Vụ xử phạt cô gái đưa mèo đi chữa bệnh: Dịch vụ thú y có phải là thiết yếu?

Cụ thể, cô gái tên Diễm My ôm mèo và nài nỉ xin bỏ lỡ để được đưa mèo đi chữa bệnh vì ‘ gấp lắm rồi ‘. Người bạn trai đi cùng cũng mong mỏi tương tự như. Tuy nhiên mong mỏi ấy không thành. Cả hai được nhu yếu phải thao tác với lực lượng tính năng .
Vụ xử phạt cô gái đưa mèo đi chữa bệnh: Dịch vụ thú y có phải là thiết yếu? - ảnh 1
đoạn Clip ghi lại vấn đề được đăng tải trên TikTok, sau đó Viral, ‘ phủ sóng ‘ trên mạng xã hội. Để rồi từ đây, nhiều người trẻ ở khắp những tỉnh, thành, đặc biệt quan trọng là những thành viên của hội đồng nuôi chó mèo vướng mắc lẫn nhau : dịch vụ thú y có phải là dịch vụ thiết yếu khi đang vận dụng Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch Covid-19 ?

Sau 15 ngày giãn cách xã hội dập dịch Covid-19, TP.HCM sẽ làm gì tiếp theo?

Bạn đang đọc: Vụ xử phạt cô gái đưa mèo đi chữa bệnh: Dịch vụ thú y có phải là thiết yếu?

Advertisement

Trả lời vụ xử phạt cô gái đưa mèo đi chữa bệnh, ông Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Sở tin tức và Truyền Thông Long An cho biết : ” Có nghe rồi, nhưng chưa có xem “. Theo ông Luân : ” Định nghĩa dịch vụ thiết yếu là không có liệt kê ra tổng thể. Chỉ liệt kê ra một số ít như : lương thực, thực phẩm, thuốc men, cơ sở sản xuất … Trong đó không có ghi thú y trong đó. Trong văn bản Chỉ thị 16 của Thủ tướng cơ quan chính phủ cũng như của tỉnh Long An không có ghi cái dịch vụ chăm nom quái vật. Thế nên hoàn toàn có thể hiểu là dịch vụ này không hề hoạt động giải trí ” .
Chia sẻ thêm, ông Luân nói : ” Hai người trẻ ấy trình diễn là đưa mèo đi chữa bệnh đến cơ sở thú y để khám chữa bệnh. Nhưng yếu tố là họ đi trên đường như vậy thôi chứ khu vực mà họ định tới có khi không Open. Mà thật sự ở Long An cũng không có mấy điểm dịch vụ thú y chăm nom chó mèo. Tôi thấy đóng cửa hết ” .
Trong khi đó, ông Dương Minh Phí, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y Long An cho biết : ” Dịch Vụ Thương Mại thú y là thông thường chứ đâu phải thiết yếu. Dịch Vụ Thương Mại này không nằm trong hạng mục thiết yếu ” .

Cũng theo ông Phí : ” Trong lúc ‘ dầu sôi lửa bỏng ‘ mà đưa mèo đi chữa bệnh như thế là không thiết yếu. Thương Mại Dịch Vụ thú y cũng bị cấm đi theo Chỉ thị 16. Phòng mạch ĐK thú y cũng ngừng hoạt động giải trí ” .
Vụ xử phạt cô gái đưa mèo đi chữa bệnh: Dịch vụ thú y có phải là thiết yếu? - ảnh 2
Hiện tại, vấn đề hai người trẻ ở Long An được cho là đưa mèo đi chữa bệnh nhưng đã bị chặn lại vì vi phạm giãn cách xã hội lôi cuốn sự chăm sóc của hội đồng mạng. Bên cạnh những quan điểm bày tỏ sự thương cảm với chú mèo, thì vẫn có những quan điểm cho rằng khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thì việc chống dịch là quan trọng nhất. Đặc biệt trong toàn cảnh tỉnh Long An đang kinh khủng tiến hành những giải pháp phòng chống dịch, vận dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng với nhiều địa phương, thì hành vi của hai bạn trẻ là không nên .

“Bản thân mình cũng rất yêu động vật nên thấy xót xa trước câu chuyện đưa mèo đi chữa bệnh. Thế nhưng thời điểm này, việc chống dịch đáng lưu tâm hơn. Không thể vì bất kỳ lý do không chính đáng, không thuộc dịch vụ thiết yếu để ra đường vì có khả năng làm lây lan dịch bệnh”, T.V.A.T. (HS một trường THPT ở Q.Tân Bình, TP.HCM), nói.

Advertisement

Bản tin Covid-19 ngày 13.7 : Cả nước 2.301 ca bệnh, TP. Hồ Chí Minh hoàn toàn có thể cách ly F0 tại nhà

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan