Đây Là Cách Nhanh Nhất Để Chữa Trị Chó Bị Ghẻ Máu

Rate this post

Bệnh ghẻ máu ở chó là một trong những căn bệnh ngoài da phổ cập thường gặp nhất ở chó .

Advertisement

Bệnh ghẻ máu ở chó hay còn có tên gọi khác là ghẻ Demodex là một căn bệnh ghẻ thường gặp ở chó rất khó chữa trị.

Bệnh ghẻ máu này chủ yếu do ve chó gây lên do chúng ký sinh trong da chó lâu ngày hút máu và phá hoại da chó.

Nguyên Nhân Chó Bị Ghẻ Máu

Nguyên Nhân Chó Bị Ghẻ Máu

Advertisement

Bệnh ghẻ máu demodex gây ra bơi các Demodex canxi chúng là một dạng ký sinh trùng mite sống ở khu vực nang lông của chó.

Hầu hết tổng thể con chó đều có loại ký sinh này sống trên da nhưng chúng lại không có phản ứng với con ve này do hệ miễn dịch tốt .
Khi mà hệ miễn dịch của chó trở nên kém hơn thì chúng sẽ tiến công và tăng trưởng bệnh nặng hơn trên khung hình vật chủ .
Bệnh ghẻ máu demodex sẽ Open nhiều ở chó con và chó chưa có hệ miễn dịch trưởng thành .

Các con ve chó sẽ sinh sản nhanh chóng khi mà hệ miễn dịch của chó mất kiểm soát hoặc yếu đi.

Hầu hết các chú chó trưởng thành sẽ có khả năng chống lại loại ve gây bệnh ghẻ máu demodex, chỉ khi hệ miễn dịch của chó trưởng thành kém do tuổi tác thì ghẻ demodex mới có cơ hội tấn công và gây bệnh trên vật chủ.

Triệu Chứng Chó Bị Ghẻ Máu

Advertisement

Triệu Chứng Chó Bị Ghẻ Máu

Triệu chứng của chó bị ghẻ Sarcoptic Mange: Những chú chó bị ghẻ Sarcoptic Mange sẽ có biểu hiện ngứa dữ dội, lông rụng và da có thêm vảy đỏ.

Các vùng da có vảy đỏ thường bắt đầu từ những khu vực lông thưa thớt như vành tai, khửu tay, chân, bụng và có thể lan ra toàn thân chó nếu như không điều trị hiệu quả.

Triệu chứng của chó bị ghẻ máu: Chó bị ghẻ máu sẽ bị rụng lông từng mảng, bị ngứa nhẹ. Chó bị ghẻ máu lâu không chữa thì da chó sẽ xuất hiện tình trạng viêm mủ, chạy dịch huyết tương lỏng không đông, da nhăn nheo.

Advertisement

Cơ thể chó Open mùi hôi và Open thêm tín hiệu ngứa ngáy không dễ chịu, chó bị ghẻ máu thường ít lây lan sang những chú chó khác, có khi trong cả 1 đàn chó chỉ có 1, 2 con bị ghẻ .

Cách Điều Trị Bệnh Ghẻ Máu

Cách Điều Trị Bệnh Ghẻ Máu

Để điều trị căn bệnh này bạn vận dụng theo cách sau đây :

Cách 1: Áp dụng cho chó mới bị ghẻ thì nên sử dụng thuốc bôi Alkin Mitecyn lên các khu vực chó bị nhiễm ghẻ ngoài da, thuốc có tác dụng chống viêm, chống dị ứng da và loại bỏ ghẻ Demotex trên da, phòng ngừa ký sinh Demotex sinh sôi và phát triển trên da.

Advertisement

Cách 2: Áp dụng cho chó bị ghẻ nặng, ghẻ toàn thân hoặc ghẻ Pododermatitis demodectic ở chân.

Bạn sử dụng thuốc trị ghẻ dạng viên nhai Nexgard hoặc Bravecto đây là một trong 2 sản phẩm thuốc trị ghẻ máu Demotex tốt nhất hiện nay mà chúng tôi khuyển bạn nên sử dụng.

Với thực trạng chó bị ghẻ bạn chỉ cần sử dụng 1 viên duy nhất, nó có tính năng tàn phá tổng thể những loại ghẻ, ký sinh trùng trên khung hình chó .

Cách 3: Bài thuốc dân gian ngày xưa, dân gian lưu truyền lại rất nhiều cách trị ghẻ cho chó. Đa phần, những cách này rất hiệu quả với ghẻ Sarcoptes.

Bệnh ghẻ ở chó khá dễ chữa. Say đây là một vài giải pháp chữa ghẻ cho chó trong dân gian :

Advertisement

Chữa ghẻ cho chó bằng nước điếu: Lấy nước điếu từ thuốc lào của những hàng nước. Tẩm ướt bông hoặc chổi sạch bằng nước ấy. Quét nước điếu lên vùng da rụng lông. Lặp lại khoảng 3 ngày, mỗi ngày một lần.

Bạc hà: Bạn có thể lấy tinh dầu lá bạc hà bôi vào phần rụng lông của chó. Tinh dầu có tính sát khuẩn, hay được dùng cho người.

Bôi ngày 3 lần, lặp lại khoảng chừng 1 tháng. Tránh để tinh dầu bay vào mắt hay mũi chó ghẻ .
Ngoài ra, lá đào vị chát và lá xà cừ cũng hoàn toàn có thể trị ghẻ cho chó. Nước đun của chúng dùng cho chó ghẻ tắm .
Nên pha nước đun đậm đặc để có hiệu suất cao cao hơn. Nước lá đào cần cho thêm muối. Tuy nhiên, phải tắm trong khoảng chừng 3 đến 4 tuần liên tục .

Phòng Ngừa Chó Bị Ghẻ Máu

Phòng Ngừa Chó Bị Ghẻ Máu

Vệ sinh nơi ở của chó liên tục. Nơi đi dạo, đi vệ sinh của chó cũng nên được quét dọn định kỳ. Sống giữa môi trường tự nhiên trong thật sạch làm giảm rủi ro tiềm ẩn nhiễm ghẻ của chó .
Sát trùng nơi ở và khu vực chó chơi đùa theo định kỳ. Các đệm nằm và đồ chơi của chúng nên được sát khuẩn liên tục .
Tắm cho chó bằng xà phòng diệt khuẩn tương thích với chúng. Tuy nhiên, không nên tắm cho chúng quá nhiều dễ gây rụng lông .

Nên cho chó ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Điều này sẽ làm chó có sức đề kháng mạnh mẽ hơn.

Việc ăn không thiếu dinh dưỡng còn góp thêm phần thôi thúc lông mọc sau khi bị ghẻ. Cũng giống như con người, chất dinh dưỡng rất quan trọng với chó .
Tiêm vacxin phòng bệnh ngay khi nhận chó về nhà. Vacxin sẽ làm giảm rủi ro tiềm ẩn nhiễm ghẻ, cũng là giải pháp gần như duy nhất để ngăn ngừa nó .
Vacxin là một giải pháp ít tốn kém và đơn thuần hơn rất nhiều so với những cách chữa bệnh ghẻ trên .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan