Thức Ăn Cho Chim Chích Chòe Than Cách Nuôi Chòe Than Siêng Hót Hay Và Siêng Hót

Chim chích chòe than là loài chim được anh em yêu chim săn tìm rất nhiều. Chích chòe không quá khó nuôi nếu anh em được trang bị những kiến thức về chúng. Tuy nhiên không phải anh em nào cũng biết được tập tính và có một cách nuôi chích chòe than chuẩn xác.

Bạn đang xem: Cách nuôi chòe than siêng hót

Nhiều khi nuôi chòe than một thời hạn nhiều đồng đội mới mở màn đi tìm hiểu và khám phá về kinh nghiệm tay nghề nuôi chúng thì có lẽ rằng hơi muộn rồi. Vậy làm thế nào để có một chú chim chích chòe than hót hay và siêng hót. Anh em cùng tìm hiểu và khám phá về chúng qua kinh nghiệm tay nghề nuôi chim của một số ít lão làng chơi chim san sẻ lại ngay sau đây nhé .

Cách chọn chích chòe than

Chọn chích chòe than thì nhiều đồng đội cần phải chú ý quan tâm 3 điểm chính : Giọng hót, ngoại hình, điệu bộ. Đây chính là những đặc thù sẽ tạo nên một con chòe than hoàn hảo nhất nhất dành cho bạn bè .

không biết hót thì có anh em ưa nổi. Để chọn được chòe than có giọng hót hay thì anh em cần chú ý một số điểm sau:

Bạn đang đọc: Thức Ăn Cho Chim Chích Chòe Than Cách Nuôi Chòe Than Siêng Hót Hay Và Siêng Hót

*Chọn những chú chích chòe than siêng hót. Những con chích chòe than hót liên tục, hót không ngừng nghỉ sẽ là những con vô cùng tuyệt vời. Đây là tín hiệu của chim căng lửa và có năng lực đấu đá bất kể đối thủ cạnh tranh nào khi tranh tài. Những con chích chòe như vầy thì giá cũng cao hơn một chút ít .Ngoài siêng hót thì giọng hót của chúng cần phải hay, luyến láy tài tình. Những con này hoàn toàn có thể hót được nhiều giọng qua đó hấp dẫn người nghe. Ngồi bên chiếc bàn trà mà có mấy em này thì quên luôn sự đời ấy chớ .

Ngoại hình của chim chích chòe than

Ngoài việc chọn giọng hót hay thì ngoại hình của chim cũng vô cùng quan trọng. Để chọn được một con chích chòe than đẹp thì bạn bè cần lựa chọn những con chích chòe cân đối, thân hình vừa phải thon dài .Về mỏ chim thì đồng đội quan tâm kỹ sẽ thấy những con hót hay, nhiều giọng thường có mỏ dài, mảnh. Đặc biệt là mỏ trên và mỏ dưới sẽ khít với nhau .Bộ lông của chích chòe than cần thướt tha, mướt mát và mỏng dính. Ngoài ra quan tâm đến bộ lông đuôi của chúng cần phải dài và dày để chim hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh hướng, chim sẽ có nhiều thế chơi. Về chân chim thì cần chọn những con chim khá đầy đủ móng, không bị dị tật. Nếu chọn chích chòe non thì đồng đội cần chú ý quan tâm sắc lông của chúng đen trắng rõ ràng, sau này trưởng thành thì chim rất đẹp .

Điệu bộ của chòe than

Chòe than khi hót thường đứng yên trên cầu, trông nó rất tự tin. Dù có chuyển dời cũng chỉ xoay sở trong một khu vực nhỏ. Đây chính là con chích chòe than đồng đội phải mua ngay khi đã xem kỹ về ngoại hình và nghe giọng hót .Những con chích chòe than mà hay lộn mèo thì nó không bộc lộ được sự tự tin khi hót. Anh em không nên chọn những con chòe than như vậy vì đây là tướng xấu, không được ưa thích .

Chích chòe than ăn gì

Chích chòe than là loài sống trong những khu rừng, chính do đó thức ăn của chúng thường là kiến, sâu bọ, trùn, châu chấu, cào cào, sâu quy … Ngoài ra thì chích chòe than cũng thường những quả chín trong vườn nữa. Nhìn chung khẩu phần ăn của chích chòe than khá phong phú. Chỉ cần thức ăn tươi, không bị ẩm mốc, thối rữa là được nhé .

Tuy nhiên điều mình muốn nói ở đây và cảnh báo anh em ở đây đó là chích chòe than ăn rất nhiều. Nếu con chích chòe than nào mà ăn nhiều cũng tầm 50~60 con cào cào. Đặc biệt những con cào cào mà được đem đi đá thì ngày cũng phải ngốn từ 80~100 con cào cào.

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Hấp Tàu Xì, Chân Gà Hấp Bia Đẹp Giòn Ngon Tại Nhà

*

Ngoài thức ăn tươi thì anh em nên bổ xung cám cho chòe than. Như thế mới đủ thức ăn và dinh dưỡng cho chúng. Về cám chích chòe than thì anh em mua sâu khô (sâu gạo rang khô) về trộn với bột đậu phộng trộn trứng với tỉ lệ 30 đến 50%.

Nếu ngại hoặc không làm được cám hoặc lo thành phần không đúng thì bạn bè hoàn toàn có thể mua cám chích chòe có sẵn cũng rất nhiều. Anh em hoàn toàn có thể mua trực tuyến hiện giờ cũng rất thuận tiện .

Chế độ tắm táp

Về chính sách tắm táp thì chòe than cần có chính sách tắm nắng, tắm nước hài hòa và hợp lý. Không nên tắm quá lâu hoặc tắm nắng ít, chích chòe than sẽ yếu và ủ rũ. Đặc biệt đồng đội cần quan tâm thời tiết, nắng quá thì cho chim vào chỗ râm mát nhé không là toi em chim đấy. Tắm nắng rất tốt cho chim giúp chim hoàn toàn có thể hấp thụ thêm vitamin D và diệt bọ vi trùng trên lông .Tắm nước thì bạn bè cứ cho chim tắm thông thường. Tầm 10 h ~ 12 h là tắm cho nước cho chim là hài hòa và hợp lý nhất. Về những con chim mới lớn thì tất cả chúng ta nên từ từ hãy cho chim tắm. Ép chim tắm sớm quá sẽ hoàn toàn có thể khiến chúng sợ nước và không tốt cho sau này. Chim non đã đủ lông và đang nhảy nhót, mổ tay người là tập tắm được rồi. Tắm nước cho chim thì cứ cách ngày đồng đội tắm là được nhé .

Chọn lồng chim chích chòe than

Về lồng chim chích chòe thì tất cả chúng ta không cần lồng quá lớn. Anh em chọn lồng chim có đường kính 30 cm là đủ cho chích chòe than rồi. Lồng chim chích chòe than thì bạn bè chọn lồng tre hay lồng may đều được nhé .Để chim khỏe mạnh thì đồng đội luôn phải vệ sinh lồng thật sạch cho chim. Cứ khi nào cho chim tắm nước thì đồng đội dọn vệ sinh lồng luôn nhé .Ngoài ra thì thức ăn cho chim bạn bè nên cho vào cóng vừa phải. Như thế sẽ tránh được thức ăn bị thừa, nên men … Vừa không tốt cho chim lại tiêu tốn lãng phí khi thức ăn rơi vãi ra sàn lồng. Mất công chúng ta phải dọn liên tục .

Nuôi chòe than căng lửa

Để chích chòe than có lửa thì khi chim khởi đầu có tín hiệu nói gió. Sau đó phát ra những tiếng ngày càng rõ hơn là lúc ấy chim hoàn toàn có thể hót. Anh em khởi đầu cho chúng cám giúp căng lửa và bổ xung sâu khô cho chúng .Khi chim ăn nhiều sâu khô thì chúng càng căng lửa. Căng lửa chúng sẽ có xu thế đấu đá mãnh liệt. Anh em cho tay vào thay thức ăn chúng đậu, mổ vào tay … Nhiều khi còn không lấy được cóng ra được ấy chứ. Đặc biệt mà có con chim nào ở gần là nó có khuynh hướng nhảy bổ vào đấu đá .Khi chích chòe than căng lửa thì đi đá rất hay nhưng chúng lại ít hót. Chính vì vậy nếu muốn nghe chim hót thì hãy giảm tỷ suất sâu khô cho chúng ăn xuống. Mục đích là để hãm chim lại, giữ lửa ở mức nhất định. Như thế thì chim hoàn toàn có thể sung và hót suốt ngày .Chích chòe than là một loài chim khá tốn kém khi nuôi. Tuy nhiên chúng lại là loài chim hoàn toàn có thể đem đến cho bạn những tiếng hót cả ngày. Chúng rất siêng hót và hoàn toàn có thể hót rất lâu. Đây chính là điểm đáng quý của loài chim này. Hi vọng với những kinh nghiệm tay nghề đúc rút này bạn bè đã hoàn toàn có thể khởi đầu nuôi và chăm nom cho những chú chích chòe than của mình .

Chọn chích chòe than thì nhiều anh em cần phải chú ý 3 điểm chính: Giọng hót, ngoại hình, điệu bộ. Đây chính là những đặc điểm sẽ tạo nên một con chòe than hoàn hảo nhất dành cho anh em.

Chích chòe than là loài sống trong những khu rừng, chính do đó thức ăn của chúng thường là kiến, sâu bọ, trùn, châu chấu, cào cào, sâu quy … Ngoài ra thì chích chòe than cũng thường những quả chín trong vườn nữa. Nhìn chung khẩu phần ăn của chích chòe than khá phong phú. Chỉ cần thức ăn tươi, không bị ẩm mốc, thối rữa là được nhé.
Về lồng chim chích chòe thì tất cả chúng ta không cần lồng quá lớn. Anh em chọn lồng chim có đường kính 30 cm là đủ cho chích chòe than rồi. Lồng chim chích chòe than thì đồng đội chọn lồng tre hay lồng may đều được nhé .
Chuyên mục: Chuyên mục : Tổng hợp

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan