốc với những nét nổi bật và khá độc đáo về ngoại hình. Vậy chó vện phú quốc có đắt không? Nguồn gốc của giống xuất xứ của giống chó này? Hay chó vện gồm những loại nào? Hãy cùng nayaritas.net tham khảo bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin về các vấn đề trên nhé.Bạn đang xem : Chó vện

Nội dung bài viết2. Phân loại chó phú quốc vện3. Những yếu tố ảnh hưởng tới giá bán chó vện Phú Quốc

1. Tìm hiểu chung về chó vện phú quốc

2. Phân loại chó phú quốc vện3. Những yếu tố ảnh hưởng tới giá bán chó vện Phú Quốc

Chó vện thuộc dòng chó riêng không liên quan gì đến nhau chỉ có ở phú quốc, thường được gọi với cái tên quen thuộc là chó vện phú quốc .

Theo nhiều chuyên gia thì giống chó phú quốc vện vẫn chưa xác định được nguồn gốc xuất xứ.
Tuy vậy, có quan điểm cho rằng giống chó này là con cháu của một giống chó lông xoáy của Pháp trước đây đã từng xuất hiện trên hoang đảo phú quốc.
Một số khác lại cho rằng chó phú quốc vện có xuất xứ từ Thái. Theo đó các giả thuyết trên vẫn chưa được chứng minh là đáng tin cậy.

*Dù có nguồn gốc từ đâu thì tất cả chúng ta không hề phủ nhận rằng chó phú quốc vện là một hình tượng đặc trưng cho quần đảo này .

2. Phân loại chó phú quốc vện

Thực chất chó phú quốc vện là một trong ba màu chó phú quốc với những màu lông điển hình nổi bật là : đen, vàng và vện .Nhiều người yêu thích chó cảnh bị lôi cuốn bởi chó phú quốc màu vện bởi yếu đố hoang dã và nét đẹp lạ của chúng .Ngoài ra chó phú quốc có vện ở sống lưng được xem là giống chó đặc biệt quan trọng nhất trong dòng chó có xoáy lông .Bởi trong 3 giống chó lông xoáy trên quốc tế là : chó lông xoáy Rhodesia, chó lông xoáy Phú Quốc và chó lông xoáy Thái thì chỉ có chó phú quốc là có màu vện .Màu vện của chó phú quốc khá đặc trưng và rõ ràng do đó sắc tố bộ lông cũng giúp nhiều người phân biệt giống chó này. Hiện nay giống chó vện phú quốc có 3 màu phổ cập như sau :

Chó phú quốc vện lửa/vện vàng:

Đây là loại có vện màu vàng chiếm diện tích quy hoạnh trên khung hình lớn hơn màu đen. Trong trường hợp giữa sắc vàng có lẫn màu đỏ thì được gọi là vện lửa .Thêm vào đó dòng chó phú quốc vện lửa khi ra nắng sẽ có màu vàng ánh đỏ rất hoang dã và đặc biệt quan trọng .*

Chó phú quốc vện đen:

Đây là dòng chó kiểng có diện tích quy hoạnh vện màu đen chiếm diện tích quy hoạnh lớn hơn màu vàng .Loại chó vện đen thuần chủng thường được nhiều người nhìn nhận cao về vẻ đẹp ngoại hình và sắc tố bộ lông .

Xem thêm: Pháp Lệnh 02/2020/Ubtvqh14 Ưu Đãi Người Có Công Với Cách Mạng Là Ai ?

Chó phú quốc vện hổ/vện cọp:

Với dòng chó này thì màu vàng được xem là sắc tố chủ yếu. Trong đó sắc vàng nhạt dần đến trắng tạo cảm xúc hoang dã và đặc biệt quan trọng ngay từ cái nhìn tiên phong .Bên cạnh đó, 1 số ít thành viên hiếm còn chiếm hữu sắc tố gần như vện trắng được gọi là bạch hổ .Do hiếm có nên những thành viên chó vện bạch hổ thường rất được truy lùng trên thị trường với giá cao .

3. Những yếu tố ảnh hưởng tới giá bán chó vện Phú Quốc

Theo nhiều người có kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ nuôi chó phú quốc vện thì giá của chúng nhờ vào bởi nhiều yếu tố như : ngoại hình, sắc tố, nguồn gốc nguồn gốc và cả độ thuần chủng, …

Độ tuổi

Đối với độ tuổi thì phần lớn những chú chó vện đủ được bán trên thị trường đều trên 2 tháng tuổi. Giá chó vện phú quốc tỷ suất thuận với độ tuổi của chúng .Những chú chó trưởng thành và được huấn luyện và đào tạo tốt trước đó sẽ được bán với mức giá cao hơn .*

Màu lông

Xét về màu lông thì chó vện phú quốc xịn có giá cao nhất trong những màu chó phú quốc. Cụ thể thì chó vện cọp có giá đắt nhất, kế đó là chó vện lửa hay vện vàng có giá .Đồng thời, một chú chó phú quốc được nhìn nhận cao khi chiếm hữu thân hình cân đối với cơ bắp săn chắc .Thêm vào đó tiêu chuẩn chọn mua chó vện phú quốc đẹp còn gồm có : dáng thon cao, lông sát, tai đứng, đuôi cong hình móc câu, lưỡi có đốm đen .

Độ thuần chủng

Thêm vào đó, những chú chó vện phú quốc đực thường có giá cao hơn những con cháu từ vài trăm nghìn đến vài triệu .Đây là điểm độc lạ lớn nhất giữa giống chó phú quốc với những loài chó cảnh khác. Ngoài ra, yếu tố gia phả cũng tác động ảnh hưởng không nhỏ đến giá của một em chó vện .Thông thường, những chú chó vện con có cha mẹ nổi tiếng với gen tốt sẽ được bán với giá cao hơn .

Hiện nay, giá chó phú quốc vện ở Việt Nam dao động trong khoảng 3 – 5 triệu/con, giá cả dao động tuỳ thuộc vào màu sắc của chúng.

Trong đó dòng chó vện vàng/vện lửa phú quốc có giá khoảng 3,5 – 4 triệu/con. Đây là màu sắc mà chúng ta thường thấy ở những chú chó vện phú quốc.

Bên cạnh đó, những em chó phú quốc vện cọp thường được mua với mức giá khá cao so với những dòng chó phú quốc cùng loại .

Bởi màu vện cọp được đánh giá là màu đẹp nhất và chuẩn mực của 1 chú chó phú quốc. Theo đó để sở hữu 1 em chó phú quốc vện cọp chúng ta phải bỏ ra khoảng 4 – 5 triệu/con.

Mặc dù, mức giá không hề rẻ nhưng nhiều người vẫn chuẩn bị sẵn sàng bỏ tiền bởi loại chó này không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa tương quan đến vận may của người chiếm hữu.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan