Sửng sốt trước những chú chó thông minh không kém con người

Suốt nhiều năm qua, chú chó Griffin đã trở thành người bạn thân thiện và người phụ tá có ích với cô chủ của mình. Chủ của Griffin bị khuyết tật nên việc hoạt động và sinh hoạt thường ngày rất khó khăn vất vả. Mọi chuyện trở nên dễ thở hơn khi Griffin thể hiện sự mưu trí và trung thành với chủ của mình bằng cách giúp cô chủ thao tác nhà. Griffin không chỉ biết quét dọn, lấy đồ, Open mà còn hoàn toàn có thể rút tiền từ cột ATM, trả tiền khi shopping và dẫn cô chủ sang đường .Dù không phải chú chó biết nói nhưng Griffin vẫn giúp sức cô chủ rất nhiều trong đời sốngChó là loài động vật hoang dã mưu trí và trung thành với chủ, được nhiều người nuôi làm thú cưng hoặc được đào tạo và giảng dạy nhiệm vụ đặc biệt quan trọng như cứu hộ cứu nạn, giữ bảo mật an ninh, dẫn đường, … Với nhiều người, chó không chỉ là thú cưng mà còn là bạn, là thành viên trong mái ấm gia đình. Đã có không ít trường hợp ghi nhận sự mưu trí, nhạy bén đáng kinh ngạc của người bạn bốn chân này. Thậm chí, dư luận đã từng rối loạn trước câu truyện về những chú chó biết nói, biết làm làm toán hay giúp việc nhà .

Chú chó biết nói

Mishka là một trong những cô chó nổi tiếng nhất thế giới với khả năng có thể ‘nói’ được nhiều cụm từ như ‘Obama’, ‘Xin chào’, ‘Tôi đói rồi’, ‘Tôi yêu bạn’, ‘Bạn khỏe không’, ‘Bạn đang làm gì thế’, ‘Chúc mừng năm mới’,… bằng tiếng Anh. Mishka được yêu thích đến mức có cả một fanpage riêng với lượt lên lên tới cả trăm nghìn. Ngoài ra, chú chó biết nói này còn sở hữu một kênh riêng trên Youtube với lượt xem cực ‘khủng’.

Advertisement

Một trường hợp ‘ gây bão ’ nữa là nàng chó Wendy trong cuộc thi kĩ năng Britain’s Got Talent. Với sự hướng dẫn của chủ, Wendy đã khiến cả trường quay và người theo dõi truyền hình sốc nặng khi ‘ chuyện trò ’ bằng tiếng Tây Ban Nha, cảm ơn bằng tiếng Hoa hoặc giả tiếng kêu của mèo .

Wendy nổi danh là ‘chú chó biết nói’ sau cuộc thi Britain’s Got Talent

Wendy nổi danh là ‘chú chó biết nói’ sau cuộc thi Britain’s Got Talent

Advertisement

Khác với Mishka và Wendy, chú chó 11 tháng tuổi Blaze lại chỉ biết nói mỗi từ ‘No’ (Không). Tuy nhiên, vẻ mặt buồn bã cùng những cái lắc đầu của ‘anh chàng’ khi phát ra từ ‘No’ vì không muốn bị nhốt vào cũi vẫn khiến nhiều người sửng sốt và thích thú. Bằng chứng là clip về cô chó biết nói Blaze trên Youtbe được rất nhiều người xem và theo dõi.

Chú chó biết làm toán

Mặc dù không phải là chú chó biết nói hay biết thao tác nhà nhưng một chú chó ở Trung Quốc vẫn khiến hội đồng mạng xã hội ‘ phát cuồng ’ vì năng lực làm tính. Theo một đoạn clip trên mạng, chú chó này rất mưu trí do hoàn toàn có thể làm những phép đơn thuần như 3 + 2, 1 + 1 bằng cách chạm chân vào chuông để tạo ra số lần chuông kêu bằng hiệu quả của phép toán .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan