Có nên cắt tỉa lông cho chó mèo vào mùa hè?

Có nên cắt tỉa lông chó mèo vào mùa hè?

Mùa nóng đã tới, việc chăm nom sức khỏe thể chất cho thú cưng của bạn cũng cần được chăm sóc nhiều hơn đặc biệt quan trọng là trong thời hạn nắng nóng của mùa hè. Trong thời tiết nắng nóng hè, vấn để giảm nhiệt cho chó mèo là điều rất quan trọng ; đặc biệt quan trọng là với chó ( do chó không có tuyến mồ hôi dưới da ). Cắt tỉa lông cho thú cưng của bạn là giải pháp mang lại nhiều quyền lợi ; vừa giúp thú cưng làm đẹp, vừa giúp thú cưng giải nhiệt tốt hơn ; đồng thời cũng thuận tiện cho việc chăm nom bộ lông, giúp người bạn của tất cả chúng ta thật sạch và bảo đảm an toàn trong mùa hè nực nội .

1 Tại sao nên cắt tỉa lông cho thú cưng???

a. Giúp thú cưng phòng tránh bệnh tật

Advertisement

Bộ lông có ý nghĩa rất lớn so với động vật hoang dã, việc chăm nom bộ lông cho thú cưng của bạn là yếu tố cần được chăm sóc và quan trọng không kém gì chính sách dinh dưỡng cho thú cưng. Trong thời tiết nắng nóng mùa hè, cắt lông cho chó, mèo giúp chó của bạn thải nhiệt tốt hơn, đặc biệt quan trọng là với chó ( do chó không có tuyến mồ hôi dưới da nên năng lực thoát nhiệt là rất kém ) và cả những chú chó, mèo lông dài, việc thải nhiệt là rất khó khăn vất vả

cat tia long cho cho 1

Chó mèo lông dài

Việc thải nhiệt kém làm cho nhiệt độ khung hình động vật hoang dã tăng cao gây nên những thực trạng bệnh lý khác nhau : cảm nóng, sốt, hôn mê …. Đặc biệt nguy khốn với những giống chó có nguồn gốc từ xứ lạnh : Alaska, husky
Lông ngắn hơn cũng giúp thú cưng thuận tiện phòng tránh những bệnh về da ; hay ngoại ký sinh trùng tốt hơn. Với những chú chó lông dài, sau khi tắm xong nếu để lông ẩm trong thời hạn dài hoàn toàn có thể bị nấm da ( việc này vẫn hoàn toàn có thể bị ở chó lông ngắn, nhiều lớp nhưng tỷ suất thấp hơn ). Hay việc tắm khô, xịt thuốc, nước hoa phòng chống ve ghẻ, ngoại ký sinh trùng cũng thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, việc điều trị những bệnh như áp-xe hay chấn thương ngoại khoa cũng thuận tiện và thuận tiện hơn … .

Advertisement

b. Làm đẹp cho thú cưng.

Rất nhiều bạn trẻ lúc bấy giờ đã chọn cách tạo kiểu lông cho người bạn của mình trông thật đáng yêu, và ngộ nghĩnh. Và với những kiểu lông thật đặc biệt quan trọng này mà tất cả chúng ta có những cuộc “ dog show ” thật nhiều “ sắc tố ”. Nhiều bạn còn làm khuyến mãi ngay thú cưng của mình cả những bộ quần áo rất là ngộ nghĩnh .

cat tia long cho cho 2

cat tia long cho cho 2a

cat tia long cho cho 2b

Advertisement

Tạo kiểu lông ngộ nghĩnh

Ngoài ra việc này còn giúp chó, mèo của bạn trông thật ngăn nắp và đáng yêu, giúp chúng hoàn toàn có thể vận động và di chuyển thuận tiện và nhanh gọn hơn .
Kể cả với những chó mèo lông ngắn, những bạn cũng hoàn toàn có thể đổi khác, chỉnh sửa để làm mới, đổi khác chó, mèo của mình .

c. Giữ cho thú cưng sạch sẽ hơn.

Những chú chó lông dài sẽ dễ bị bết lông ; hay thực trạng vết bẩn bám sâu vào trong khiến việc làm sạch khó khăn vất vả hơn. Lông ngắn sẽ giúp thú cưng của bạn giảm được bụi bờ bám vào lông trong khi hoạt động giải trí ; cũng như đi dạo. Ngoài ra cũng tránh được thực trạng phân dính vào lông quanh hậu môn ; hay việc lưu lại quá lâu của bụi bờ trên lông của động vật hoang dã sẽ dẫn tới nhiều bệnh khác nhau. Việc vệ sinh, tắm rửa cũng trở nên thuận tiện hơn với những chú chó lông ngắn .

cat tia long cho cho 3

Chó nghịch bẩn

Advertisement

Tuy nhiên việc cắt tỉa lông cho chó không chỉ thiết yếu vào mùa hè, mùa nóng. Mà với những giống chó lông dài, việc chăm nom lông và cắt tỉa cần thực thi định kỳ, tùy thuộc vào loài, giống mà có thời hạn cắt tỉa khác nhau. Trong những điều kiện kèm theo chăm nom khác nhau, lông cũng dài ra nhanh chậm khác nhau … .

Vậy, cắt tỉa lông cho chó thế nào là đúng cách???Và cần lưu ý gì trước, trong, và sau khi cắt tỉa lông cho chó???

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn Phương pháp cắt tỉa lông giúp thú cưng của bạn đẹp, gọn gàng và năng động hơn.

2. Một số lưu ý khi cắt tỉa lông cho thú cưng.

Trước hết bạn phải tiếp tục dùng Lược chải lông Chó mèo để lông được sạch hơn, thoáng hơn, đẹp hơn và giúp máu lưu thông tốt hơn. ( giải pháp chải lông cho thú cưng chúng tôi đã ra mắt kỹ ở phần trước )
Trước khi cắt tỉa lông bạn nên tắm cho thú cưng, sau đó lau khô. Tốt nhất là nên tắm trước 1 hoặc 2 ngày sau đó giữ cho bộ lông sạch. Sau đó thực thi cắt tỉa lông .

Advertisement

cat tia long cho cho 4

Cắt tỉa lông cho chó

Trước khi khởi đầu bạn cần chải lông cho chó, mèo. Giữ cho chúng ở tư thế tự do. Sau đó dùng kéo và tông đơ cắt lông chó mèo để cắt tỉa lông. Bạn hoàn toàn có thể tùy ý sang tạo sao cho tương thích nhưng cần quan tâm :
Với vùng đầu, bạn giữ và cắt thật cẩn trọng tránh cắt vào mắt hay tai. Tránh làm rách nát da. Cắt càng gọn càng tốt lông xung quanh vùng mắt, tránh dử, bụi bám vào. Khu vực trong tai, cần làm sạch lông phía rìa tai, và cắt dần vào trong. Không nên cắt hết vì lông tai cũng có tính năng ngăn cản bụi vào tai, do đó nên để lại 1 ít .
Với vùng thân, bạn cũng cắt tùy theo mẫu mã, ý thích nhưng cũng cần chú ý quan tâm những điều : tất yếu vẫn là tránh tuyệt đối việc làm rách nát da trong quy trình cắt tỉa. Với lông vùng bụng, cắt ngắn nhất hoàn toàn có thể nhưng cũng không nên cắt trụi. Làm sạch lông xung quanh dương vật tránh dính nước tiểu trong quy trình đi tiểu của thú cưng. Phần hậu môn cắt hết lông xung quanh khu vực hậu môn để tránh bị bết phân .

cat tia long cho cho 5

Làm sạch lông hậu môn

Advertisement

Với phần chân, bạn nên tỉa sạch lông ở những kẽ ngón và gầm bàn chân, cắt cao lên từ 3-5 cm tùy chó, mèo của bạn. Sau đó cắt ngắn phần móng chân, tránh cắt vào phần móng non của thú cưng .
Bạn vừa cắt, vừa chải để đảm bào lông được cắt đều, tránh đoạn dài, đoạn ngắn .

cat tia long cho cho 6

Tỉa lông kẽ ngón

Cuối cùng, quan sát toàn diện và tổng thể lại 1 lượt, tỉa lại hàng loạt 1 lần nữa và chải sạch lại lông cho cún 1 lần nữa .

Vệ sinh tai cho cún sau khi cắt lông.

Kết thúc quy trình cắt tỉa lông ; bạn hoàn toàn có thể tắm lại cho cún nếu thấy thiết yếu .

Nhiều bạn hỏi: “Sau bao nhiêu lâu thì nên cắt lông cho chó?”

Thời gian cắt lông cho chó không cố định và thắt chặt ; thời hạn tùy thuộc vào nhiều yếu tố : thời tiết ( mùa đông thời hạn giữ 2 lần cắt sẽ dài hơn mùa hè ), giống chó, điều kiện kèm theo dinh dưỡng ( chắm sóc đúng cách lông sẽ dài nhanh hơn ), và tùy thuộc vào sở trường thích nghi, nhu yếu của chủ thú cưng … .

Trên đây Pet Việt đã giới thiệu với các bạn nhưng lưu ý căn bản khi cắt tỉa lông cho thú cưng. Chúc bạn chăm sóc thú cưng tốt và có 1 người bạn thật tuyệt

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan