Cách nuôi nhím kiểng- dành cho những bạn mới nuôi nhím

DÀNH CHO NHỮNG BẠN MỚI BẮT ĐẦU NUÔI NHÍM KIỂNG NHÉ !
I / Chọn mua

– Những ai mới bắt đầu nuôi nhím kiểng thì nên mua các loại có độ tuổi khoảng 1,5 đến 2 tháng tuổi.
– Không nên mua các loại có độ tuổi cao hơn hoặc thấp hơn. Tại sao ư ? Những bé quá nhỏ có tỉ lệ tử vong cao. Còn những ai mới bắt đầu nuôi thì nếu mua các bé đã lớn thì khó có thể chơi đùa cùng bé, và có thể mua nhầm nhím kiểng đã gần già. Tùy theo lương tâm người bán, tốt nhất nên mua loại khoảng 1,5 tháng.
– Hãy đến các chỗ bán nhím uy tín mua, vì họ có nhiều nhím kiểng giống, có nhiều đực giống, khỏi phải sợ trùng huyết.
– Nước uống là thứ cần thiết nhất cho nhím kiểng, nước máy phải được lọc sạch, hoặc nước đã nấu chín, để tránh các bệnh về đường ruột.
.- Bạn có thể cho nhím kiểng ăn nhiều loại thức ăn, chẳng hạn như thức ăn cho mèo, rau củ, sâu bọ, thức ăn trộn tại các shop .Các loại thức ăn cho mèo dành cho nhím kiểng. Nhưng chuộng nhất là Me-0 -thức ăn cho mèo. Ngoài ra chúng ta cần bổ sung chất xơ và vitamin cho nhím kiểng.

II/ Chuồng nuôi:. Có rất nhiều loại chuồng trên thị trường, nhưng theo tôi, có 2 loại là tốt nhất: Bể kính nuôi cá hay bể mica.

– Ưu điểm: trong suốt, đặt trong phòng ngủ hay phòng khách, có thể ngăm ngía bé thoải mái.
– Nhược điểm: các mùa khác thì không nói làm gì, chứ mùa hè thì nóng chết đi được, bí gió quá mà.
Các em ít khi bị bệnh, sức đề kháng của chúng rất tốt.. Và nên giữ cho lớp lót chuồng luôn sạch sẽ, nếu không có thể gây ra bệnh đường ruột hay ghẻ lở, bệnh ngoài da. Tuyệt đối phải lót chuồng bằng các vật dụng kể trên, vì nếu không lót, sau một thời gian chúng sẽ tử vong.. Bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất, với liều lượng cực nhỏ, chúng ta có thể trộng vào thức ăn hay nước uống.

III/ Sinh sản:
– Sinh sản và quá trình nuôi con của nhím kiểng mẹ, nhím kiểng sẽ bắt đầu giao phối khi chúng đạt 5 đến 6 tháng tuổi
– Con đực sẽ bắt đầu ve vãn con cái, nếu các điều kiện tự nhiên và thể chất thuận lợi, chúng sẽ tiến hành giao phối..( thời gian giao phối có thể từ 3 đến 5 phút nha). Từ 35 đến 40 ngày sau chúng ta sẽ được một bầy nhím kiểng baby.
– Có thể nhốt chung con đực và con cái trong quá trình giao phối, và khi tới gần ngày đẻ, bắt bé đực ra riêng.
– Trung bình nhím mẹ đẻ từ 3 đến 5 bé baby
– Khi nhím kiểng con vừa được đẻ ra sẽ có màu hồng, tốt nhất các bạn không làm ảnh hưởng đến chuồng nuôi khi nhím mới đẻ vì có thể dẫn đến hiện tượng nhím mẹ không cho nhím con bú.
Nguồn:cachnuoinhimkieng
P/S:THÂN CHÀO-CHÚC CÁC BẠN CHỌN NUÔI MỘT BÉ THẬT ƯNG Ý NHÁ
HOTLINE: 01636946275- 0902718248

Rate this post

Bài viết liên quan