Chú chó chết đói trong hộp gửi qua đường bưu điện

Những chú chó trong những ” hộp mù thú cưng ” bị bỏ đói nhiều ngày. Khi được phát hiện, đa số chúng có sức khỏe thể chất yếu ớt hoặc đã chết .Sixth Tones đưa tin những nhà chức trách Trung Quốc cho biết tìm thấy nhiều động vật hoang dã đã chết khi bị gửi qua đường bưu điện như một món quà giật mình .

Cụ thể, quản lý bưu điện ở Tô Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã nhận thông báo về 13 gói hàng có chứa động vật. Những món hàng này được gửi từ một ngôi làng ở Giang Tô vào ngày 5/5 đến một kho trung chuyển ở Thành Đô.

Bạn đang đọc: Chú chó chết đói trong hộp gửi qua đường bưu điện

Advertisement

Vào ngày 8/5, từ Thủ Đô, những gói hàng được chuyển trả lại cho người gửi vì ” vi phạm pháp luật “, tuy nhiên bị đưa nhầm sang bưu điện Tô Châu. Các nhân viên cấp dưới tại bưu điện tá hỏa khi ngửi thấy mùi hôi thối bốc lên từ những thùng hàng và lập tức báo cho cơ quan chức năng .Những con chó được phát hiện trong những gói hàng phần lớn có sức khỏe thể chất yếu do bị bỏ đói, nhiều con đã chết .Những con vật bị mắc kẹt được phát hiện sau 6 ngày nằm trong những gói hàng, khi mở ra, 2 trong số chúng đã chết. Bất chấp nỗ lực cứu chữa, có 4 con bị chết vào ngày hôm sau, những con khác đều trong thực trạng sức khỏe thể chất kém .Người đứng đầu bệnh viện thú y nơi nhận chăm nom những thú cưng còn sống sót nói với trang Modern Express : ” Khi những con vật được đưa tới đây, chúng đều mắc những bệnh truyền nhiễm – có năng lực gây tử trận tới 90 % cho những chú chó mắc phải. Hơn nữa, không được ăn trong nhiều ngày nên những con vật rất yếu ớt, cơ quan nội tạng dễ bị tổn thương. Những gì chúng tôi hoàn toàn có thể làm là tiêm tĩnh mạch nhỏ giọt cho chúng ” .Đây là trường hợp đau lòng thứ 2 được phát hiện trong tháng này, giữa khuynh hướng ” hộp huyền bí ” ô nhiễm khi động vật hoang dã còn sống được luân chuyển qua đường bưu điện. Cả hai trường hợp, những con vật đều được phát hiện tại những cơ sở do công ty luân chuyển ZTO Express quản trị .

Những chú chó, mèo trở thành món hàng trên các sàn thương mại điện tử theo dạng “hộp mù thú cưng”.

” Hộp huyền bí ” hay ” hộp mù ” ( blind box ) – loại quà sưu tầm mà người mua không biết đúng chuẩn mình sẽ nhận được gì – là mô hình kinh doanh thương mại phổ cập ở Trung Quốc. Thông thường, những mẫu sản phẩm dạng này chứa những món đồ sưu tầm như bức tượng nhỏ, quà lưu niệm .Từ tháng 1 năm nay, những người bán hàng trên những nền tảng thương mại điện tử khởi đầu quảng cáo loại ” hộp huyền bí ” chứa thú cưng .Ngày 3/5, những nhà hoạt động giải trí vì quyền hạn động vật hoang dã đã phát hiện ra 160 hộp chứa động vật hoang dã tại một trạm phục vụ hầu cần ở Thủ Đô. Mỗi gói hàng có một con mèo hoặc chó .Những chiếc thùng được ngụy trang như hàng chuyển phát nhanh thường thì, sắp được chuyển đến những thành phố trên khắp Trung Quốc. Nhiều con vật trong thực trạng đáng thương, 4 con trong số đó đã chết .

Zhou, một thành viên của nhóm, cho biết: “Bên ngoài các hộp đều ghi đây là giống chó đắt tiền, thực tế chúng chỉ là những chú chó bình thường vùng nông thôn. Một khi người nhận không thích, họ sẽ trả lại, hoặc đơn giản là bỏ rơi chúng”.

Advertisement

Sự việc lôi cuốn sự quan tâm lớn về yếu tố ” hộp mù thú cưng “. Trào lưu này đang bị truyền thông online và công chúng Trung Quốc lên án kinh hoàng vì hành vi ngược đãi động vật hoang dã .

Theo Zing

Dư luận Trung Quốc phẫn nộ việc 'đổ sữa xuống cống để ủng hộ thần tượng'

Dư luận Trung Quốc phẫn nộ việc ‘đổ sữa xuống cống để ủng hộ thần tượng’

Đoạn video Open khiến công chúng Trung Quốc phẫn nộ. Trong đó, 1 số ít người hâm mộ đã đổ sữa xuống cống để ủng hộ thần tượng của mình tại một màn trình diễn năng lực .

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan