Tranh cãi khi chung cư ở quận 7 yêu cầu đưa chó, mèo ra khỏi nhà

Ban quản trị chung cư Sunrise City View ( Q. 7, TP.Hồ Chí Minh ) ý kiến đề nghị dân cư đưa vật nuôi ra khỏi nhà ở trước ngày 10/11. Nhiều người không đống ý với lao lý này .

Ngày 1/11, phản ánh đến Zing, anh Nguyễn Minh Tâm ( dân cư chung cư Sunrise City View ), cho hay anh đang bất bình với thông tin từ ban quản trị chung cư về việc đề xuất dân cư đưa vật nuôi ra khỏi căn hộ cao cấp trước ngày 10/11. Theo thông tin ban quản trị gửi đi ngày 29/10, dân cư không được phép nuôi con vật ở chung cư, gồm chó, mèo, chim, … Từ 11/11, ban quản trị sẽ triển khai kiểm tra và cưỡng chế mang vật nuôi đi nếu dân cư không triển khai theo lao lý.


Đặt cọc căn hộ xong mới biết không được nuôi thú cưng?

Theo anh Tâm, trong hợp đồng đặt cọc mua chung cư vào tháng 6/2020, không có mục cấm thú nuôi cưng nên anh mới quyết định hành động mua căn hộ chung cư cao cấp tại đây. Lúc này, anh Tâm có ” trao đổi miệng ” với đại diện thay mặt của chủ góp vốn đầu tư Novaland thì được thông tin được cho phép nuôi thú cưng nhưng phải bảo vệ một số ít pháp luật chứ không tự do như nhà phố. dua vat nuoi ra khoi chung cu anh 1 Chú chó cưng mà anh Nguyễn Minh Tâm ( dân cư chung cư Sunrise City View ) nuôi tại chung cư. Ảnh : NVCC. Sau khi dọn vào ở thì anh Tâm được ban quản trị ( thời gian ấy là Savills ) san sẻ về sổ tay dân cư, có đề cập việc cấm nuôi chó. Anh đã liên hệ với ban quản trị để trao đổi thì được chấp thuận đồng ý cho nuôi nhưng phải bảo vệ vệ sinh và bảo đảm an toàn. Gần đây, khi đổi ban quản trị mới ( công ty Proman ) thì việc này lại xảy ra. ” Tôi nuôi chó trước khi mua nhà ở, nên phải lựa chọn nơi nào được cho phép nuôi thú cưng mới quyết định hành động mua. Trong hợp đồng đặt cọc không hề có thông tin gì về việc cấm nuôi chó, đến khi là dân cư vào ở thì tôi mới được nhận sổ tay dân cư và có pháp luật về việc này nên tôi rơi vào bị động “, anh Tâm bày tỏ. Anh Tâm cho biết thêm đã nuôi chú chó được 12 năm và không thả rông hay để con vật gây phiền hà đến những người xung quanh. Trong trường hợp buộc phải di tán, anh chưa biết để chó ở đâu. Cùng sống ở chung cư này, dân cư Vũ Nguyễn cho hay anh ký hợp đồng đặt cọc từ tháng 4/2021, trong hợp đồng không có nội dung nào đề cập đến việc dân cư phải triển khai theo sổ tay dân cư. ” Tôi chỉ thực thi theo những gì thỏa thuận hợp tác với chủ góp vốn đầu tư trong hợp đồng đã ký. Ban quản trị không hề tùy tiện vào nhà ở của dân cư để cưỡng chế thú cưng “, anh Vũ bày tỏ. Cùng quan điểm, dân cư N.S. cho rằng nội quy trong sổ tay đề ra lúc bấy giờ trong toàn cảnh chung cư chưa bầu ra ban quản trị và chưa được trải qua tại hội nghị nhà chung cư là không hợp lệ.

“Sau này khi đã bầu ra ban quản trị chung cư rồi thì vấn đề được nuôi hay cấm nuôi sẽ được được đưa ra thảo luận và biểu quyết để xây dựng nên bộ nội quy theo tinh thần dân chủ”, cư dân N.S. nói.

Theo anh Minh Tâm, hiện tại chung cư chưa có hợp đồng mua và bán nên không có đủ cơ sở xây dựng ban quản trị. Chính vì không có đơn vị chức năng đại diện thay mặt cho lời nói của dân cư nên anh Tâm gặp khó khi bày tỏ những tâm tư nguyện vọng, nguyện vọng của mình, toàn bộ những pháp luật đều do chủ góp vốn đầu tư và ban quản trị đưa ra.


Làm theo quy định từ sổ tay cư dân

Trao đổi với Zing về yếu tố này, đại diện thay mặt ban quản trị chung cư Sunrise City View cho biết công ty Proman là đơn vị chức năng được chủ góp vốn đầu tư thuê để quản trị những hoạt động giải trí của tòa nhà. Phía quản trị chỉ làm theo lao lý thống nhất từ sổ tay dân cư. ” Chúng tôi không tùy tiện xông vào những nhà ở để kiểm tra hoặc bắt chó, mèo. Có thể cách dùng câu chữ trong văn bản đã khiến dân cư hiểu nhầm. Ban quản trị đã phát hành một văn bản thay thế sửa chữa cho văn bản trước đó đến dân cư “, đại diện thay mặt ban quản trị chung cư này trao đổi. dua vat nuoi ra khoi chung cu anh 2 Ban quản trị chung cư Sunrise City View phát hành văn bản mới ngày 1/11, thông tin đến dân cư về việc sơ tán vật nuôi ra khỏi căn hộ chung cư cao cấp. Ảnh : NVCC. Theo văn bản mới từ ban quản trị vào ngày 1/11, những nhà ở nuôi chó, mèo gây ảnh hưởng tác động đến đời sống của dân cư thì ban quản trị sẽ thực thi những chế tài theo trang 55 của sổ tay dân cư. Lần 1 sẽ nhắc nhở miệng hoặc lập biên bản, lần 2 sẽ gửi văn bản cảnh báo nhắc nhở, lần 3 sẽ triển khai cưỡng chế bằng cách ngưng phân phối những dịch vụ tiện ích. Theo người đại diện thay mặt ban quản trị chung cư, chung cư Sunrise City View có hơn 1.000 căn hộ cao cấp. Hàng ngày ban quản trị nhận được rất nhiều phản ánh của dân cư về tiếng chó sủa ồn ào, lông thú cưng gây dị ứng hay phân động vật hoang dã ở hầm.

Điều này gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, nghỉ ngơi của những cư dân tuân thủ quy định. Việc đưa ra các quy định cấm nuôi thú cưng giúp đời sống sinh hoạt của số đông cư dân được thoải mái hơn.

Được biết, một chung cư khác là Sunrise City North ( Q. 7 ) cũng của chủ góp vốn đầu tư Novaland, do Savills quản trị được cho phép dân cư nuôi thú cưng. Theo pháp luật, dân cư được nuôi chó, mèo có khối lượng dưới 15 kg, đã được ĐK thông tin không thiếu với ban quản trị. Chủ vật nuôi phải sử dụng thang máy tải hàng để chuyển dời vật nuôi trong thời hạn lao lý, khi ra nơi công cộng phải có rọ mõm, … Bạn đọc ở TP. Hồ Chí Minh có câu truyện muốn san sẻ hay yếu tố cần phản ánh hoàn toàn có thể gửi thông tin về hộp mail [email protected].

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan